อุทาหรณ์คนเลี้ยงผึ้ง โจรแพร่ยกเค้ากล่องรังผึ้ง-คอนน้ำผึ้ง ทำเสียหายนับแสนบาท

คนเลี้ยงผึ้งน้ำตาตกโจรแพร่ยกเค้า กล่องลังใส่ผึ้งและคอนน้ำผึ้ง หลังนำฝากเลี้ยงไว้ที่ ต.แม่ยม อ.เมือง ครบ 4 เดือน เตรียมจะเก็บไปปั่นเป็นน้ำผึ้ง หายไป 19 กล่อง คาดโจรก็เป็นคนเลี้ยงผึ้งเหมือนกัน

อุทาหรณ์คนเลี้ยงผึ้ง โจรแพร่ยกเค้ากล่องรังผึ้ง-คอนน้ำผึ้ง ทำเสียหายนับแสนบาท

คนเลี้ยงผึ้งน้ำตาตกโจรแพร่ยกเค้า กล่องลังใส่ผึ้งและคอนน้ำผึ้ง หลังนำฝากเลี้ยงไว้ที่ ต.แม่ยม อ.เมือง ครบ 4 เดือนเตรียมจะเก็บไปปั่นเป็นน้ำผึ้ง หายไป 19 กล่อง คาดโจรก็เป็นคนเลี้ยงผึ้งเหมือนกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์โจรลักกล่องรังผึ้ง และรังผึ้งภายในสวนที่เจ้าของเตรียมจะเก็บไปปั่นครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 20 ก.พ. 66 ที่ผ่านมา ขณะที่นายบุญส่ง ต๊ะแก้ว อายุ 56 ปี ชาวบ้าน ม.8 ต.อุโมง อ.เมือง จ.ลำพูน และ นางพัชรนันท์ มหาวงค์ อายุ 44 ปีชาวบ้าน ม.2 ต.วังธง อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ คนเลี้ยงผึ้ง เกษตรกรเลี้ยงผึ้งลำพูน กำลังจะเข้าไปเก็บรังผึ้ง ที่ได้นำกล่องเลี้ยงมาเลี้ยงที่ใต้ต้นฉำฉา ในสวนข้างสะพานข้ามน้ำยม บ.หนองกลาง ต.แม่ยม อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ ต้องตกใจสุดขีด

เกษตรกรผู้เลี้ยงผึ้ง กล่าวต่อว่า เมื่อพบว่าจุดที่เอากล่องเลี้ยงผึ้ง ถูกคนร้ายขโมยกล่องเลี้ยงผึ้งและราวผึ้งที่เลี้ยงร่วม 30 ลัง ตรวจสอบโดยละเอียดพบว่า ที่หายไปทั้งกล่องลัง 19 ลัง เหลือแต่ขาตั้งรัง และอีก 11 ลัง แม้กล่องลังยังอยู่เพราะมีโลโก้ ของพงค์พรรณฟาร์มผึ้ง จ.ลำพูน ติดข้างหลัง แต่ 11 ลังที่ยังอยู่ ข้างในว่างเปล่าถูกขโมยเอาแต่คอนเลี้ยงผึ้งที่เลี้ยงมาสี่เดือน ที่วันนี้พร้อมจะนำไปเก็บน้ำผึ้งไป ซึ่งคาดว่าคนขโมยจะต้องเป็นคนเลี้ยงผึ้งเหมือนกัน เพราะเลือกเอาลังที่พร้อมจะนำไปปั่นเอาน้ำผึ้ง

นายบุญส่ง เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตัวเองเป็นคนจังหวัดลำพูน จะตระเวนเอากล่องลังผึ้งไปเลี้ยงตามจุดต่างใน จ.แพร่ 3 แห่ง รวมจุดนี้ และได้จ้างคนมาดูแลให้ ซึ่งเป็นคนที่จักกันดี ปรากฏว่า วันนี้ ครบเวลาที่จะเข้ามาเอาผึ้งไปปั่นเอาน้ำหวาน ปรากฏว่า ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน ขโมยลังใส่ผึ้งและคอนรังผึ้งที่เต็มไปด้วยน้ำหวานหายไปหมด เหลือลังเปล่า ค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงผึ้งแต่ละรังรวมหมดลังและผึ้งพันธุ์ตก ลังละ 4,000 บาท ร่วมค่าเสียหายแล้วร่วมแสนบาท

"ไม่คิดว่าวันนี้ที่จะมาเก็บน้ำผึ้งได้เงินแสน กลับหายวับไปกับตา ต้องขนกล่องลังใส่ผึ้งเปล่าขึ้นรถกลับบ้าน โดยหลังจากนี้จะได้นำความเข้าแจ้งตำรวจ สภ.เมืองแพร่ เพื่อให้ตำรวจติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป" เกษตรกรผู้เลี้ยงผึ้ง กล่าว.

คุณกำลังดู: อุทาหรณ์คนเลี้ยงผึ้ง โจรแพร่ยกเค้ากล่องรังผึ้ง-คอนน้ำผึ้ง ทำเสียหายนับแสนบาท

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด