วอนว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กลับมาเคลียร์หนี้ หลังหนีทำคนค้ำโดนธนาคารยึดบ้าน

วอนว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กลับมาเคลียร์หนี้ หลังหนีทำคนค้ำโดนธนาคารยึดบ้าน


ครูโรงเรียนเอกชนชื่อดังร้องสื่อ หลังค้ำประกันเงินกู้ให้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคการเมืองหนึ่ง แล้วหนีหนี้ไม่ยอมจ่าย ทำให้ผู้ค้ำประกันต้องถูกยึดบ้านขายทอดตลาด วอนคนกู้กลับมาเคลียร์หนี้กับธนาคารให้เรียบร้อยก่อนไปเป็นนักการเมือง ประวัติจะได้ขาวสะอาด ไม่มีมลทิน

วันที่ 25 มี.ค. 66 ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจาก นางดาริกา กลิ่นอบเชย คุณครูโรงเรียนเอกชนชื่อดังในจังหวัดฉะเชิงเทรา หลังตนเองได้รับความเดือดร้อนจากกรณีที่ไปค้ำประกันเงินกู้ พชค. ให้กับเพื่อนครู ซึ่งปัจจุบันได้ผันตัวไปเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคการเมืองหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ แต่กลับไม่ยอมจ่ายหนี้สินที่ไปกู้เงินมากว่า 7 แสนบาท ทำให้ตนซึ่งเป็นผู้ค้ำประกันถูกธนาคารตามยึดบ้านขายทอดตลาด ตามประกาศของสำนักงานบังคับคดีจังหวัดฉะเชิงเทรา

โดย นางดาริกา เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนพร้อมกับ นายส. และ นางสาววิ (นามสมมติ) ได้เป็นครูอยู่ที่โรงเรียนเอกชนที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา และได้ทำการกู้เงิน พชค.มาใช้ โดยเป็นลักษณะต่างคนต่างกู้ และค้ำประกันให้กันและกัน ซึ่งตนได้กู้เงิน พชค.มาซื้อบ้าน จำนวน 1,200,000 บาท ในขณะที่ นาย ส. ได้กู้เงิน 700,000 บาท และนางสาววิก็ได้กู้เงินมาจำนวนหนึ่งเช่นกัน ซึ่งหลังการกู้เงินทุกคนก็ผ่อนส่งคืนให้ตามปกติ จนกระทั่ง นาย ส. ได้ประสบปัญหาบางประการ ทำให้ต้องออกจากการเป็นครูที่โรงเรียน และตั้งแต่นั้นมานาย ส. ไม่ยอมส่งเงิน หรือจ่ายหนี้ที่ติดค้าง พชค.ให้กับทางธนาคารออมสินเลย จนเป็นสาเหตุให้ธนาคารต้องติดตามทวงหนี้สินที่ค้างชำระ แต่ นาย ส. ได้หนีหน้า และไม่ยอมเจรจาหรือจ่ายหนี้กับธนาคาร ทางธนาคารจึงได้ติดตามบังคับชำระผู้ค้ำประกันแทน เป็นที่มาของการยึดที่ดินและสิ่งปลูกสร้างของตนบนโฉนดที่ดินเลขที่ 48225 เลขที่ดิน 880 หน้าสำรวจ 2890 ตำบลบางขวัญ อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จำนวน 54 ตารางวา เพื่อขายทอดตลาด โดยมีประกาศจากเจ้าพนักงานบังคับคดี สำนักงานบังคับคดีจังหวัดฉะเชิงเทรา

"จึงได้ออกมาร้องกับสื่อมวลชน เพื่อขอให้เป็นกระบอกเสียงไปยัง นาย ส. ให้มาตกลงเจรจาหนี้สินกับทางธนาคารให้เรียบร้อย ก่อนที่จะไปสมัครลงเล่นการเมือง เพื่อที่จะได้เป็นผู้สมัคร ส.ส.ที่ไม่มีมลทินที่เกิดจากการหนีหนี้ และทำให้คนอื่นต้องเดือดร้อน เพราะดิฉันเองก็ไม่มีทรัพย์สินอะไร มีเพียงบ้านหลังนี้ หากจะต้องถูกยึดบ้านไปขายทอดตลาด จะทำให้ 4 ชีวิตในครอบครัวเดือดร้อน ไม่มีที่อยู่" นางดาริกา กล่าว

คุณกำลังดู: วอนว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กลับมาเคลียร์หนี้ หลังหนีทำคนค้ำโดนธนาคารยึดบ้าน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด