อาร์เตต้าหวังซาก้าเจ็บไม่มาก ไม่กระทบโอกาสติดธงสิงโตลุยบอลโลก

อาร์เตต้าหวังซาก้าเจ็บไม่มาก ไม่กระทบโอกาสติดธงสิงโตลุยบอลโลก

อาร์เตต้าหวังซาก้าเจ็บไม่มาก ไม่กระทบโอกาสติดธงสิงโตลุยบอลโลก

มิเกล อาร์เตต้า กุนซืออาร์เซน่อล กล่าวถึงอาการบาดเจ็บของบูกาโย่ ซาก้า กองหน้าดาวรุ่งวัย 21 ปี ซึ่งต้องออกจากสนามในเกมถล่มนิวคาสเซิล 5-0 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังโดนเรนัน โลดี้ กองหลังฝ่ายตรงข้ามเข้าเสียบสกัดช่วงต้นเกม และฝืนเล่นต่อก่อนโดนเปลี่ยนตัวออกกลางครึ่งแรก

อาร์เตต้ากล่าวว่า หวังว่าอาการบาดเจ็บของซาก้าจะไม่รุนแรงถึงขั้นทำให้เขาพลาดโอกาสติดทีมชาติอังกฤษไปแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน-18 ธันวาคม จังหวะนั้นเป็นการเสียบสกัดที่รุนแรงมากตั้งแต่ต้นเกม ทำให้ต้องเดินกะเผลกทันที แต่หลังจากนั้นก็ไม่เห็นอาการร้ายแรงอื่นๆ ตามมา คงต้องรอดูหลังจากนั้นอีก 2-3 วันว่าอาการจะเป็นอย่างไร เพราะเขาโดนเตะอีก 2-3 ครั้งทำให้รู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไร จึงต้องเปลี่ยนตัวออกตั้งแต่นาที 27

สำหรับซาก้าแม้อายุยังน้อย แต่ลงเล่นให้ทีมสิงโตคำรามมาแล้ว 20 นัด ยิงได้ 4 ประตู ซึ่งอาร์เตต้ากล่าวว่า ซาก้าแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการตลอดเวลาทั้งในฐานะนักเตะและความเป็นผู้ใหญ่ ทั้งสต๊าฟโค้ชและเพื่อนร่วมทีมต่างก็ดีใจกับเขามากๆ ตอนนี้เขาเติบโตขึ้นมาก มุ่งมั่นพัฒนาตัวเองในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ เขาเป็นเด็กดีที่น่าชื่นชม เราอยากเห็นเขาประสบความสำเร็จ

คุณกำลังดู: อาร์เตต้าหวังซาก้าเจ็บไม่มาก ไม่กระทบโอกาสติดธงสิงโตลุยบอลโลก

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด