วงจรปิดเผยแล้ว "อิคคิว" ขึ้นคอนโด "จีจี้" ได้อย่างไร น.1 ยันไม่มี "ตายทิพย์"

วงจรปิดเผยแล้ว "อิคคิว" ขึ้นคอนโด "จีจี้" ได้อย่างไร น.1 ยันไม่มี "ตายทิพย์"

จากกรณีที่ในโลกออนไลน์และสื่อมวลชนหลายแขนงให้ความสงสัยกรณีเกี่ยวกับคดีการเสียชีวิตของเน็ตไอดอลสาว จีจี้ สุพิชชา และ อิคคิว ภูมิพัฒน์ แฟนหนุ่มนักเรียนเตรียมทหาร ภายในคอนโดมิเนียมหรูย่านอโศกว่า คดีนี้ผู้เสียชีวิตฝ่ายชายเสียชีวิตจริงหรือไม่ และมีขั้นตอนในการตรวจพิสูจน์ศพของฝ่ายชายในที่เกิดเหตุและการเก็บศพลงมาจากจุดเกิดเหตุถูกต้องตามขั้นตอนประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญาหรือไม่

เรื่องนี้ พล.ต.ต.อัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 ซึ่งเป็นหนึ่งในตำรวจที่เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ยืนยันว่า คดีนี้ไม่ได้มีการให้การช่วยเหลือหรือกระทำการอำพรางเหตุการณ์ใดๆเกี่ยวกับการเสียชีวิต โดยยืนยันว่าฝ่ายชายเสียชีวิตจริงและมีการตรวจตามขั้นตอนตามกฎหมาย โดยมีพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์นิติเวชของโรงพยาบาลรามาธิบดี โดยมีการตรวจสอบลักษณะบาดแผลของทั้ง 2 ศพ รวมถึงแนววิถีในเบื้องต้น ก่อนที่จะให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้งดำเนินการนำศพของฝ่ายหญิงออกจากที่เกิดเหตุก่อน และลำเลียงศพของฝ่ายชายออกตามเป็นลำดับที่ 2 ซึ่งในขั้นตอนเหล่านี้มีพ่อแม่และครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้งสองคนรับทราบกระบวนการต่างๆ ซึ่งเชื่อว่าหากมีการกระทำการผิดขั้นตอนก็จะถูกทักท้วงจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ยืนยันว่าคดีดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการตรวจสอบตามขั้นตอนอย่างตรงไปตรงมา และจะไม่มีการให้การช่วยเหลือบุคคลใด โดยในช่วงบ่ายวันนี้จะมีการเรียกประชุมคณะตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนในคดีดังกล่าวมาไล่เรียงข้อมูลต่างๆที่ได้อีกครั้งไม่ว่าจะเป็น ภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุซึ่งขณะนี้รวบรวมได้ครบถ้วนหมดเรียบร้อยแล้วซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่พบว่ามีบุคคลที่ 3 เข้าไปหรือออกมาจากห้องเกิดเหตุ ,นอกจากนี้ยังให้ไปนำข้อมูลการผ่าชันสูตรศพอย่างละเอียดของผู้เสียชีวิตทั้งสองคนมาตรวจสอบ, และส่วนสุดท้ายคือผลการตรวจพิสูจน์เขม่าดินปืนที่ศพของผู้เสียชีวิตทั้งสองคนว่าเป็นไปในลักษณะใดโดยในช่วงบ่ายวันนี้น่าจะสรุปประเด็นการสืบสวนสอบสวนเพื่อใช้เป็นแนวทางในการสืบสวนและสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง

สำหรับการสอบปากคำพยานขณะนี้ได้มีการสอบปากคำครอบครัวของผู้เสียชีวิตฝ่ายหญิงไปในเบื้องต้นแล้วรวมถึงพยานแวดล้อมอื่นๆแต่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตฝ่ายชายขณะนี้ทางครอบครัวยังไม่สะดวกที่จะเข้าให้ปากคำโดยขอเลื่อนเข้าให้ปากคำเป็นช่วงหลังจากประกอบพิธีทางศาสนาของบุตรชายเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้การที่หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่าให้ดำเนินคดีกับเจ้าของปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้นเรื่องนี้ยืนยันว่าตำรวจอยู่ระหว่างการพิจารณาเรื่องดังกล่าวแต่ต้องรอผลการตรวจสอบจากหลายๆหน่วยว่าสรุปแล้วเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไรหากเป็นการจงใจใช้อาวุธปืนเพื่อการก่อเหตุและเป็นความบกพร่องของเจ้าของปืนกระบอกดังกล่าวก็จะต้องเรียกตัวมาสอบปากคำและหากพบว่าเข้าข่ายการกระทำความผิดก็ต้องดำเนินคดีตามขั้นตอน

ขณะที่มีรายงานว่า ชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดในคอนโด วันที่ 18 เม.ย.66 ซึ่งเป็นช่วงก่อนที่จะพบ ร่างของทั้ง 2 คน กล้องวงจรปิด จับภาพจีจี้เดินลงจากชั้น 14 ไปรับอิคคิว เนื่องจากว่า อิคคิว ขึ้นมาบนห้องเองไม่ได้ เพราะไม่มีคีย์การ์ดและไม่มีลายนิ้วมือ ที่จะสแกนผ่านเข้า-ออก

คุณกำลังดู: วงจรปิดเผยแล้ว "อิคคิว" ขึ้นคอนโด "จีจี้" ได้อย่างไร น.1 ยันไม่มี "ตายทิพย์"

หมวดหมู่: สังคม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด