วิจารณ์สนั่น ปมเพื่อนบ้านจอดรถขวางทางเข้าบ้าน บอกจอดได้ เพราะเป็นที่ส่วนรวม

วิจารณ์สนั่น ปมเพื่อนบ้านจอดรถขวางทางเข้าบ้าน บอกจอดได้ เพราะเป็นที่ส่วนรวม

ถกสนั่นโซเชียล คลิปหนุ่มสุดงง เข้าบ้านไม่ได้เพราะเพื่อนบ้านจอดรถขวางทางเข้า-ออกบ้าน บอกจอดได้จ่ายค่าส่วนรวมแล้ว แถมเจ้าของบ้านก็ไม่ค่อยอยู่ แนะถ้าอยากเข้าก็แค่เรียก

วันที่ 3 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพพร้อมคลิปวิดีโอที่ถ่ายเหตุการณ์ ขณะพูดคุยกับเพื่อนบ้าน เรื่องจอดรถขวางทางเข้าบ้าน พร้อมระบุข้อความว่า ฝากแจ้งโหนกระแสด้วยครับ จอดรถขวางทางเข้าบ้านจนเข้าไม่ได้ บอกผมจอดได้เป็นที่ส่วนรวม เจ้าของบ้านไม่มีสิทธิ์ ตรรกะป่วย อยากดังทั้งครอบครัวก็จัดให้ครับ

โดยในคลิปวิดีโอนั้น ผู้โพสต์ได้บันทึกขณะกำลังพูดคุยกับเพื่อนบ้าน เพื่อแจ้งว่าไม่สามารถเข้าบ้านได้ เนื่องจากเพื่อนบ้านจอดขวาง ทางเพื่อนบ้านก็บอกว่า มันเป็นที่ส่วนรวมสามารถจอดได้ และเจ้าของบ้านก็ไม่ได้มาอยู่ตลอด ไม่เคยเข้าจอดในบ้าน แค่มารดน้ำต้นไม้แล้วก็กลับไปเท่านั้น แต่ถ้าจะจอดก็แค่มาเรียกตน เดี๋ยวจะถอยให้

ทางเจ้าของบ้านจึงตอบกลับไป ว่าทำแบบนั้นไม่ได้ มันเป็นบ้านตน จะเข้าออกเวลาไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องบอกใคร เพื่อนบ้านมาทำแบบนี้ไม่ถูกต้อง เพราะมันเป็นจิตสำนึกพื้นฐาน แม้จะบอกว่าเป็นที่ส่วนรวมแต่ปัญหาคือตนเข้าบ้านไม่ได้

ทางเพื่อนบ้านจึงบอกว่า มานานๆ ที ถ้ามาก็แค่มาเรียกตน เพราะมันเป็นที่ส่วนรวมตนจอดได้ ลูกสาวของเพื่อนบ้านก็อธิบายเสริมอีกว่า หากเจ้าของบ้านอยู่เป็นประจำพวกตนก็จะไม่จอด แต่นี่เจ้าของบ้านมานานๆ ครั้ง ไม่ได้เข้าบ้านหรือจำเป็นต้องอยู่นานขนาดนั้น พวกตนจึงจอดไว้ ซึ่งถ้าจะเข้าบ้านแค่เดินมาเรียกก็ไม่เห็นเป็นอะไรเลย ไม่ใช่เขียนจดหมายเตือนแบบนั้น

ทางเจ้าของบ้านก็อธิบายต่อว่าเหตุผลที่เขียนเพราะไม่รู้ว่าเป็นรถใคร แม้จะบอกว่าเป็นที่ส่วนรวมจอดได้ แต่ต้องเข้าใจด้วยว่าตนเข้าบ้านไม่ได้ ตอนที่ทำบ้านแล้วไปจอดที่คนอื่น ก็ยังขออนุญาตเขาทุกครั้ง

สุดท้ายทางเพื่อนบ้านก็บอกว่า จะไม่อนุญาตไม่ได้ เพราะจ่ายค่าส่วนรวมแล้ว ส่วนที่บอกว่าเข้าบ้านไม่ได้นั้นก็เป็นเรื่องของน้อง หากจะถ่ายคลิปลงโซเชียลก็เชิญเลย

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ต่างมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บอกว่าเพื่อนบ้านทำเกินไป แม้จะบอกว่าเป็นที่ส่วนรวมแต่ต้องเข้าใจว่า เจ้าของบ้านเข้าบ้านไม่ได้ แม้จะมานานๆ ครั้งแต่จะให้ไปเรียกทุกครั้งก็เกินไป ทั้งๆ ที่เป็นหน้าบ้านตัวเองแท้ๆ

ขณะที่บางส่วนก็แสดงความคิดเห็นว่า วิธีการที่เจ้าของบ้าน เขียนข้อความนำไปแปะที่รถนั้นทำเกินไป เพราะเขาใช้คำพูดดูห่างเหิน ควรจะพูดคุยกันดีๆ มากกว่า เพราะต้องอาศัยอยู่ใกล้กัน.

(คลิกเพื่อดูโพสต์ต้นฉบับ)

ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊ก

คุณกำลังดู: วิจารณ์สนั่น ปมเพื่อนบ้านจอดรถขวางทางเข้าบ้าน บอกจอดได้ เพราะเป็นที่ส่วนรวม

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด