อุทาหรณ์ร้านตามสั่ง ถูกแก๊งปลอมสลิปจ่ายค่าอาหาร เตือนให้รอบคอบดูยอดเงินทุกครั้ง

อุทาหรณ์ร้านตามสั่ง ถูกแก๊งปลอมสลิปจ่ายค่าอาหาร เตือนให้รอบคอบดูยอดเงินทุกครั้ง

แม่ค้าอาหารตามสั่ง ชาว อ.เมืองบุรีรัมย์ หลายรายโอด ถูกแก๊งปลอมสลิปจ่ายค่าอาหาร เงินไม่เข้าพาละเหี่ยใจ ขายดีไม่มีความหมายเพราะหายทั้งทุนทั้งกำไร เตือนเพื่อนแม่ค้าดูสลิปกับยอดเงินให้รอบคอบ

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 66 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากแม่ค้าขายอาหารตามสั่ง ต.หนองสองห้อง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ว่ามีกลุ่มมิจฉาชีพมาอีกหนึ่งรูปแบบ สั่งอาหารเต็มโต๊ะ แล้วจ่ายทางแอปพลิเคชันธนาคารบนโทรศัพท์มือถือ สุดท้ายโชว์สลิปปลอมเงินไม่ได้เข้าบัญชีร้านแต่อย่างใด จากการตรวจสอบร้านขายอาหารตามสั่งดังกล่าว ตั้งอยู่ริมถนนสายบุรีรัมย์-นางรอง ระหว่างบ้านหนองสองห้อง ต.หนองสองห้อง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เยื้องกับ สภ.หนองสองห้อง

นางสาวพิชรัตน์ นรสิงห์ อายุ 37 ปี เจ้าของร้านเดียร์สเต็ก กล่าวว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 7 วันที่ผ่านมา วันนั้นได้มีหญิงลงจากรถเก๋งสีขาว มาสั่งข้าวกล่อง 3 กล่อง กำลังจะทำให้ แต่เปลี่ยนใจจะทานที่ร้านตนก็เตรียมให้ โดยมีแฟนหนุ่มกับลูกลงมานั่งที่โต๊ะรวม 3 คน ระหว่างนั้นได้มีลูกค้ามาเพิ่มอีก 2 โต๊ะ เริ่มวุ่นเพราะทำคนเดียว 3 คนพ่อลูกได้สั่งอาหารเพิ่มอีกหลายรายการ ในช่วงที่ตนกำลังวุ่นกับการทำอาหารให้อีก 2 โต๊ะ สามคนพ่อแม่ลูกได้ให้คิดเงินด้วยการจ่ายทางแอปฯ ธนาคาร ทั้งหมดรวมประมาณ 550 บาท โดยลูกค้าได้เอาสลิปมาให้ดู เห็นเป็นชื่อของตนชัดเจน โอนสำเร็จชัดเจน จึงขอบคุณก่อนทั้งสามคนจะขึ้นรถออกไป สุดท้ายมาตรวจสอบไม่พบว่ามีเงินเข้า

เจ้าของร้านเดียร์สเต็ก กล่าวด้วยว่า ด้วยความข้องใจจึงปรึกษาเพื่อนที่รู้ด้านไอที ได้รับคำตอบว่า "เขาทำได้ แค่เอาชื่อเราใส่ลงไป" ยอมรับว่าเสียขวัญ เพราะนอกจากจะขายของยากแล้วยังมาโดนโกงแบบนี้อีก เมื่อสอบถามร้านค้ารอบข้าง ต่างโดนคล้ายๆ กัน สงสารร้านเล็กๆ โดยเฉพาะคนสูงอายุมาขายของแล้วโดนไปแบบนี้ จึงอยากจะฝากเตือนร้านค้าทั่วไปให้ระวัง และรอบคอบมากกว่านี้ มิเช่นนั้นจะตกเป็นเหยื่อของคนหวังโกงเล็กๆ น้อยๆ เพราะคนกลุ่มนี้มีทางออก แค่อ้างว่าโอนไม่สำเร็จ โอนใหม่ได้กฎหมายทำอะไรไม่ได้เหมือนเดิม.

คุณกำลังดู: อุทาหรณ์ร้านตามสั่ง ถูกแก๊งปลอมสลิปจ่ายค่าอาหาร เตือนให้รอบคอบดูยอดเงินทุกครั้ง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด