อัลบอนไส้ติ่งอักเสบ ถอนซิ่งอิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ กะทันหัน ทีมคาดกลับมาแข่งทันรายการที่สิงคโปร์

อัลบอนไส้ติ่งอักเสบ ถอนซิ่งอิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ กะทันหัน ทีมคาดกลับมาแข่งทันรายการที่สิงคโปร์ สื่ออังกฤษรายงานเมื่อวันที่ 10 กันยายน ว่า อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักแข่งรถฟอร์มูล่าวันลูกครึ่ง...

อัลบอนไส้ติ่งอักเสบ ถอนซิ่งอิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ กะทันหัน ทีมคาดกลับมาแข่งทันรายการที่สิงคโปร์

อัลบอนไส้ติ่งอักเสบ ถอนซิ่งอิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ กะทันหัน ทีมคาดกลับมาแข่งทันรายการที่สิงคโปร์

สื่ออังกฤษรายงานเมื่อวันที่ 10 กันยายน ว่าอเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักแข่งรถฟอร์มูล่าวันลูกครึ่งไทย-อังกฤษ สังกัดทีมวิลเลียมส์ ถอนตัวจากการแข่งขันเอฟวันรายการ “อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์” ที่ประเทศอิตาลี สุดสัปดาห์นี้อย่างกะทันหัน เนื่องจากมีอาการไส้ติ่งอักเสบ

ทีมวิลเลียมส์ออกแถลงการณ์ว่า อัลบอนมีอาการไม่สบายในช่วงเช้าวันเสาร์ จึงตัดสินใจไปพบแพทย์ ซึ่งยอสต์ คาปิโต้ ประธานของทีมวิลเลียมส์ เผยว่า โชคดีว่าอาการไส้ติ่งอักเสบของอัลบอนยังเป็นช่วงเริ่มต้น และตนได้คุยกับเจ้าตัวแล้วว่าสบายดี จึงไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

ทั้งนี้ นิค เดอ ฟรายส์ นักขับสำรองของทีมเมอร์เซเดส จะลงแข่งขันสนามนี้แทน ส่วนสนามถัดไปที่ประเทศสิงคโปร์ในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้านั้น คาปิโต้เผยว่าทางทีมจะพิจารณาสถานการณ์อีกครั้ง แต่คาดว่าอัลบอนน่าจะหายกลับมาทันแข่งขันได้

ขณะที่นักซิ่งหนุ่มชาวไทยได้โพสต์ทวิตเตอร์จากโรงพยาบาลว่า “ไส้ติ่งอักเสบ การผ่าตัด และไม่ได้ลงแข่งขัน ไม่ใช่สิ่งที่ผมคาดว่าจะเจอในสุดสัปดาห์นี้เลย ข้อเสีย : พลาดแข่งสนามนี้ที่เราดูน่าลุ้น, เจ็บ ข้อดี : น้ำหนักลดก่อนรายการที่สิงคโปร์, แผลเป็นเท่ๆ”

Appendicitis, surgery and no racing isn’t what I was expecting this weekend!

Negatives:
– Missing out on what looks like a strong weekend for us
– Pain

Positives
– Weight reduction for Singapore
– Cool scars pic.twitter.com/HOfA18eF5W

— Alex Albon (@alex_albon) September 10, 2022

คุณกำลังดู: อัลบอนไส้ติ่งอักเสบ ถอนซิ่งอิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ กะทันหัน ทีมคาดกลับมาแข่งทันรายการที่สิงคโปร์

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด