วิระชัย ทรงเมตตา เจ้าของพอร์ตหุ้นพลังงานสุดอู้ฟู่หลักพันล้าน

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา ส่องพอร์ตหุ้นพันล้านบาท บิ๊กต้อย ถือหุ้นในบริษัทอะไร และมีสัดส่วนเยอะขนาดไหนและมูลค่าเท่าไหร่? เช็กเลย

วิระชัย ทรงเมตตา เจ้าของพอร์ตหุ้นพลังงานสุดอู้ฟู่หลักพันล้าน

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา หรือ บิ๊กต้อย เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 37 แต่ไม่ได้จบเตรียมทหาร มีดีกรี ดร.เคยเป็นผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เป็นรองผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยตำรวจ เป็นผู้บัญชาการกองบัญชาการศึกษา

พล.ต.อ. วิระชัย ทรงเมตตา เคยดำรงตำแหน่งเป็นรอง ผบ.ตร. ด้านป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ก่อนที่จะถูกปรับบทบาทมาคุมงานด้านกฎหมายและสอบสวนก่อนถูกย้ายไปช่วยราชการ และเป็นที่โด่งดังในการทำคดีต่างๆ ที่เกิดจากคดีคนดัง ดารา ธุรกิจแชร์ลูกโซ่ ขายตรง เมจิกสกิน จนได้รับฉายา มือปราบแก๊งสัมภเวสี

นอกจากนี้ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา ยังเคยได้รับการจัดอันดับจาก Forbes ให้เป็นมหาเศรษฐีหน้าใหม่ของไทย เมื่อปี 2563 ด้วยทรัพย์สินกว่า 940 ล้านเหรียญ หรือราว 30,760,560,000 บาท อีกทั้งยังเป็นผู้ถือหุ้นบริษัทแห่งหนึ่งในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยอีกด้วย 

เกริ่มมาถึงขนาดนี้ อยากรู้มั้ย พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา ถือหุ้นในบริษัทอะไร และมีสัดส่วนเยอะขนาดไหนและมูลค่าเท่าไหร่? Sanook Money มีข้อมูลมาฝากกัน

บริษัท แอ๊บโซลูท คลีน เอ็นเนอร์จี้ จำกัด (มหาชน) จดทะเบียนที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 58 ก่อนเริ่มต้นซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ครั้งแรกเมื่อวันที่ 13 พ.ย. 62 มีรายชื่อผู้ถือหุ้นใหญ่ดังนี้

  • นายวิระชัย ทรงเมตตา 
  • นายพรเมตต์ ทรงเมตตา 
  • นายธีรวุฒิ ทรงเมตตา 
  • นายณัฏฐ์ ทรงเมตตา
  • ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)

ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับด้านพลังงานและสาธารณูปโภค ปัจจุบันมีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด 43,960.32 ล้านบาท

หากดูแค่จำนวนหุ้นของ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นอันดับที่ 1 มีหุ้นอยู่จำนวน 2,282,528,920 หุ้น หรือ 22.43% คิดเป็น 7,304,092,544 บาท (ราคา 3.20 บาท ณ วันที่ 24 ม.ค. 63)

คุณกำลังดู: วิระชัย ทรงเมตตา เจ้าของพอร์ตหุ้นพลังงานสุดอู้ฟู่หลักพันล้าน

หมวดหมู่: ข่าวเศรษฐกิจ/ธุรกิจ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด