ttb จับมือธนชาตประกันภัย ปั้นประกันรถยนต์อีวี เบี้ยเริ่มต้น 25,300 บาท

ttb จับมือธนชาตประกันภัย ปั้นประกันรถยนต์อีวี เบี้ยเริ่มต้น 25,300 บาท

ทีเอ็มบีธนชาต จับมือ ธนชาตประกันภัย พัฒนาประกันรถยนต์ไฟฟ้า ประเภท 1 ส่งมอเตอร์ 1 ซิงเกิล เรท จัดเต็ม เบี้ยเริ่มต้น 25,300 บาท คุ้มครองแบตเตอรี่ 100% ตามทุนประกัน

นายชวมนต์ วินิจตรงจิตร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวหน้าบริหารผลิตภัณฑ์พันธมิตรทางธุรกิจกลุ่มลูกค้าบุคคล ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ttb กล่าวว่า จากข้อมูลศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจทีทีบี ระบุว่า ยอดขายรถยนต์นั่งไฟฟ้า หรือ รถ EV ปี 2565 แตะ 84,000 คัน หรือขยายตัว 539.7% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 64 ซึ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ จากอานิสงส์มาตรการส่งเสริมการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศ ตามกระแสความนิยมยานยนต์ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคทั่วโลกในด้านราคาและเทคโนโลยีแบตเตอรี่

รวมถึงราคาน้ำมันดิบที่อยู่ระดับสูงต่อเนื่อง ซึ่งการใช้รถ EV จะช่วยประหยัดค่าครองชีพลงได้ แต่จากการที่รถอีวีค่อนข้างใหม่ทำให้กลุ่มธุรกิจประกันภัยผ่านช่องทางธนาคาร หรือแบงก์แอสชัวรันส์ ยังมีตัวเลือกประกันรถยนต์ไฟฟ้าไม่มากนัก ธนาคารจึงพัฒนาประกันรถยนต์ไฟฟ้าขึ้นมาเพื่อเป็นโซลูชันตอบโจทย์ความต้องการให้กับลูกค้าเพื่อให้มีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น

ล่าสุด ทีเอ็มบีธนชาต ร่วมมือกับ ธนชาตประกันภัย ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อตอบโจทย์เทรนด์รถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังได้รับความนิยมใช้งานเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นการซื้อประกันภัยรถยนต์ครั้งแรก รวมถึงการต่ออายุกรมธรรม์

"เรามองว่าเทรนด์การใช้รถอีวีกำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งการมีโปรดักส์ที่ตอบโจทย์ โดยเฉพาะจากฐานลูกค้าสินเชื่อรถยนต์ของธนาคาร และในอนาคตธนาคารยังมีแผนจะขยายการรับประกันภัยรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นอื่นๆ เพิ่มเติม เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าให้ใช้ชีวิตได้ตามแผนที่ต้องการอีกด้วย"

นางวิชินี โอรพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานขาย บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากการหารือร่วมกับทางทีทีบี ธนชาตประกันภัยได้วิจัยผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ไฟฟ้าในตลาด และพัฒนาประกันรถยนต์ประเภท 1 "มอเตอร์ 1 ซิงเกิล เรท จัดเต็ม" เพื่อรองกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้า EV และ PHEV ยี่ห้อ HAVAL, MG และ VOLVO ด้วยเบี้ยฯ เริ่มต้นเพียง 25,300 บาท ซึ่งคุ้มครองแบตเตอรี่ 100% ตามทุนประกัน

ทั้งนี้ เราพบว่าลูกค้ากลุ่มนี้มีความกังวล 2 เรื่องได้แก่ 1. ความชัดเจนเรื่องค่าเบี้ยประกันภัย จึงออกแบบค่าเบี้ยประกันภัยที่เป็นมาตรฐานให้มีราคาเดียวในแต่ละรุ่นเพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่าย ไม่ต้องรอคำนวณ และ 2. ความกังวลด้านการใช้งานที่ไม่เหมือนกับรถยนต์ที่ใช้น้ำมัน เช่น รถใช้งานไม่ได้ระหว่างขับขี่ จึงมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชั่วโมง

โดยเรายังเพิ่มความคุ้มครองภายหลังอุบัติเหตุรถชนให้ลูกค้าอุ่นใจยิ่งขึ้น โดยมีเงินชดเชยรายได้ให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารระหว่างพักรักษาตัวในโรงพยาบาล1,500บาทต่อวัน ไม่เกิน30วัน สูงสุด7คน และเงินชดเชยค่าเดินทางกรณีส่งรถเข้าซ่อม1,500บาทต่อครั้ง ได้ถึง3ครั้งต่อปี

ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายผิดหรือฝ่ายถูก และหากต้องการรถยนต์ใช้ระหว่างซ่อม มีการประสานกับพันธมิตรชั้นนำแนะนำบริการรถเช่าที่มีคุณภาพในราคาพิเศษ เป็นการอัปเกรดความคุ้มครองที่ให้ลูกค้าเพิ่มขึ้นจากความคุ้มครองหลัก

ขณะเดียวกัน ธนชาตประกันภัยมีความพร้อมดูแลลูกค้าประกันภัยรถยนต์ทุกประเภท จึงอยากให้ลูกค้ารถยนต์ไฟฟ้า เชื่อมั่นว่าจะได้รับการดูแลที่ดีตามมาตรฐานของธนชาตประกันภัย สามารถแจ้งอุบัติเหตุผ่านช่องทาง Line Official Account ธนชาตประกันภัย ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงกดแจ้งเคลมและส่งพิกัดจุดเกิดอุบัติเหตุ ก็จะได้รับความสะดวก ได้รับงานบริการโดยเร็วที่สุดจากศูนย์อำนวยการช่วยเหลือ หรือ War Room

โดยมีเจ้าหน้าที่ซึ่งผ่านการอบรมและมีความรู้ความเข้าใจเทคโนโลยี EV โดยเฉพาะ เพื่อให้คำแนะนำช่วยเหลือพร้อมประสานกับศูนย์บริการรถยนต์ของลูกค้าในการนำรถเข้าซ่อมด้วย และหากจำเป็นต้องใช้รถยก รถสไลด์ เจ้าหน้าที่จะติดต่อประสานงานให้ทันที

นอกจากนี้ ยังมีบริการ Meet & Care ซึ่งเป็นบริการพิเศษไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อให้ลูกค้ามีผู้ช่วยส่วนตัวดูแลรถแทนตั้งแต่การประสานงานกับศูนย์บริการ รายงานสถานะงานซ่อมทุกระยะ รวมถึงช่วยตรวจคุณภาพงานซ่อมก่อนส่งมอบรถคืนให้กับลูกค้าด้วย

ในอนาคตธนชาตประกันภัยยังจัดเตรียมความพร้อมในการดูแลรถยนต์ไฟฟ้าที่จะเพิ่มขึ้นอีก จึงมีโปรแกรมยกระดับงานบริการดูแลงานซ่อมของรถยนต์ไฟฟ้าร่วมกับอู่รถยนต์ในเครือที่มีกว่า 500 แห่งทั่วประเทศเพื่อเป็นการสนับสนุนและตอบสนองนโยบายภาครัฐที่ต้องการผลักดันให้คนใช้รถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้น ลูกค้าทีทีบีทุกคนจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับประสบการณ์ด้านประกันภัยที่ดีที่สุดจากธนชาตประกันภัย

คุณกำลังดู: ttb จับมือธนชาตประกันภัย ปั้นประกันรถยนต์อีวี เบี้ยเริ่มต้น 25,300 บาท

หมวดหมู่: หุ้น-การเงิน

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด