วัดพระธรรมกาย ออกหนังสือชี้แจง ไม่ใช่สิ่งก่อสร้างแพงที่สุดในประเทศไทย

เพจเฟซบุ๊ก สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกายออกหนังสือชี้แจงกรณีโซเชียล เผยแพร่ข้อมูล "9 สิ่งก่อสร้างแพงที่สุดในประเทศไทย" ระบุสิ่งก่อสร้างในวัดไม่ได้มีมูลค่าตามที่กล่าวอ้าง เตือนแพร่ข้อมูล

วัดพระธรรมกาย ออกหนังสือชี้แจง ไม่ใช่สิ่งก่อสร้างแพงที่สุดในประเทศไทย

เพจเฟซบุ๊ก สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกายออกหนังสือชี้แจงกรณีโซเชียล เผยแพร่ข้อมูล "9 สิ่งก่อสร้างแพงที่สุดในประเทศไทย"ระบุสิ่งก่อสร้างในวัดไม่ได้มีมูลค่าตามที่กล่าวอ้าง เตือนแพร่ข้อมูลเท็จผิดกฎหมาย

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กของสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ได้มีการออกหนังสือชี้แจงกรณีเว็บไซต์ dek-d.com, เพจ Cobroking ประเทศไทย, ยูทูบผู้ใช้ชื่อ CHO-KA Thai, ยูทูบผู้ใช้ชื่อ SPY Channel และ TikTok RAHMTODAY เผยแพร่ข้อมูล “9 สิ่งก่อสร้างแพงที่สุดในประเทศไทย”

โดยมีใจความว่า วัดพระธรรมกายไม่ใช่สิ่งก่อสร้างแพงที่สุดในประเทศไทย

จากกรณีเว็บไซต์ dek-d.com, เพจ Cobroking ประเทศไทย, ยูทูบผู้ใช้ชื่อ CHO-KA Thai, ยูทูบผู้ใช้ชื่อ SPY Channel และ TikTok RAHMTODAY เผยแพร่ข้อมูล “9 สิ่งก่อสร้างแพงที่สุดในประเทศไทย”

วัดพระธรรมกายขอปฏิเสธว่า สิ่งก่อสร้างในวัดไม่ได้มีมูลค่าตามที่กล่าวอ้าง ทั้งการเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ อาจเป็นการกระทำ ผิดกฎหมาย จึงขอให้ผู้เผยแพร่ได้ลบ และงดส่งต่อข้อมูลดังกล่าว

สำนักสื่อสารองค์กร

วัดพระธรรมกาย

คุณกำลังดู: วัดพระธรรมกาย ออกหนังสือชี้แจง ไม่ใช่สิ่งก่อสร้างแพงที่สุดในประเทศไทย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด