‘วุ้นเส้น-หนิง’ แชร์มุมมองวัย 40 กับความเป้าหมายของชีวิต เพื่อน ความรัก และความสุข

'วุ้นเส้น-หนิง' แชร์มุมมองวัย 40 กับความเป้าหมายของชีวิต เพื่อน ความรัก และความสุข 2 เพื่อนซี้ วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์ และ หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ ควงคู่กันมาเผยความลับในวัย 40+ แชร์ไลฟ์สไตล์และม...

‘วุ้นเส้น-หนิง’ แชร์มุมมองวัย 40 กับความเป้าหมายของชีวิต เพื่อน ความรัก และความสุข

‘วุ้นเส้น-หนิง’ แชร์มุมมองวัย 40 กับความเป้าหมายของชีวิต เพื่อน ความรัก และความสุข

2 เพื่อนซี้ วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์ และ หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ ควงคู่กันมาเผยความลับในวัย 40+ แชร์ไลฟ์สไตล์และมุมมองแบบไม่มีกั๊ก ในรายการ WOODY INTERVIEW โดยเมื่อถูกถามว่าอะไรคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในวัยนี้ หนิงบอก “ความจริงใจของคนรอบข้าง และโฟกัสในการทำงานเพื่อลูก เพราะไม่รู้ว่าเราจะตายกันวันไหน”

ขณะวุ้นเส้นบอกว่า “เป้าหมายที่ชัดเจน บางคนอาจจะรู้เร็วตั้งแต่เด็ก แต่วุ้นยอมรับว่าวุ้นไม่รู้ เพราะตอนเด็กๆ มีเป้าหมายเยอะมาก ไม่รู้เลยว่าอะไรจำเป็นที่สุด แต่ตอนนี้พอมีธุรกิจเป็นของตัวเองเลยมองเห็นว่าเป้าหมายของเราคืออะไร และตรงนั้นคือความสุข ที่วันหนึ่งเราต้องไปถึงให้ได้”

ไม่ใช่ผู้ชาย ?

ได้ยินแล้ววุ้นเส้นก็หัวเราะแล้วบอก “ตอนนี้เรื่องผู้ชายไม่น่าเป็นห่วง คือวุ้นรู้สึกว่าเข้าวงการมาทำไม เมนหลักของชีวิตเรามันคือเรื่องความรักเหรอ มีแต่คนถามเรื่องนี้ คนสนใจเรื่องนี้ ไม่มาสนใจเราเรื่องอื่นเลย”

อย่างไรก็ดี “ตอนนี้คนไม่มาโฟกัสวุ้นเรื่องความรักแล้ว มาโฟกัสเรื่องการงานธุรกิจ ทำให้วุ้นรู้สึกภูมิใจขึ้น ไม่ได้คิดว่าเรื่องความรักไร้สาระที่ไม่ควรโฟกัส แต่ว่ามันเป็นเรื่องที่แบบไม่จำเป็นต้องให้ทุกคนในประเทศมาพูดถึง แล้วมานั่งตัดสินว่าความรักเราควรจะไปในเวย์ไหน”

ส่วนหนิงก็ว่า “ความรักล้มเหลว ไม่ได้หมายความว่าชีวิตเราจะล้มเหลว”

“คือบางคนก็ท้อไง”วุ้นเส้นเสริม

“อกหักทีหนึ่งก็ท้อแล้ว ใช้ชีวิตเสียเวลามาตั้งเยอะกว่าฟื้นตัวขึ้นมาใหม่ แต่วุ้นเป็นคนที่แบบเดือนนึงอย่างมาก กลับมาให้แบบดีกว่าเดิม”

40 เราได้เจอกับสิ่งที่เราไม่คาดคิดมาก่อน ?
หนิง “สนุกกับการทำงาน แต่ว่าเจออะไรที่มันประหลาดในมุมของการทำงาน ก็ไม่เอาเหมือนกัน คือถอยออกมา แล้วจำกัดวงล้อมคนเพิ่มมากขึ้น”

“คนนี้กินข้าวด้วยได้นะ คนนี้คุยเรื่องนี้ได้ อะไรอย่างนี้” วุ้นเส้นเสริม

เพื่อนที่รู้ใจจริงๆ สุดท้ายพออายุมากขึ้นมันก็กรอง ซึ่งเหลือแค่ไม่กี่คนก็ถูกไหม?

กับคำถามนี้ วุ้นเส้นเส้นบอกตอนเด็กก็คิดว่าการมีเพื่อนเยอะ คือเจ๋ง

“แต่จริงๆ แล้วการมีเพื่อนมันก็ดีแหละ เพื่อนเยอ ะเพื่อนน้อย อยู่ที่เพื่อนเรามีคุณภาพขนาดไหน ถ้ามีคุณภาพ ก็ถือว่าโชคดีไป ถ้าควอลิตี้รวมๆ แล้วไม่ได้ ก็มีเพื่อนน้อยดีกว่า”

มีอะไรเกี่ยวกับกันและกันที่เป็นห่วงมากที่สุด ?
หนิง “วุ้นเป็นผู้หญิงที่ไม่น่าเป็นห่วงเลย เป็นผู้หญิงที่หนิงใช้คำว่าเขาเป็นนางฟ้าจริงๆ คือแอตติจูดดี เป็นคนที่แบบไม่ซับซ้อนกับใคร ชัดเจนตรงๆ ไม่คิดอะไรเนกาทีฟ ทุกอย่างในชีวิตบวกตลอด เวลาเห็นเขาเศร้าก็ไม่เศร้านาน เขาก็จะมุมที่รู้ว่าจะดึงตัวเองขึ้นมายังไง แก้ไขปัญหาตรงนั้นยังไง เพื่อนจะมีหลายประเภทนะ เพื่อนบางคนเราเล่าให้ฟัง เดี๋ยวเรื่องเราต้องไปกระจาย แต่วุ้นเป็นคนที่รู้เรื่องลึกๆ ของหนิง แต่เรื่องไม่เคยหลุดออกไป”

ส่วนวุ้นเส้นก็ว่า “เมื่อก่อนห่วงพี่หนิง บางทีช่วงหนึ่งอารมณ์ร้อน แต่ตอนนี้พอหลังจาก 5 ปีผ่านไปเหมือนเป็นอีกคนหนึ่ง คือนางเย็นลงด้วยประสบการณ์ของตัวเอง แล้วจุดมุ่งหมายของเขาก็ชัดเจน”

“ก็เลยไม่ค่อยห่วงอะไรมาก”

คุณกำลังดู: ‘วุ้นเส้น-หนิง’ แชร์มุมมองวัย 40 กับความเป้าหมายของชีวิต เพื่อน ความรัก และความสุข

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด