ต่อต้านความรุนแรง "เอ็มเอช นครศรีฯ" ยกเลิกสัญญา "แข้งฉาว" บุกชกโกลคู่แข่งคาสนาม (คลิป)

ต่อต้านความรุนแรง "เอ็มเอช นครศรีฯ" ยกเลิกสัญญา "แข้งฉาว" บุกชกโกลคู่แข่งคาสนาม (คลิป)

เอ็มเอช นครศรี ซิตี้ ประกาศเพิ่มบทลงโทษ "แข้งจอมฉาว" โดยมีผลทันที หลังบุกทำร้ายคู่แข่งในศึกไทยลีก 3

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2566ควันหลงฟุตบอลไทยลีก 3 โซนภาคใต้ เมื่อวันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่ง เอ็มเอช นครศรี ซิตี้ เปิดบ้านเอาชนะ เมืองตรัง ยูไนเต็ด ไป 2-1

เกมดังกล่าวมีดราม่าจากเหตุการณ์ที่ ธราเทพ ปานมณี นักฟุตบอลตัวสำรองของทีม เอ็มเอช นครศรี ซิตี้ วิ่งเข้าไปทำร้าย จารุเดช หล๊ะหมูด ผู้รักษาประตูเมืองตรัง ยูไนเต็ด ก่อนที่ผู้ตัดสินจะชูใบแดงให้กับ ธราเทพ ทันที และเมื่อจบเกม สโมสรเมืองตรัง ยูไนเต็ด ได้ออกมาโพสต์ประณามถึงการกระทำในครั้งนี้ และเตรียมแจ้งความเอาผิดด้วย

เบื้องต้น เอ็มเอช นครศรี ซิตี้ ประกาศบทลงโทษ ธราเทพ ปานมณี ด้วยการแบนตลอดฤดูกาลในไทยลีก 3 พร้อมหักเงินเดือนทั้งหมด ขณะที่สตาฟฟ์ที่วิ่งลงไปด้วยกัน ถูกแบน 2 นัด และตัดเงินเดือน 50เปอร์เซ็นต์ ตลอดฤดูกาล

แต่ล่าสุดเอ็มเอช นครศรี ซิตี้ ได้แถลงเพิ่มเติม พร้อมประกาศบทลงโทษใหม่ ดังนี้

"สโมสร MH นครศรี ซิตี้ ขอแสดงจุดยืนไม่สนับสนุน ไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรง และการไม่มีน้ำใจนักกีฬาในทุกรูปแบบทั้งในและนอกสนาม"

"จากเหตุการณ์ที่มีนักฟุตบอลตัวสำรอง “นายธราเทพ ปานมณี” ได้วิ่งเข้าไปในสนามและได้มีการทำร้ายกันกับผู้รักษาประตูของสโมสรเมืองตรัง ยูไนเต็ด เมื่อวันเสาร์ที่ 18 ก.พ. 2566 นั้น ทางสโมสรฯ จึงขอ “ยกเลิกสัญญา” นักเตะดังกล่าว โดยมีผลในทันที"

"และสตาฟฟ์โค้ช “นายฮามาซ ชูเกียรติวงศ์กุล” ที่ได้ร่วมวิ่งเข้าไปในสนามโดยไม่มีเหตุอันควร และไม่ช่วยกันห้ามปรามนักเตะ จึงขอแบนจากการทำหน้าที่ 2 นัด และหักเงินเดือน 50%"

"ทั้งนี้เพื่อเป็นมาตรฐาน เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพื่อไม่ให้เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก และสโมสรขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยความจริงใจมา ณ โอกาสนี้".

คุณกำลังดู: ต่อต้านความรุนแรง "เอ็มเอช นครศรีฯ" ยกเลิกสัญญา "แข้งฉาว" บุกชกโกลคู่แข่งคาสนาม (คลิป)

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด