ตร.ถกเครียดสยบ "สารวัตรคลั่ง" ยันไม่เร่งชาร์จตัว-ใช้แก๊สน้ำตารอบ 2

ตร.ถกเครียดสยบ "สารวัตรคลั่ง" ยันไม่เร่งชาร์จตัว-ใช้แก๊สน้ำตารอบ 2

"รองต่อ" ยืนยันไม่ทำตามกระแสสังคมเร่งชาร์จตัว-ใช้แก๊สน้ำตารอบ 2 เผยเชิญนักจิตเวชมาพูดคุยเพื่อระบาย หากได้ผลจะพยายามเกลี้ยกล่อมอีกครั้ง พร้อมฝากเตือนชาวบ้านอย่าเพิ่งเข้าใกล้จุดเกิดเหตุ

จากกรณีเกิดเหตุชายคลุ้มคลั่งยิงปืนหลายนัด ภายในบริเวณบ้านมั่นคง 2 ซอยจีระมะกร เขตสายไหม กทม. หลายสุดผ่านมาแล้วกว่า 10 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้

โดย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. กล่าวภายหลังการประชุมหารือกับชุดทำงานเกลี้ยกล่อมว่า ขอยืนยันว่าจะไม่ทำตามกระแสสังคมที่ให้เร่งดำเนินการชาร์จตัว เพราะการใช้ชุดจู่โจมไม่ได้แปลว่าจะมีการชาร์จตัวเข้าจับกุมเพียงอย่างเดียว เพราะการตามยุทธวิธีนั้นมีขั้นตอนที่หลากหลาย ทั้งนี้ยืนยันว่าจะไม่ใช้แก๊สน้ำตาชุดที่ 2 อีก แต่ได้มีการตระเตรียมไว้ เพราะต้องการที่จะให้ทางสารวัตรคนดังกล่าวมีท่าทีที่อ่อนลง โดยประสานให้ทางนักจิตเวชและนักจิตบำบัดมาพูดคุยกับสารวัตรคนดังกล่าวเพื่อให้เขาได้ระบายแล้ว ซึ่งถ้าพูดระบายเสร็จแล้วเป็นผล เจ้าหน้าที่จะพยายามเกลี้ยกล่อมอีกครั้ง

"ซึ่งการเจรจาที่ผ่านนั้น เขาได้ระบายออกถึงสาเหตุที่เครียดนั้น เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับงาน แต่บางครั้งพูดไปไกลเกินคนทั่วไป สำหรับสารวัตรคนดังกล่าว มีผู้บังคับบัญชาเห็นพฤติกรรมแล้วว่า มีอาการป่วยและไม่ได้กินยาอย่างต่อเนื่อง จึงเฝ้าระวังและพยายามให้การรักษามาโดยตลอด แต่การขาดยาทำให้มีอาการดังกล่าว สุดท้ายขอฝากไปถึงประชาชน อย่าเพิ่งเข้าไปยังที่พักใกล้จุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ประสานกับทางสำนักงานเขตสายไหมแล้ว เพื่อหาที่พักผ่อนและขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการให้เบ็ดเสร็จก่อน"พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าว

คุณกำลังดู: ตร.ถกเครียดสยบ "สารวัตรคลั่ง" ยันไม่เร่งชาร์จตัว-ใช้แก๊สน้ำตารอบ 2

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด