ฤกษ์ดี เปิด ร้านปันรักษ์ คาเฟ่ บช.ก. เมนูพิเศษ “หนุมานปันรักษ์” จำหน่ายเฉพาะที่นี่

เมื่อวันที่ 14 กันยายน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พร้อมด้วยคุณรัตนาภรณ์ สีวลีพันธ์ นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ พล.ต.อ.สุทิน ทรัพย์พ่วง พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผบ.ตร. พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์...

ฤกษ์ดี เปิด ร้านปันรักษ์ คาเฟ่ บช.ก. เมนูพิเศษ “หนุมานปันรักษ์” จำหน่ายเฉพาะที่นี่

เมื่อวันที่ 14 กันยายน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พร้อมด้วยคุณรัตนาภรณ์ สีวลีพันธ์ นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ พล.ต.อ.สุทิน ทรัพย์พ่วง พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผช.ผบ.ตร. พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.และคุณรงรอง ภูริเดช ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจสอบสวนกลาง ได้ร่วมกับเปิดร้าน “ปันรักษ์ คาเฟ่ (Punrak Cafe)” ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ซึ่งร้านนี้เป็นร้านกาแฟแห่งความภาคภูมิใจ เริ่มต้นจากเมล็ดกาแฟผลผลิตของนักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนเบญจมะ 1 บ้านดอยสามหมื่น อำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่

โดยคุณรัตนาภรณ์ สีวลีพันธ์ นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ ได้มีแนวคิดในการพัฒนาอาชีพและผลิตภัณฑ์จากโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ให้กลายเป็นแหล่งเรียนรู้ สร้างรายได้ เปลี่ยนแปลงคุณภาพชีวิตของคนในชุมชน และยกระดับผลิตภัณฑ์กาแฟจากดอยสามหมื่นตั้งแต่การปลูก เก็บ คั่ว บด จนพร้อมเสิร์ฟในแก้วกาแฟหอมกรุ่น ที่ ร้านปันรักษ์ คาเฟ่ และยังให้ความสำคัญกับคุณภาพของกาแฟ และเมนูต่างๆ ทุกประเภท มีการคัดสรร เมล็ดกาแฟอาราบิก้าสายพันธุ์ดีที่ปลูกอยู่ในระดับความสูง 1,400-1,600 เมตร ซึ่งจะทำให้เมล็ดกาแฟมีสารคาเฟอีนที่มีคุณภาพสูงมาก ไม่ว่าจะนำมารังสรรค์เป็นเมนูไหนๆ ก็หอมชื่นใจ

ทั้งนี้ ภายในร้านปันรักษ์ คาเฟ่ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง มีเมนูเครื่องดื่มรวมกว่า 30 เมนู เมนูซิกเนเจอร์คือ “ปันรักษ์ไอซ์ลาเต้” และ “ปันรักษ์ไอซ์คอฟฟี่” ในราคา 60 บาท รวมถึงเมนูสุดพิเศษ “หนุมานปันรักษ์” ที่มีจำหน่ายเฉพาะร้านปันรักษ์ คาเฟ่ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ก็สามารถสร้างความสดชื่นได้ไม่แพ้กัน ซึ่งนอกจากเครื่องดื่มแล้ว ยังมีสินค้า ฟาร์เมอร์ มาร์เก็ต ของที่ระลึก OTOP จากฝีมือครอบครัวตำรวจ เช่น กระเป๋าผ้าปักม้ง ลายขวัญดาว ซึ่งผ่านการออกแบบ และปักมือออกมาเป็นลวดลายในแบบเฉพาะของสมาคมแม่บ้านตำรวจวางจำหน่ายด้วยเช่นกัน

นอกเหนือจากเครื่องดื่มรสชาติกลมกล่อม และผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์แล้ว บรรยากาศของร้าน “ปันรักษ์ คาเฟ่” กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ก็อบอุ่นไม่แพ้กัน ภายในร้านมีการตกแต่งในสไตล์มินิมอล รูปแบบเดียวกับ ร้านปันรักษ์ โรงพยาบาลตำรวจ ส่วนโทนสีนั้น เป็นโทนสีเหลืองไข่ไก่ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากพิพิธภัณฑ์วังปารุสกวัน ที่ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นพร้อมกลิ่นกาแฟหอมกรุ่นตลอดทั้งวัน

วันนี้ ร้าน “ปันรักษ์ คาเฟ่” กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมแล้วที่จะนำรสชาติ ความหอมอร่อยและความภาคภูมิใจของชุมชนดอยสามหมื่น มาแบ่งปันความสุขร่วมกันกับทุกๆ ท่านที่มาใช้บริการ ตามคอนเซ็ปต์ From Village to a cup เป็นพื้นที่สร้างโอกาส สร้างรายได้ให้กับน้องๆ นักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน และครอบครัวข้าราชการตำรวจให้มีคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น สามารถพึ่งพาตนเองได้


คุณกำลังดู: ฤกษ์ดี เปิด ร้านปันรักษ์ คาเฟ่ บช.ก. เมนูพิเศษ “หนุมานปันรักษ์” จำหน่ายเฉพาะที่นี่

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด