‘วีระเทพ’ รับอยากไปเจลีก แต่ยังขอโฟกัสที่ ‘กิเลน’ รอผู้ใหญ่ตัดสินใจ

'วีระเทพ' รับอยากไปเจลีก แต่ยังขอโฟกัสที่ 'กิเลน' รอผู้ใหญ่ตัดสินใจ "เตอร์" วีระเทพ ป้อมพันธุ์ กองกลาง "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดแชมป์อาเซียน ของ "กิเลนผยอง" เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดเผยถึงอนาค...

‘วีระเทพ’ รับอยากไปเจลีก แต่ยังขอโฟกัสที่ ‘กิเลน’ รอผู้ใหญ่ตัดสินใจ

‘วีระเทพ’ รับอยากไปเจลีก แต่ยังขอโฟกัสที่ ‘กิเลน’ รอผู้ใหญ่ตัดสินใจ

“เตอร์” วีระเทพ ป้อมพันธุ์ กองกลาง “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดแชมป์อาเซียน ของ “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดเผยถึงอนาคตการค้าแข้งกับเป้าหมายในการไปเล่นในฟุตบอลเจลีก ญี่ปุ่น ในอนาคต ว่า ยังไม่มั่นใจกับเรื่องนี้เพราะว่ายังไม่มีใครเคยมาคุยกันแบบจริงจัง ทางผู้ใหญ่ในสโมสรก็ไม่ได้บอกอะไร ดังนั้นส่วนตัวจึงยังทุ่มเทกับเมืองทองอยู่

วีระเทพ กล่าวต่อว่า การจะได้ไปหรือไม่ได้ไปเจลีก ตนมองว่าเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ ส่วนที่มีแมวมองมาติดตามฟอร์มนั้น ก็ทราบอยู่ มาดูหลายแมตช์เหมือนกัน แต่ไม่ใช่แค่ตนเอง มีหลายคนในเมืองทอง ที่อูราวะมอง

“ถ้าผมได้ไปจริง คงต้องไปเรียนรู้ปรับตัวกับเขาก่อน ถามว่าอยากไปไหม ส่วนตัวแล้วอยากไป เพราะอายุก็เริ่มเยอะขึ้น ตอนนี้อายุ 27 ปีแล้ว ถ้าได้ไปช่วงนี้น่าจะเหมาะสม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ต้องไปให้ได้ตอนนี้ทันที แล้วถ้าอายุมากขึ้นแล้วจะเป็นอุปสรรค เพียงแต่คิดว่า ช่วงนี้เป็นช่วงที่ผมทำได้ดีทีสุด ปีนี้ก็เล่นเยอะ”

เมื่อถามถึงบทบาทตำแหน่ง ที่ มาโน่ โพลกิ้ง โค้ชทีมชาติไทย มักดึงจากกองกลางมาเล่นเซ็นเตอร์ แล้วจะมีโอกาสถอยไปเล่นเซ็นเตอร์ในทีมเมืองทองหรือไม่นั้น เตอร์ กล่าวว่า ในเมืองทอง คงไม่ถอยไปกองหลัง เพราะมีเซ็นเตอร์อยู่แล้ว มาริโอ ยูรอฟสกี้ โค้ชเมืองทอง ก็มีเซ็นเตอร์ คงไม่อยากให้ตนถอยลงไป ระบบของเมืองทองกับ มาโน ก็ไม่เหมือนกัน แม้คล้ายกัน แต่แนวทางไม่เหมือนกัน

สำหรับวีระเทพนั้นเป็นนักเตะคนสำคัญในทีมกิเลนผยอง และยังมีส่วนช่วยให้ทีมชาติไทย คว้าแชมป์อาเซียนคัพ 2 สมัยล่าสุดอีกด้วย ซึ่งผู้บริหารเมืองทองเคยระบุว่า อุราวะ เรด ไดมอนด์ส ส่งแมวมองมาดูฟอร์มของ วีระเทพ รวมทั้ง เอกนิษฐ์ ปัญญา ทำให้มีโอกาสไม่น้อยที่้จะเป็นนักเตะไทยชุดต่อไป ที่ไปสู่เวทีเจลีก

คุณกำลังดู: ‘วีระเทพ’ รับอยากไปเจลีก แต่ยังขอโฟกัสที่ ‘กิเลน’ รอผู้ใหญ่ตัดสินใจ

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด