อาจารย์หมอถึงกับชม นักศึกษาแพทย์ลายมือสวย ไม่บอกไม่รู้ว่าเป็นหมอ

อาจารย์หมอถึงกับชม นักศึกษาแพทย์ลายมือสวย ไม่บอกไม่รู้ว่าเป็นหมอ

เมื่อพูดถึงลายมือหมอแล้ว แน่นอนว่าหลายๆ คนก็คงนึกไปถึงภาพของลายมือหวัดๆ เขียนเร็วๆ เหมือนไส้เดือนเต้นแซมบ้ากันอย่างแน่นอน แต่ต้องบอกเลยว่าลายมือไม่จำเป็นต้องอ่านยากเสมอไป

ล่าสุดอาจารย์หมอ จาก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้แชร์ภาพผลงาน รายงาน ของนักศึกษาแพทย์ คนหนึ่ง ที่เรียกว่า นอกจากจะทำสรุปออกมาได้อย่างมีเหตุมีผล ใช้ภาษาอังกฤษถูกต้อง จนอาจารย์อดชื่นชมไม่ได้

โดยอาจารย์ได้โพสต์รูปผลรายงาน ของนักศึกษาคนดังกล่าวผ่านบัญชีเฟซบุ๊ก Rungsrit Kanjanavanit ของตัวเองและได้บรรยายว่า

cats222

ผมเป็นอาจารย์สอน นักเรียนแพทย์มา 26 ปี

งานหนึ่งที่ต้องทำประจำ คือการตรวจรายงาน ที่นักศึกษาเขียนเวลารับคนไข้ ในรายงานก็จะมีประวัติที่ซัก ผลการตรวจร่างกาย การสรุปประเด็นปัญหา การส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการ และส่วนสำคัญคือ การอภิปราย แสดงความคิดในเชิงวิทยาศาสตร์ ในการสืบค้นโรค การวางแผนการรักษา ฯลฯ

บอกตามตรงครับว่า โดยทั่วไปเป็นงาน ที่ค่อนข้างน่าเบื่อ บางฉบับอ่านแล้วจะหลับ บางฉบับก็ต้องแก้ จนหมึกแดงเต็มหน้ากระดาษยิ่งถ้าเป็นรายงานภาษาอังกฤษ(นศ. ต้องเขียน เป็นภาษาอังกฤษ 1 ฉบับ) จะแก้หนักมาก

แต่แล้ววันนี้ ผมได้อ่านรายงาน ที่อ่านแล้วมีความสุขเหลือเกิน ลายมือเป็นระเบียบเรียบร้อยเหลือเชื่อ ภาษาอังกฤษก็ดีมาก การเรียบเรียงให้เหตุผล ชั่งน้ำหนักหลักฐานต่างๆ ก็น่าฟัง

26 ปีมานี่ ผมเจอรายงานที่ยอดเยี่ยมแบบนี้ มาเพียง 3 ฉบับ อยากให้หลายๆคนได้ดูไว้เป็นแรงบันดาลใจครับ

หลังจากที่โพสต์ของอาจารย์ได้ถูกแชร์ออกไป แล้วก็เรียกว่ากลายเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์ จนมียอดผู้ที่เข้ามากดไลก์มากกว่า 10,000 ครั้ง และแชร์มากกว่า 3,800 ครั้ง รวมไปถึงยังมีคอมเมนต์ที่เข้ามาชื่นชมลายมือของนักศึกษาคนนี้กันอย่างมากมาย

ลายมือหมอลายมือหมอ
ลายมือหมอลายมือหมอ

คุณกำลังดู: อาจารย์หมอถึงกับชม นักศึกษาแพทย์ลายมือสวย ไม่บอกไม่รู้ว่าเป็นหมอ

หมวดหมู่: วัยรุ่น

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด