วิสามัญฯ หนุ่มคลั่ง กราดยิง 3 ศพ หลังก่อเหตุระทึก 15 ชม. ญาติเหยื่อโวย ตร.ล่าช้า (คลิป)

วิสามัญฯ หนุ่มคลั่ง กราดยิง 3 ศพ หลังก่อเหตุระทึก 15 ชม. ญาติเหยื่อโวย ตร.ล่าช้า (คลิป)

ตำรวจแจงเหตุสยบคลั่งวิสามัญฯอดีตเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าฯ อาละวาดยิงสองหนุ่มราชภัฏคู่อริและไรเดอร์ดับ 3 ศพ พลเมืองดีและ ตร.เจ็บอีก 3 หลังใช้เวลาปฏิบัติการนานถึง 15 ชม. ระบุเป็นไปตามยุทธวิธีจากเบาไปหาหนัก สวนทางญาติผู้ตายเห็นพ้องว่าเจ้าหน้าที่ตัดสินใจช้า แฉประวัติคนร้ายเคยทำงานอุทยานฯ แต่เกเรโดนให้ออกก่อน เป็นคนชอบปืนมักสั่งซื้อกระสุนทางออนไลน์และซ้อมยิงเป็นประจำ หวังผลได้ทุกนัด สอดคล้องกับสภาพแต่ละศพโดนยิงหัวและลำตัวพรุน ผู้ว่าฯเมืองเพชรมอบเงินเยียวยาครอบครัวผู้สูญเสียเบื้องต้นรายละ 150,000 บาท พร้อมดูแลผู้ได้รับผลกระทบทุกราย

จากเหตุสะเทือนขวัญ กรณีนายอนุวัช หรือปิง แหวนทอง อายุ 30 ปี อดีตพนักงานพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติทับลาน จ.ปราจีนบุรี เกิดอาการเครียดต้องไปขึ้นศาลคดีทำร้ายร่างกายบุกเข้าไปกระหน่ำยิงนายพสิษฐ์ หรือโอ๊ต เอมโอษฐ์ อายุ 22 ปี คู่กรณีและนายรัฐกร หรือเบล ทองแก้ว อายุ 22 ปี เพื่อนนายพสิษฐ์ และเป็นพยานในคดีเสียชีวิตในหมู่บ้านกรุงเพชรวิลล่า ซอย 4 หมู่ 3 ต.ต้นมะม่วง อ.เมืองเพชรบุรี ก่อนคลั่งจ่อยิงนายศิริภัทร วัฒนะ หนุ่มไรเดอร์วัย 27 ปี ดับเป็นศพที่ 3 และยังกราดยิงผู้บริสุทธิ์บาดเจ็บอีก 2 คน หลังเกิดเหตุตำรวจระดมกำลังปิดล้อมบ้านตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 22 มี.ค.เพื่อเจรจาให้มอบตัว แต่คนร้ายไม่ยอมจำนนสาดกระสุนออกมาเป็นระยะๆ เป็นเหตุให้ ร.ต.ท.สมหมาย แย้มเยื้อน ตำรวจ นปพ.ภ.จ.เพชรบุรี ถูกคมกระสุนถากแก้มขวาบาดเจ็บอีก 1 นาย ตลอดเวลามีเสียงปืนของคนร้ายดังขึ้นตลอดเวลา

ต่อมาเวลา 03.50 น.วันที่ 23 มี.ค.ชุดปฏิบัติการพิเศษ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. ที่เดินทางไปสั่งการด้วยตัวเองพร้อมด้วย พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 นำกำลังตำรวจคอมมานโด ชุดปฏิบัติการพิเศษอินทรีย์ 7 และกำลังชุดนเรศวร 261 พร้อมรถยนต์หุ้มเกราะเปิดปฏิบัติการบุกเข้าไปในบ้านของคนร้ายอีกครั้ง หลังจากเจ้าหน้าที่บุกเข้าไปนำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ศพที่นอนเรียงรายอยู่หน้าบ้านออกมาได้ก่อนหน้านี้ ระหว่างนั้นมีเสียงปืนของคนร้ายยิงโต้ตอบเป็นระยะกว่า 50 นัด ดังสนั่นหวั่นไหวนานกว่า 30 นาที ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะถอนกำลังออกมาตั้งหลัก

จากนั้นเจ้าหน้าที่เคลื่อนกำลังบุกเข้าไปบนบ้านชั้น 2 ที่คนร้ายใช้เป็นที่ซ่อนตัว ก่อนถูกนายอนุวัชที่หลบอยู่ในห้องพระใช้ปืนยิงเจ้าหน้าที่ 6 นัด ตำรวจต้องใช้โล่เป็นที่กำบังพร้อมกับยิงตอบโต้ถูกคนร้ายเสียชีวิตคาที่ สภาพนอนคว่ำหน้า นุ่งกางเกงขายาวสีดำ เสื้อยืดสีกรมท่า ด้านหลังมีตัวอักษรภาษาอังกฤษ “SMART PATROL” คาดว่าเป็นเสื้อของกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืชที่นายอนุวัชเคยทำงานอยู่ในอุทยานฯทับลาน มีแผลถูกยิงเข้าศีรษะ และหน้าอก มือขวาคนร้ายกำแมกกาซีน 1 แม็ก มีกระสุน 9 มม.บรรจุอยู่เต็มพิกัด ใกล้กันพบปืนกล็อก 19 ขนาด 9 มม. นอกจากนี้ยังมีภาพนายอนุวัชขณะสวมชุดลายพรางของกรมอุทยานฯถือปืนลูกซองยาวตกอยู่ด้วย

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 เปิดเผยว่า ปฏิบัติการครั้งนี้เป็นไปตามขั้นตอนยุทธวิธีจากเบาไปหาหนัก พยายามป้องกันประชาชนและให้เจ้าหน้าที่ปลอดภัยทุกนาย ส่วนที่สถานการณ์ยืดเยื้อเป็นเพราะไม่อยากให้เกิดความสูญเสียทั้งประชาชนที่อยู่ภายในหมู่บ้าน ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่รวมถึงตัวผู้ก่อเหตุเอง ผบ.ตร.กำชับว่าหากจับเป็นได้ก็ให้จับเป็น แต่เนื่องจากคนร้ายไม่ยินยอมเจรจาและยิงตอบโต้ทุกครั้งที่ตำรวจเคลื่อนไหวไม่มีทีท่าว่าจะยอมวางอาวุธ กระทั่งเจ้าหน้าที่ไม่สามารถปล่อยเวลาให้เยิ่นเย้ออีกต่อไปได้ ระหว่างเข้าปฏิบัติ การคนร้ายยิงกระสุนใส่เจ้าหน้าที่ถูกโล่กำบัง 6 นัด หากเจ้าหน้าที่ไม่ป้องกันตัวอาจได้รับบาดเจ็บหรือมีความสูญเสียเพิ่มเติม

พล.ต.ต.ปิติ นฤขัตรพิชัย ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี กล่าวว่า ส่วนชนวนความขัดแย้งมาจากผู้ก่อเหตุได้เหตุทะเลาะวิวาทกับนายพสิษฐ์และนายรัฐกร เพื่อนนักศึกษาที่เช่าบ้านอยู่ด้วยกัน กระทั่งคนร้ายใช้ปืนตบหน้านายพสิษฐ์จนเป็นคดีความอยู่ที่ศาลจังหวัดเพชรบุรี และในวันเกิดเหตุศาลนัดพร้อมคู่กรณีเวลาบ่ายโมง แม่ของคน ร้ายเดินทางไปรอลูกชายพร้อมทนายความอยู่ที่ศาล เช่นเดียวกับทนายความของคู่กรณีที่เสียชีวิตก็ไปรอที่ศาลเช่นกัน แต่นายอนุวัชกลับก่อเหตุสยองดังกล่าวขึ้นเสียก่อน สำหรับอาวุธปืนขนาด 9 มม. รวมถึงแมกกาซีน 2 อัน และกระสุนทราบจากแม่คนร้ายว่าลูกชายสั่งซื้อกระสุนทางออนไลน์มาเก็บไว้เพราะเป็นคนชอบซ้อมยิงปืน ทำให้มีความชำนาญ ขณะก่อเหตุพบว่าบริเวณพื้นบ้านทั้งชั้นล่างและชั้นสองผู้ก่อเหตุราดน้ำมันพืชไปทั่วบ้าน คาดว่าป้องกันการเข้าจู่โจมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ส่วนบรรยากาศภายในหมู่บ้านกรุงเพชรวิลล่า ซอย 4 หมู่ 3 ต.ต้นมะม่วง อ.เมืองเพชรบุรี หลังตำรวจบุกเข้าวิสามัญฆาตกรรมคนร้ายโดยใช้เวลาปฏิบัติการร่วม 15 ชม. ล่าสุดช่วงเช้ามืดวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาหลักฐานภายในบ้านหลังเกิดเหตุอีกครั้ง พร้อมกับอนุญาตให้ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในซอย 4 กลับเข้าบ้านตั้งแต่ 06.00 น.โดยมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์โหดเหี้ยมที่เกิดขึ้น ขณะที่แม่นายอนุวัช ผู้ก่อเหตุก็ได้เดินทางกลับเข้าพักผ่อนในบ้านอีกหลังที่อยู่ติดกับบ้าน 2 ชั้นที่เกิดเหตุ โดยไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใดๆ

ที่ รพ.พระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี ช่วงเที่ยงวันเดียวกัน นายสุวิทย์ ทองแก้ว อายุ 40 ปี พร้อมภรรยาเดินทางไปรับศพนายรัฐกร ทองแก้ว ลูกชายด้วยความโศกเศร้า นายสุวิทย์เปิดเผยว่า ผลการชันสูตรศพลูกชายถูกกระสุนเข้าศีรษะ 3 นัด และลำตัวอีก 3 นัด หลังจากนี้จะนำศพลูกกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดใน ต.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร โดยมีกำหนดสวดอภิธรรม 7 วัน อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังติดใจการทำงานของตำรวจ เพราะถ้าเจ้าหน้าที่ตัดสินใจบุกเข้าไปช่วยเร็วกว่านี้ อาจจะช่วยชีวิตลูกชายได้

ขณะที่ศพนายพสิษฐ์ หรือโอ๊ต คู่ขัดแย้งนายอนุวัช และศพนายศิริภัทร หนุ่มไรเดอร์ชะตาขาด โดยมีรายงานว่าแต่ละศพถูกยิงศีรษะและลำตัวหลายนัด โดยเฉพาะนายศิริภัทรมีรอยกระสุนเข้าศีรษะและลำตัวไม่ต่ำกว่า 10 นัด ทั้งนี้ในช่วงบ่ายญาติผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ศพได้นิมนต์พระสงฆ์ทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณผู้ตายกลับบ้าน บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าสลด

นายเอกกร เอมโอษฐ์ บิดานายพสิษฐ์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้บุตรชายเคยบอกว่าถูกนายอนุวัช ใช้ปืนตบศีรษะ จึงพาลูกเข้าแจ้งความดำเนินคดี มีญาตินายอนุวัชโทร.มาไกล่เกลี่ยขอให้ยอมความยินยอมจะทำขวัญให้ ตนเรียกไป 1 แสนบาท แต่มีการขอต่อรอง จึงไม่ยินยอม และขึ้นศาลมาแล้ว 1 ครั้ง และศาลนัดครั้งที่ 2 วันที่ 22 มี.ค.กระทั่งลูกชายถูกนายอนุวัชยิงเสียชีวิตพร้อมกับเหยื่ออีก 2 ราย เสียใจมากเพราะบุตรชายเป็นคนดี ขยันช่วยงานบ้าน เป็นที่รักของคนในครอบครัว ขณะที่แม่นายพสิษฐ์ร่ำไห้เปิดเผยว่า กฎหมายไม่ศักดิ์สิทธิ์ ปล่อยให้คนเจ็บอยู่ในที่เกิดเหตุนานกว่า 10 ชม. หากเข้าดำเนินการเร็วกว่านี้นายพสิษฐ์อาจรอดชีวิตก็ได้ เสียใจที่ลูกชายใกล้จะเรียนจบแล้ว แต่ต้องมาจบชีวิตแบบนี้

ด้านนางสิริภัทร วัฒนะ แม่นายศิริภัทร หนุ่มไรเดอร์ชะตาขาด กล่าวว่า รู้ข่าวมีเหตุการณ์กราดยิงในหมู่บ้านดังกล่าว ตอนแรกไม่คิดว่าจะเป็นนายศิริภัทร แต่พอเห็นทะเบียนรถ จยย.ที่พ่อเป็นคนซื้อให้ลูกขี่ไปทำงานส่งของก็รีบเดินทางไปที่จุดเกิดเหตุทันที ผู้ตายไม่เคยรู้จักและไปมีเรื่องกับผู้ก่อเหตุมาก่อน แต่เป็นจังหวะเข้าไปส่งของในซอยจุดเกิดเหตุพอดี ทำให้โดนยิงเสียชีวิตโดยไม่รู้อีโหน่อีเหน่ สำหรับศพนายศิริภัทรญาติจะนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดโพธิ์พระใน ต.โพธิ์พระ อ.เมืองเพชรบุรี

ในส่วนของการดูแลชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบเหตุการณ์ดังกล่าว ช่วงสายวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี ร่วมกับ อสม. ลงพื้นที่ให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิตกับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในซอย 4 หมู่บ้านกรุงเพชรวิลล่าและซอยใกล้เคียง ขณะที่ พล.ต.ต.ปิติ นฤขัตรพิชัย ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี เดินทางไปที่บ้านของนายกฤษดา ศรีทา อายุ 36 ปี 1 ในผู้บาดเจ็บ ภายในซอย 4 หมู่บ้านกรุงเทพวิลล่าที่เกิดเหตุ เพื่อมอบรางวัลชื่นชมความเป็นพลเมืองดี หลังจากนายกฤษดาขับรถยนต์ผ่านมาประสบเหตุพยายามลงไปช่วยผู้เสียชีวิตจนถูกยิงล้มลงบนถนน ทำให้ตัวเองถูกยิงบาดเจ็บไปด้วย

ที่ศาลากลางจังหวัดเพชรบุรี เวลา 16.30 น. นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ ผวจ.เพชรบุรี มอบเงินเยียวยาส่วนหนึ่งให้กับครอบครัวผู้สูญเสียรายละ 150,000 บาท พร้อมกับเปิดเผยว่า เสียใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีใครคาดคิดว่าจะรุนแรงขนาดนี้ หลังจากนี้จังหวัดจะเข้าไปเยียวยาผู้เสียหายทุกคนตามระเบียบและกฎหมายกำหนดไว้ ทั้งเรื่องความเสียหายด้านทรัพย์สินและเรื่องความรู้สึกทางด้านจิตใจ ต่อไปจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก จะมีการวางมาตรการและวิธีการป้องกันเหตุให้สูงขึ้น

นายประวัติศาสตร์ จันทรเทพ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน เปิดเผยกรณีนายอนุวัช หรือปิง อดีตลูกจ้างกรมอุทยานฯ คลั่งกราดยิงคนตาย 3 ศพ และบาดเจ็บอีก 3 รายว่า นายปิงเคยทำงานที่อุทยานฯทับลานเมื่อเดือน ต.ค.62 เป็นลูกจ้างสัญญาทำงาน 6 เดือน สิ้นสุดเดือน มี.ค.63 แต่ทำงานไปได้ 2 เดือน พบว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสม เกเร เข้ากับเพื่อนไม่ได้ จึงภาคทัณฑ์เอาไว้และให้ออกก่อนจะทำงานครบ 3 เดือน เพราะไม่ปรับปรุงตัวเอง เพื่อนเดินลาดตระเวนป่าก็ไม่ไปทำงานกับเพื่อน หรือระหว่างเดินลาดตระเวนในป่ามักจะเอาปืนออกมายิงเล่นบ่อยครั้ง เพื่อนเตือนก็ไม่ค่อยจะฟัง สุดท้ายถูกให้ออก เมื่อออกไปก็ไม่ได้ข่าวคราวอีกเลย กระทั่งก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

คุณกำลังดู: วิสามัญฯ หนุ่มคลั่ง กราดยิง 3 ศพ หลังก่อเหตุระทึก 15 ชม. ญาติเหยื่อโวย ตร.ล่าช้า (คลิป)

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด