อย่างมัน "ดาวติ๊กต่อกเขมร" สวนเดือด "ลีน่าจัง" ประเด็นกัมพูชามายุ่ง "มวยไทย" (คลิป)

อย่างมัน "ดาวติ๊กต่อกเขมร" สวนเดือด "ลีน่าจัง" ประเด็นกัมพูชามายุ่ง "มวยไทย"  (คลิป)

ดาว TikTok กัมพูชา ผู้ติดตาม 5 แสน พูดไทยอย่างชัด ซัดกลับ "ลีน่าจัง" ประเด็นมวยไทย ท้าพูดภาษาเขมรหรืออังกฤษ

วันที่ 9 มี.ค. 66 ยังคงเป็นที่ถกเถียงไม่หยุดเรื่องที่ชาวกัมพูชาเชื่อว่า "มวยไทย" มีต้นกำเนิดมาจาก "กุน ขแมร์" นอกจากนั้นยังเป็นประเด็นดราม่าในการแข่งขันซีเกมส์ 2023 ที่กัมพูชา ที่เปลี่ยนชื่อจาก มวยไทย เป็น กุน ขแมร์ ทำให้ ไทย ไม่ส่งแข่งขันเพราะมองว่า กัมพูชา ไม่ให้เกียรติที่บอกว่า ไม่รู้จัก "มวยไทย"

ล่าสุด ติ๊กต่อกเกอร์ชาวกัมพูชาที่ใช้ชื่อว่า kissman5t6 มีการโพสต์คลิปวิดีโอที่ ลีน่าจัง พูดถึงกัมพูชาว่า อย่ามายุ่งกับมวยไทย มวยไทยเป็นของคนไทย เขาจัดงานเพื่อให้ทั่วโลกรู้ว่ามวยไทยเป็นของคนไทย ทำให้ติ๊กต่อกเกอร์ชาวกัมพูชา อัดคลิปโต้ตอบ ลีน่าจัง เป็นภาษาไทยอย่างชัดแจ๋ว

ชมคลิปที่นี่

สำหรับ กุน ขแมร์ ในซีเกมส์ 2023 มี 7 ประเทศที่จะส่งเข้าแข่งขัน ได้แก่ กัมพูชา (เจ้าภาพ), เวียดนาม, มาเลเซีย, เมียนมา, สปป.ลาว, ฟิลิปปินส์ และ อินโดนีเซีย

@kissman5t6 Replying to @bongtith127 មកហើយបាទ😂អ្នកណាក៏បានដែរមែនសុិនយាយហ្នឹងផង👌#kunkhmer #គុនខ្មែរ🇰🇭❤️ #ខ្មែរ #ធីមសើច #ជួបថើប #មេធីមសុី២៤ម៉ោង #ធីមសុី #កូនខ្មែរនៅកូរ៉េ #ជួបសុី #ជួបថើប5t5 #ធីមឆ្កួត #កូនស្រីកម្ពុជា #កូនស្រីកម្ពុជា #khmer #ปังปังมากๆปังสุดๆปังไม่หยุดหลุดจักรวาลเลยจ้า☝ ♬ Powerful songs like action movie music - Tansa

คุณกำลังดู: อย่างมัน "ดาวติ๊กต่อกเขมร" สวนเดือด "ลีน่าจัง" ประเด็นกัมพูชามายุ่ง "มวยไทย" (คลิป)

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด