ตรวจจิตเวช "ส.ต.ท.หญิง" ยังรอผล "บิ๊กโจ๊ก" ชี้อดีตตร.คนสนิท-เพื่อนโดนด้วย

ว่าที่รองผบ.ตร. "บิ๊กโจ๊ก" แจงสำนวนสอบสวนคดี "ส.ต.ท.หญิง" ทำร้ายทหารรับใช้ ใกล้สมบูรณ์แล้ว รอผลตรวจจิตเวช คาดได้รับผลหลังวันที่ 9 ก.ย.นี้ หากผลมีปัญหาทางจิตต้องส่งบำบัดก่อนกลับมารับโทษต่อ เผยอดีต ตร. คนสนิท-เพื่อน ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายสาหัส ยังไม่พบหลักฐานเชื่อมโยงค้ามนุษย์

ตรวจจิตเวช "ส.ต.ท.หญิง" ยังรอผล "บิ๊กโจ๊ก" ชี้อดีตตร.คนสนิท-เพื่อนโดนด้วย

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ว่าที่ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยความคืบหน้าคดีตำรวจหญิง ยศ ส.ต.ท.หญิง ทารุณกรรมทหารรับใช้ ว่า พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาเพื่อนผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีก 2 คน คือ อดีตตำรวจคนสนิท และเพื่อน ซึ่งกำลังรอให้ผู้เสียหายให้ข้อมูลว่าถูกทำร้ายไปทั้งหมดกี่ครั้ง เพื่อประกอบสำนวน แจ้งข้อหาต่างกรรมต่างวาระต่อไป

“วันนี้สำนวนการสอบสวนใกล้จะสมบูรณ์แล้วเหลือเพียงผลตรวจจิตเวช จากแพทย์จากโรงพยาบาลราชบุรี ที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างว่ามีโรคป่วยทางจิต โดยคาดว่าน่าจะได้รับผลตรวจหลังจากวันที่ 9 กันยายน เนื่องจากต้องผ่านกระบวนการทางการแพทย์ หากได้รับผลตรวจทางการแพทย์ทางพนักงานสอบสวนจัดส่งสำนวนการสอบสวนในการสั่งฟ้อง ซึ่งหากพบว่ามีปัญหาทางจิตจริงก็ไม่ได้หมายความว่าผู้ต้องหาจะไม่ถูกดำเนินคดีแต่จะส่งตัวไปบำบัดก่อนกลับมารับโทษต่อไป”

ส่วนของตำรวจหญิง พนักงานสอบสวนได้แจ้ง 2 ข้อหาคือ ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นอันตรายสาหัส และร่วมกันค้ามนุษย์ อัตราโทษจำคุกตั้งแต่ 8-20 ปี หรือจำคุกตลอดชีวิต ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คน พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายสาหัส แต่ยังไม่มีหลักฐานที่เชื่อมโยงไปถึงเรื่องการค้ามนุษย์

สำหรับประเด็นเรื่องการโยกย้ายตำแหน่งงานของตำรวจหญิงเป็นไปอย่างไม่สมเหตุสมผลนั้นในส่วนนี้ทาง ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ ซึ่งเรื่องของการตรวจสอบตนเองไม่ได้เกี่ยวข้องด้วย เพราะรับผิดชอบเพียงคดีอาญา

คุณกำลังดู: ตรวจจิตเวช "ส.ต.ท.หญิง" ยังรอผล "บิ๊กโจ๊ก" ชี้อดีตตร.คนสนิท-เพื่อนโดนด้วย

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด