"วิษณุ" แจง จ่ายเอง ปมตัดเสื้อแลกย้ายคน ป.ป.ท.รอดูท่าทีคนเล่นไม่เลิก

"วิษณุ" แจง จ่ายเอง ปมตัดเสื้อแลกย้ายคน ป.ป.ท.รอดูท่าทีคนเล่นไม่เลิก

“วิษณุ” รองนายกรัฐมนตรี แจงซ้ำ ปมฝ่ายค้านกล่าวหาตัดเสื้อแลกโยกย้ายคน ป.ป.ท. ยัน ตัดเองจ่ายเอง ชี้ อ้างเอกสิทธิ์ คุ้มครองแค่ในสภาฯ หากไปพูดนอกรอบไม่คุ้มครอง ขอรอดูท่าทีคนเล่นไม่เลิก

เมื่อเวลา 14.05 น. วันที่ 17 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่ฝ่ายค้านยังติดใจคำชี้แจง กรณีที่ถูกกล่าวหาว่า เรียกรับผลประโยชน์เป็นเสื้อสูท มูลค่าเกิน 3,000 บาท แลกกับการแต่งตั้งโยกย้ายบุคลากรในสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ว่า ฝ่ายค้านระบุว่า ร้านตัดเสื้อย่านดอนเมือง ซึ่งตนก็บอกไปแล้วว่า ร้านที่ตนไปตัดเสื้อผ้าไทย ขึ้นต้นด้วย ท. อยู่ย่านดอนเมือง และคนที่ซื้อผ้าไปตัด ซื้อจากย่านดิโอลด์สยาม มาให้ร้านตัด ปกติเขาตัดแต่สูทไม่รับตัดชุดไทย แต่เจ้าหน้าที่ในสำนักงานรู้จักกับร้านดังกล่าว จึงไปขอให้ช่วยตัดเสื้อทรงพระราชทาน โดยใช้ผ้าของเรา จ่ายเงินค่าตัดเองทุกครั้ง ส่วนเสื้อสูทสากล ไม่ได้ตัดใช้มาเป็น10 ปีแล้ว ที่ไปตัดในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา คือ เสื้อผ้าไทย จำนวนหลายตัว เนื่องมาจากการผ่าตัดใส่ท่อ และคนในสำนักงานของตนก็ตัดที่นี่ทั้งหมด และจ่ายเงินเอง

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้มอบฝ่ายกฎหมายพิจารณาดำเนินการฟ้องร้องกับคนที่นำเรื่องนี้มาพูดอีกหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ต้องดูท่าทีของเขาก่อน หากสงสัยเรื่องการรับสิ่งของที่มูลค่าเกิน 3,000 บาท ก็ไม่ควรฟ้องเพราะเป็นสิทธิ์ที่สงสัยได้ ไม่ว่ากัน แต่ถ้าบอกว่า เรียกรับผลประโยชน์ เพื่อแลกกับการแต่งตั้งโยกย้าย ค่อยว่ากัน ส่วนที่บอกว่า ป.ป.ท.ส่งคนมาติดต่อตน ย้ำว่า รู้จักคนของ ป.ป.ท.คนดังกล่าว เพราะมาร่วมประชุมในฐานะเลขานุการคณะกรรมการตรวจสอบการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ที่มาประชุมสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ไม่ได้มาติดต่อเรื่องอื่น และเข้าใจว่า คนนี้น่าจะเป็นบุคคลที่ถูกกล่าวอ้างว่า รู้จักกับช่างตัดเสื้อที่อยู่ย่านดอนเมือง

เมื่อถามย้ำว่า จะฟ้องร้องหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า จะฟ้องหรือไม่ฟ้องค่อยว่ากัน หากไปแจ้งความตำรวจก็จัดการให้อยู่แล้ว ส่วนที่ฝ่ายค้านอ้างว่า ผู้อภิปรายฯมีเอกสิทธิ์คุ้มครองในสภาฯ นั้น เอกสิทธิ์ที่ว่าต้องเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการซักถามในที่ประชุมสภาฯ แต่ถ้าไปพูดนอกรอบก็ไม่คุ้มครอง

คุณกำลังดู: "วิษณุ" แจง จ่ายเอง ปมตัดเสื้อแลกย้ายคน ป.ป.ท.รอดูท่าทีคนเล่นไม่เลิก

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด