โวงาน “ใต้ร่มพระบารมี 241 ปี กรุงรัตนโกสินทร์” สะพัด 100 ล้าน

โวงาน “ใต้ร่มพระบารมี 241 ปี กรุงรัตนโกสินทร์” สะพัด 100 ล้าน

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีบวงสรวงเทพยดา งาน “ใต้ร่มพระบารมี 241 ปี กรุงรัตนโกสินทร์” ที่ลานสังคีต พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร โดยมีพระมหาราชครูพิธีศรีวิสุทธิคุณ ประธานพระครูพราหมณ์ นำบวงสรวง

โดยนายอิทธิพลกล่าวว่า การจัดงานปีนี้จัดขึ้นอย่างเต็มรูปแบบเพื่อให้เกิดการกระตุ้นการท่องเที่ยวต่อเนื่องจากเทศกาลสงกรานต์ ในรูปแบบเชิงศาสนา ศิลปวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ชาติที่มีเอกลักษณ์อันงดงาม ตั้งเป้าจะเกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจสร้างรายได้มากกว่า 100 ล้านบาทเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาที่มีจำนวนเกือบ 50 ล้านบาท จากการจัดงานต่อเนื่อง 2 ช่วง คือ ระหว่างวันที่ 21-25 เม.ย. ที่บริเวณรอบเกาะรัตนโกสินทร์ และวันที่ 21 เม.ย.-7 พ.ค. ที่สวนสันติชัยปราการ ซึ่งวันที่ 21 เม.ย.จะมีพิธีเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่ ที่บริเวณพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนครและโรงละคร แห่งชาติ ในเวลา 18.00 น. โดยช่วงเช้าเวลา 07.00 น. จะมีพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายสมเด็จบูรพมหากษัตริยาธิราช และพิธีตักบาตรพระสงฆ์ 99 รูป ณ พระอุโบสถ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม

รมว.วัฒนธรรมกล่าวอีกว่า ภายในงานประดิษฐาน ภาพพระบรมฉายาลักษณ์และเครื่องราชสักการะ 10 รัชกาล เปิดให้ประชาชนทำบุญไหว้พระ และเข้าชมแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรม 21 แห่ง มีการแสดงทางศิลปวัฒนธรรม เปิดพิพิธภัณฑ์ยามค่ำ จำหน่ายอาหารโบราณและอาหารชาววัง ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย.

คุณกำลังดู: โวงาน “ใต้ร่มพระบารมี 241 ปี กรุงรัตนโกสินทร์” สะพัด 100 ล้าน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด