วธ.เปิดตัว “เบิร์ด-ธงไชย” ร่วมผลักดัน SOFT POWER ไทย

วธ.เปิดตัว “เบิร์ด-ธงไชย” ร่วมผลักดัน SOFT POWER ไทย

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม (วธ.) แถลงข่าวเปิดตัวมิวสิกวิดีโอเพลงฟ้อนทั้งน้ำตาโดยศิลปินธงไชย แมค อินไตย์ ภายใต้โครงการ THAI 5F SOFT POWER ว่า วธ.ดำเนินโครงการ THAI 5F SOFT POWER ซึ่งเป็นหนึ่งในแผนการดำเนินงานขับเคลื่อน SOFT POWER มุ่งให้ทุกภาคส่วนทั้งหน่วยงานรัฐ เอกชน เครือข่ายวัฒนธรรม ชุมชนและประชาชนให้ความสำคัญร่วมมือกันนำวัฒนธรรมมาพัฒนาประเทศในทุกมิติ โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ การค้ารวมทั้งสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ไทยเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยว อีกทั้งการสร้างสรรค์ศิลปวัฒนธรรมที่สำคัญและทรงอิทธิพลของโลก

นางโชติกา อัครกิจโสภากุล รองปลัด วธ.กล่าวว่า โครงการ THAI 5F SOFT POWER ได้ยกระดับงานวัฒนธรรมผ่านสื่อต่างๆ ใช้สื่อบุคคลที่มีอิทธิพลในการถ่ายทอดสู่สาธารณชน โดยนำเพลงมาเป็นสื่อกลางถ่ายทอดเสน่ห์วัฒนธรรม 5F ได้แก่ F-Food อาหาร, F-Film ภาพยนตร์และวีดิทัศน์, F-Fashion การออกแบบแฟชั่นไทย, F-Fighting ศิลปะการป้องกันตัวแบบไทย และ F-Festival เทศกาลประเพณีไทย โดย เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ รับชมได้แล้วทาง YouTube GMM Grammy Official, Facebook : GMM Grammy, Facebook : Bird Thongchai

ด้าน เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ กล่าวว่า ไม่ได้มีแค่วัฒนธรรม 5F เท่านั้น แต่ยังมีวัฒนธรรมไทยที่เป็น Soft Power อีกมากมาย อยากให้ทุกคนมาช่วยกันผลักดันให้ไปสู่ระดับโลก.

คุณกำลังดู: วธ.เปิดตัว “เบิร์ด-ธงไชย” ร่วมผลักดัน SOFT POWER ไทย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด