แอลกอฮอล์เป็นเหตุ สรุปดราม่า หนุ่มแย่งไมค์นักร้อง สุดท้ายเคลียร์ใจจบสวย

แอลกอฮอล์เป็นเหตุ สรุปดราม่า หนุ่มแย่งไมค์นักร้อง สุดท้ายเคลียร์ใจจบสวย

สรุปดราม่า หนุ่มโดนโซเชียลถล่มยับ หลังบุกขึ้นเวทีแย่งไมค์นักร้องจนหน้าเหวอ สุดท้ายเคลียร์ใจจบสวย ต่างคนต่างไม่เอาเรื่อง

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในโซเชียล จากกรณีวงอเวนเจอร์มิวสิคออนทัวร์ขึ้นแสดงคอนเสิร์ตที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชัยภูมิ จู่ๆ มีหนุ่มคนหนึ่งเดินขึ้นเวที มาแย่งไมค์นักร้องไปร้องเอง ทางวงเลยต้องปล่อยให้ร้องไปจนจบเพลง แต่ดูเหมือนจะไม่สะใจ ไปแย่งเบสนักดนตรีมาเล่นต่ออีก พอหนำใจก็เดินลงเวทีไปเฉยๆ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wanchai Pokpon ได้เผยคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมข้อความระบุว่า การให้เกียรติ มารยาท คือ พื้นฐานของชีวิต มาจากไหนเล่นเก่งแค่ไหน ไม่รู้แต่การมาแย่งไมค์และแย่งเครื่องดนตรีเพื่อโชว์ตัวเอง คุณรู้หรือไม่ว่าเสียหายแค่ไหน ทั้งสคริปต์การแสดงที่เรียงที่จะถ่ายอัดคลิป และเราต้องใช้คนมาถ่ายเพื่อจะเอาผลงาน แต่คุณอยู่ดีๆ ขึ้นมาแย่งไมค์กับปาก และไปแย่งเบสมาเล่น บอกจะเล่นเพลงนั้นเพลงนี้ เราเล่นด้วยไม่ได้ มาว่าทีมงานเราอีก

ขอบคุณความใจเย็นของทีมงานเล่นให้ผ่านไป เพื่อไม่ให้เสียบรรยากาศของคนอื่นที่มาเที่ยว #พี่การ์ดและทางร้านดูแลดีมากแต่พี่เขานึกว่านักร้องรับเชิญครับ #ฐานนักดนตรี น้ำใจมีอยู่แล้วครับ ถ้าคุณมาติดต่อเราขอร่วมแจมร่วมสนุก เราไม่มีปัญหา อย่าไปหาทำที่ไหนอีกนะครับ อยากเล่นทำวงติดต่อร้านขอลงเล่นได้เลย #ไม่น่ารักเลย อย่าหาทำ!! #ไม่มีVIP (มีคลิปใต้คอมเม้นครับ)

ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไปพบว่ามีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ขณะที่บางส่วนได้ไปคอมเมนต์ต่อว่า “แดนนี่RSบ้านโยก” หนุ่มที่มาแย่งไมค์นักร้อง ซึ่งทางแดนนี่ได้อัปคลิปตอบโต้โซเชียลกลับไปอย่างดุเดือดว่า "ก่อนที่จะว่าตนไม่มีมารยาท พวกคุณมีมารยาทนักหรือที่ไปส่งข้อความหาเพื่อนในเฟซบุ๊กกูอ่ะ พวกโลกสวยไปไกลๆ" ทำให้ดราม่ารุนแรงมากขึ้น

โดยล่าสุด (23 มกราคม 2566) ในรายการโหนกระแส ได้มีเชิญทั้งฝ่ายคือ วงอเวนเจอร์มิวสิค และ ฝ่ายแดนนี่มาพูดคุยถึงประเด็นดังกล่าว ซึ่งทาง แดนนี่ ยอมรับผิดว่าวันเกิดเหตุดื่มจนเมา ประกอบกับเคยเล่นดนตรี เมื่อทางวงร้องเพลง ผีเห็นผี ซึ่งเป็นเพลงที่ชอบเลยขึ้นไปแย่งไมค์มาร้องแบบไม่ได้ขอ และได้ไปเอาเบสของทางวงมาเล่นด้วย ยอมรับว่า เล่นผิดคีย์ด้วย

ส่วนเรื่องที่ตนทำคลิปตอบโต้โซเชียล เพราะมีคนมาคอมเมนต์พาลไปว่าเพื่อนในเฟซบุ๊กของตน รวมไปถึงบุพการีของตนผิดด้วย ตนผิดก็ยอมรับแต่อย่าไปว่าคนอื่น แต่หลังจากอารมณ์เย็นลงก็เข้าใจ และไม่ตอบโต้

ขณะที่ ดร.มนต์ชัย จงไกรรัตนกุล รองประธานคณะกรรมการเผยแพร่ความรู้ทางกฎหมายสภาทนายความ ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับข้อกฎหมายว่า การขึ้นไปแย่งไมค์นักร้องถือว่าเป็นก่อความวุ่นวาย เป็นความผิดลหุโทษ มีโทษปรับไม่เกิน 5 พันบาท ส่วนพฤติกรรมที่ไปแย่งเบสมาเล่นจนเกิดรอยได้รับความเสียหาย มีความผิดทางแพ่ง ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่า มือเบสจะเอาผิดหรือไม่

ส่วนในเรื่องของการนำภาพของคุณแดนนี่ไปโพสต์ก็จะมีความผิดเรื่องการนำข้อมูลไปเผยแพร่ทำให้เกิดความเสียหาย ทางฝ่ายผู้เสียหายสามารถฟ้องเรียกร้องค่าเสียหายได้

อย่างไรก็ตาม นักร้องบอกว่า ไม่ต้องการแจ้งความ แต่อยากให้เรื่องจบ สาเหตุที่โพสต์เพราะไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีก เช่นเดียวกับ แดนนี่ ยืนยันว่าจะไม่แจ้งความ เรื่องนี้ถือเป็นบทเรียน หากจะขึ้นไปร้องอีกก็จะขออนุญาตอย่างถูกต้อง

ซึ่งหลังจากจบรายการโหนกระแส มีรายงานว่า แฟนเพจ Wanchai Pokpon ได้โพสต์ข้อความว่า ความผิดพลาด ไม่ได้น่ากลัว แต่ที่น่ากลัวคือ ไม่รู้ตัวเองทำผิดพลาด และที่หน้ากลัวยิ่งกว่าคือ ผิดพลาดแล้ว ไม่ยอมแก้ไข.. "จบลงด้วยดี ต่อจากนี้ขอทำหน้าที่ต่อ"

คุณกำลังดู: แอลกอฮอล์เป็นเหตุ สรุปดราม่า หนุ่มแย่งไมค์นักร้อง สุดท้ายเคลียร์ใจจบสวย

หมวดหมู่: สังคม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด