ต้องให้เป็นข่าว เคลียร์แล้ว ค่าไฟทิพย์ 5 พันกว่าบาท ทั้งที่ไม่มีคนอยู่-สับคัตเอาต์ลง

เจ้าของบ้านเผยหลังได้บิลค่าไฟมา พยายามติดต่อการไฟฟ้า แต่ติดต่อใครไม่ได้เลย แต่พอเป็นข่าวไป 2 ชั่วโมง มีคนโทรมาเคลียร์ทันที

ต้องให้เป็นข่าว เคลียร์แล้ว ค่าไฟทิพย์ 5 พันกว่าบาท ทั้งที่ไม่มีคนอยู่-สับคัตเอาต์ลง

จากกรณีมี บ้านหลังหนึ่งใน ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง ไม่มีคนอยู่บ้าน เจ้าของบ้านสับคัตเอาท์ลง แต่ปรากฎว่า เดือนมีนาคมต่อเนื่องเดือนเมษายน มีบิลจากการไฟฟ้า อ.แกลง จ.ระยอง เรียกเก็บค่าไฟ 2 เดือน ยอดเงิน 5,621 บาท

เจ้าของบ้าน รีบติดต่อแจ้งไปยัง การไฟฟ้า อ.แกลง ให้มาตรวจสอบจนพบความจริง ว่า ตอนเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเอาหม้อไฟมาติด เกิดเสียบสายผิด เลยเป็นเหตุให้มิเตอร์หมุนทำงานตลอดเวลา จนเกิดยอดการใช้ไฟ 5,621 บาท

ผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจาก นายเมธา เมืองมีทรัพย์ ผจก.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.แกลง ชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า กรณีเกิดค่าไฟทิพย์นั้นเป็นความผิดพลาดของช่างรับเหมาของการไฟฟ้า ที่เอามิเตอร์ไปติดกลับ แล้วเสียบสายผิด จึงเกิดภาระค่าไฟฟ้าจำนวน 5,621 บาท ซึ่งค่าไฟฟ้าจำนวนดังกล่าว ได้ติดต่อแจ้งเจ้าของบ้านไปแล้วว่าไม่ต้องจ่าย

ขณะที่เจ้าของบ้าน อายุ 31 ปี บอกว่า ตั้งแต่เกิดค่าไฟทิพย์ ได้พยายามติดต่อการไฟฟ้าทั้งที่สำนักงานใหญ่ และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.แกลง จ.ระยอง มาโดยตลอด เพื่อขอความชัดเจนเรื่องค่าไฟทิพย์ ที่เกิดขึ้นว่าต้องจ่ายหรือไม่ต้องจ่าย แต่สุดท้ายก็ไม่มีความชัดเจน

จนกระทั่งร้องเรียนมาทางสื่อมวลชนและ หลังจากข่าวออกไปเพียง 2 ชั่วโมง กลางดึกของคืนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันอาทิตย์ ผู้จัดการของการไฟฟ้า อ.แกลง ได้โทรศัพท์มาหาตนเองแจ้งว่าเรื่องค่าไฟจำนวน 5,621 บาทนั้นไม่ต้องจ่ายแล้ว ทางการไฟฟ้าจะรับผิดชอบเอง เชื่อว่าถ้าไม่เป็นข่าวก็ยังคงคาราคาซัง ไม่รู้จะจบอย่างไร

คุณกำลังดู: ต้องให้เป็นข่าว เคลียร์แล้ว ค่าไฟทิพย์ 5 พันกว่าบาท ทั้งที่ไม่มีคนอยู่-สับคัตเอาต์ลง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด