อีจองแจ คว้าเอ็มมี ‘นำชายยอดเยี่ยม’ จากสควิด เกม ส่วน Succession คว้าซีรีส์ดรามายอดเยี่ย...

อีจองแจ คว้าเอ็มมี 'นำชายยอดเยี่ยม' จากสควิด เกม ส่วน Succession คว้าซีรีส์ดรามายอดเยี่ยม เอเอฟพี รายงาน อีจองแจ นักแสดงเกาหลีใต้วัย 49 ปี คว้านักแสดงนำชายยอดเยี่ยมสาขาซีรีส์ดรามาจากสควิด เกม ในงานปร...

อีจองแจ คว้าเอ็มมี ‘นำชายยอดเยี่ยม’ จากสควิด เกม ส่วน Succession คว้าซีรีส์ดรามายอดเยี่ย...

อีจองแจ คว้าเอ็มมี ‘นำชายยอดเยี่ยม’ จากสควิด เกม ส่วน Succession คว้าซีรีส์ดรามายอดเยี่ยม

เอเอฟพี รายงาน อีจองแจ นักแสดงเกาหลีใต้วัย 49 ปี คว้านักแสดงนำชายยอดเยี่ยมสาขาซีรีส์ดรามาจากสควิด เกม ในงานประกาศรางวัลเอ็มมีครั้งที่ 74 ที่โรงละครไมโครซอฟต์ เธียเตอร์ ในนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันจันทร์ที่ 12 กันยายน 2565 ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเช้าวันอังคารที่ 13 กันยายนตามเวลาในไทย

สควิด เกม (Squid Game)ซีรีส์เกาหลีใต้ยอดฮิต ทางเน็ตฟลิกซ์ ผลงานกำกับของ คังดงฮยอก สร้างประวัติศาสตร์ เป็นซีรีส์ภาษาต่างประเทศเรื่องแรก (ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ)ที่ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี อะวอร์ดส์ครั้งที่ 74 รางวัลใหญ่ของวงการโทรทัศน์ มีศักดิ์ศรี เทียบเท่ารางวัลออสการ์ ของวงการภาพยนตร์ โดยเข้าชิงถึง 14 รางวัล ขณะที่นักแสดงตัวเอกในเรื่อง ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลทั้ง 4 คน อีจองแจ พระเอกของเรื่อง เข้าชิงรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม

ทีมงาน ทีมนักแสดงจาก สควิด เกม ในงาน ในงานประกาศรางวัลเอ็มมีครั้งที่ 74 ที่โรงละครไมโครซอฟต์ เธียเตอร์ ในนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา (เอเอฟพี)

จองโฮยอน ผู้รับบทหญิงสาวที่ลี้ภัยมาจากเกาหลีเหนือ เข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ส่วน ปาร์ก แฮซู นักแสดงวัย 39 ผู้รับบทโจซังอู ผู้เล่นหมายเลข 218 และ โอยองซู ผู้รับบทคุณตาโออิลนัม ผู้เล่นหมายเลข 1 ต่างมีชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม โดยทุกคนเดินทางไปร่วมงานพร้อมหน้า

เซนเดยา กับ รางวัลนักแสดงนำหญิงซีรีส์ดรามา จาก Euphoria (เอเอฟพี)

ภายในงานวันนี้ คังดงฮยอก ผู้กำกับชาวเกาหลีใต้วัย 51 ยังคว้ารางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมสาขาซีรีส์ดรามา ขณะที่ อียูมี นักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้วัย 28 ก็สามารถคว้ารางวัลเอ็มมี สาขาครีเอทีฟ อาร์ต จากบทจียอง ในสควิด เกม ซึ่งมีการประกาศไปก่อนหน้านี้เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน และ อียูมี ตัวเดินทางไปรับรางวัลที่โรงละครไมโครซอฟท์ เธียเตอร์ ในนครลอสแอนเจลิส แห่งเดียวกันนี้

สำหรับรางวัลใหญ่บนเวทีเอ็มมีปีนี้มีดังนี้
รางวัลซีรีส์ดรามายอดเยี่ยม ได้แก่ ซักเซสชั่น(Succession) ซีรีส์ดังทางเอชบีโอ เข้าชิงทั้งสิ้น 25 รางวัล
รางวัลซีรีส์คอมมิดียอดเยี่ยม ได้แก่ เท็ด ลาสโซ (Ted Lasso)
รางวัลนักแสดงนำหญิงซีรีส์ดรามา ได้แก่ เซนเดยา จาก Euphoria
รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมซีรีส์ ดรามา จูเลีย การ์เนอร์ จาก Ozark
รางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ซีรีส์ดรามา แมทธิว แมคฟาเดียน จาก Succession

คุณกำลังดู: อีจองแจ คว้าเอ็มมี ‘นำชายยอดเยี่ยม’ จากสควิด เกม ส่วน Succession คว้าซีรีส์ดรามายอดเยี่ย...

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด