อัยการสั่งฟ้อง "นอท กองสลากพลัส" ขายสลากเกินราคา

อัยการสั่งฟ้อง "นอท กองสลากพลัส" ขายสลากเกินราคา

อัยการสั่งฟ้อง "นอท กองสลากพลัส" ขายสลากเกินราคา และขายสลากให้กับผู้ที่มีอายุไม่ถึง 20 ปี ก่อนนำตัวไปยื่นฟ้องศาลแขวงพระนครเหนือทันที

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 10 มีนาคม 2566 นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท กองสลากพลัส พร้อมผู้บริหารบริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด และทนายความ เดินทางมาพบอัยการ คดีพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวง 1 อาคารเอ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เพื่อรับฟังคำสั่งฟ้องในคดีขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา และขายสลากกินแบ่งรัฐบาลให้กับผู้ที่มีอายุไม่ถึง 20 ปี

สืบเนื่องจากตำรวจ ปคบ. นำสำนวนกว่า 2,500 แผ่น ที่รวบรวมพยานหลักฐานจากทั่วประเทศได้ กว่า 384 คน จากที่ตรวจพบรายการโอนเงินกว่า 4,000 รายการ มาส่งให้กับอัยการคดีพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวง 1 พิจารณาสั่งฟ้อง เมื่อวันที่ 7 มีนาคม ที่ผ่านมา ก่อนนัดฟังคำสั่งฟ้องในวันนี้ โดยอัยการฯ มีคำสั่งฟ้องในคดีและนำสำนวนพร้อมตัวผู้ต้องหา ยื่นฟ้องต่อศาลแขวงพระนครเหนือทันที

นายศุภชัย เศวตกิตติกุล อัยการเชี่ยวชาญสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวง 1 ระบุว่า วันนี้ทางอัยการได้ส่งฟ้องผู้ต้องหา 3 คน คือ นอท กองสลากพลัส นิติบุคคล และกรรมการบริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด ใน 2 ข้อหา จำนวน 510 กรรม ตามพยานที่มีการสอบปากคำพยานมากกว่า 300 คน ขั้นตอนหลังจากนี้จะสอบคำให้การจำเลยหากจำเลยให้การรับสารภาพศาลจะสั่งปรับ และสามารถจบคดีได้เร็ว แต่หากจำเลยให้การปฏิเสธก็จะเข้าสู่ขบวนการพิจารณาในชั้นศาล โดยจะมีการนัดสอบคำให้การและนัดสืบพยานในชั้นศาลต่อไป แต่ว่าคดีนี้มีพยานเยอะอาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการพิจารณาคดีนานกว่าปกติ

ด้าน นอท และทนายความ ไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด ขณะเดินทางไปศาลแขวงพระนครเหนือซึ่งอยู่ชั้น 2 ของศูนย์ราชการ อาคารเอ

คุณกำลังดู: อัยการสั่งฟ้อง "นอท กองสลากพลัส" ขายสลากเกินราคา

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด