‘แอบบี้ ชอย’ คือใคร? ไขปริศนา ทำไมถูกฆ่าหั่นศพสุดสยอง ช็อกฮ่องกง

แอบบี้ ชอย คือใคร? และทำไมถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยมเช่นนี้? เป็นคำถามที่ทุกคนอยากรู้คำตอบ และจากการสืบสวนคลี่คลายคดีของตำรวจฮ่องกง สันนิษฐานว่ามาจากความละโมบ เพราะไม่อยากสูญเสียทรัพย์สิน

‘แอบบี้ ชอย’ คือใคร? ไขปริศนา ทำไมถูกฆ่าหั่นศพสุดสยอง ช็อกฮ่องกง
  • ช็อกชาวฮ่องกงและชาวโลก ‘แอบบี้ ชอย’ นางแบบสาวและอินฟลูเอนเซอร์คนดังในฮ่องกง วัย 28 ปี ถูกฆ่าหั่นศพสุดสะเทือนขวัญ
  • ตร.ฮ่องกงสามารถติดตามค้นหาจนพบร่างของเธอในสภาพถูกชำแหละ และช้ินส่วนศพบางอย่างถูกเก็บไว้ในตู้เย็นของบ้านเช่าหลังหนึ่ง ก่อนจะสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องสงสัย 4 คน ซึ่งมีทั้งอดีตสามี พ่อตา แม่ยาย และพี่ชายอดีตสามี
  • แอบบี้ ชอย คือใคร? และทำไมถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยมเช่นนี้? เป็นคำถามที่ทุกคนอยากรู้คำตอบ และจากการสืบสวนคลี่คลายคดีของตำรวจฮ่องกง เบื้องต้นสันนิษฐานว่ามาจากความละโมบ ไม่อยากสูญเสียทรัพย์สินของอดีตสามีและครอบครัว

คดีฆาตกรรมสุดสยอง ‘แอบบี้ ชอย’ นางแบบสาวสวยและอินฟลูเอนเซอร์คนดังของฮ่องกง วัย 28 ปี ต้องถือเป็นคดีที่สร้างความสะเทือนใจเป็นอย่างยิ่ง ไม่มีใครอยากจะเชื่อว่ากลุ่มผู้ต้องหาที่ร่วมมือกันวางแผนและลงมือฆ่าหั่นศพหญิงสาวสวยคนนี้ จะเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน และมีความโหดเหี้ยมอำมหิตถึงขนาดนำศีรษะของผู้ตายไปต้มในหม้อซุป เพื่อพยายามอำพรางคดี

สื่อในฮ่องกงและทั่วโลกเกาะติดข่าวคดีฆาตกรรมสะเทือขวัญ แอบบี้ ชอย ถูกฆ่าหั่นศพ โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจในฮ่องกงโชว์ผลงาน สามารถค้นหาจนเจอศพผู้ตาย และติดตามจับกุมกลุ่มผู้ต้องสงสัยที่ร่วมมือกันก่อเหตุฆาตกรรมได้ภายในไม่กี่วัน ไปจนถึงการพยายามไขปมสืบหาแรงจูงใจว่า ทำไมแอบบี้ชอย ถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมเช่นนี้

แอบบี้ ชอย นางแบบสาวและอินฟลูเอนเซอร์คนดังในฮ่องกง
แอบบี้ ชอย นางแบบสาวและอินฟลูเอนเซอร์คนดังในฮ่องกง

แอบบี้ ชอย คือใคร?

แอบบี้ ชอย วัย 28 ปี เป็นทั้งนางแบบ, แฟชั่นนิสต้า และเซเลบริตี้คนดังในแวดวงสังคมของฮ่องกง เธอเป็นหนึ่งในอินฟลูเอนเซอร์ที่คนติดตามมากที่สุดในฮ่องกง และมี Follower ทางอินสตาแกรม หรือ IG ในสังคมออนไลน์มากถึง 128,000 คน

แอบบี้ ชอย เพิ่งขึ้นปกนิตยสาร L’Officiel Monaco ในฐานะ ‘สไตล์ไอคอน’ และจากความชื่นชอบในด้านแฟชั่น ทำให้ แอบบี้ ชอย เดินทางไปร่วมงานแฟชั่นระดับโลก อย่าง ‘ปารีส แฟชั่น วีก’ บ่อยครั้ง อีกทั้งเธอยังเคยลงนิตยสารแฟชั่นระดับโลกมาแล้วหลายฉบับ เช่น Harper’s Bazaar, Vogue และ ELLE

ไม่เปิดเผยรายละเอียดของครอบครัว

‘แอบบี้ ชอย’ เกิดเมื่อ 11 ก.ค. 2537 ที่ฮ่องกง ในครอบครัวเชื้อชาติจีน

เป็นหญิงสาวที่ ‘ปกปิด’ เรื่องราวในครอบครัว ไม่เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับพ่อแม่มากนัก แต่หลังจาก แอบบี้ ชอย เสียชีวิตแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามค้นหาและทราบเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวของแอบบี้ ชอย มากขึ้น จนรู้ว่าเธอเป็นลูกสาวคนโตและมีน้องสาวอีก 2 คน

แอบบี้ ชอย เกิดและโตที่ฮ่องกง ในครอบครัวที่ทำธุรกิจติดต่อค้าขายในจีนแผ่นดินใหญ่ จึงทำให้เธอสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสบาย

แอบบี้ ชอย นางแบบสาวและอินฟลูเอนเซอร์คนดังในฮ่องกง
แอบบี้ ชอย นางแบบสาวและอินฟลูเอนเซอร์คนดังในฮ่องกง

ชีวิตแต่งงานครั้งแรกจบด้วยการหย่า

แอบบี้ ชอย แต่งงานกับ อเล็กซ์ควอง ขณะทั้งคู่อายุประมาณ 18 ปีแต่ก็ไม่รู้แน่ชัดว่าทั้งคู่แต่งงานกันเมื่อไหร่และที่ไหน โดยต่อมาทั้งสองได้หย่าร้างกัน ขณะที่ตามรายงานระบุว่า ก่อนหย่า แอบบี้ ชอย และอเล็กซ์ควอง มีลูกด้วยกัน 2 คน คนโตอายุ 10 ขวบ และคนเล็กอายุ 8 ขวบ

อย่างไรก็ตามถึงแม้ แอบบี้ ชอย ได้หย่ากับ อเล็กซ์ ควอง ไปแล้ว แต่เธอยังให้ความช่วยเหลือด้านการเงินแก่คนในครอบครัวของอดีตสามีอยู่ เนื่องจากเห็นว่าพวกเขาไม่มีการงานทำที่มั่นคง ส่วนพ่อของอเล็กซ์ ควอง อายุ 65 ปี เคยเป็นตำรวจ ก่อนจะลาออกในปี 2548

แม้แต่ อเล็กซ์ ควอง อดีตสามี วัย 28 ปี ของแอบบี้ ชอย ก็ไม่ยอมทำงาน และพึ่งพาด้านการเงินจากเธอมาโดยตลอด โดยก่อนที่ แอบบี้ ชอย จะเสียชีวิต พี่ชายของอเล็กซ์ ควอง อดีตสามี ก็ยังมาทำงานเป็นคนขับรถให้กับเธอ

ส่วนชีวิตครอบครัวของแอบบี้ ชอย หลังหย่ากับอเล็กซ์ ควองแล้ว ได้พบรักและใช้ชีวิตกับคู่ครองคนใหม่ ชื่อ ‘Tam Chuk Kwan’ และมีลูกด้วยกัน 2 คน แต่ทั้งสองไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน

สะเทือนใจมาก แอบบี้ ชอย นางแบบสาวสวยและอินฟลูเอนเซอร์คนดังของฮ่องกง ถูกฆาตกรรม
สะเทือนใจมาก แอบบี้ ชอย นางแบบสาวสวยและอินฟลูเอนเซอร์คนดังของฮ่องกง ถูกฆาตกรรม

สุดช็อก ตร.พบศพ แอบบี้ ชอย ถูกฆาตกรรม-หั่นศพ

วันพุธที่ 22 ก.พ. 2566 ตำรวจฮ่องกงได้รับแจ้งเหตุว่า แอบบี้ ชอย หายตัวไปอย่างผิดปกติตั้งแต่วันอังคารที่ 21 ก.พ. 2566 เนื่องจากเธอไม่ได้ไปรับลูกสาวที่โรงเรียนเหมือนเช่นทุกวัน

ตำรวจใช้เวลาสืบหาจนพบชิ้นส่วนศพของ แอบบี้ ชอย ในสภาพถูกชำแหละอย่างน่าสะเทือนขวัญ เมื่อบ่ายวันศุกร์ที่ 25 ก.พ. 2566 โดยขาสองข้างถูกเก็บไว้ในตู้เย็นภายในบ้าน 3 ชั้นหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านเช่าในเขตชนบทไทโป ห่างจากจุดที่พบ แอบบี้ ชอย ครั้งสุดท้ายที่ย่านเกาลูน ประมาณ 27 กิโลเมตร

ในขณะที่ ศีรษะ ลำตัว และมือทั้งสองข้างได้หายไป ก่อนต่อมาตำรวจมีการยืนยันว่าศีรษะของ แอบบี้ ชอย ถูกฆาตกรนำไปต้มในหม้อจนสุก

ตั้งข้อหาอดีตสามี-พ่อตา-แม่ยาย-พี่ชาย

ตำรวจฮ่องกงใช้เวลาในการติดตามจับกุมคลี่คลายคดีเพียงไม่กี่วันก็สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องสงสัย 4 คน ประกอบด้วย นายอเล็กซ์ ควอง อดีตสามี ถูกตำรวจตามจับกุมได้ทันเวลาเมื่อวันเสาร์ที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะกำลังรอเรือสปีดโบ้ตเพื่อหลบหนี, นายเกาควอง พ่อ อายุ 65 ปี, นาง Jenny Li แม่ อายุ 63 ปีและนายแอนโทนี ควอง วัย 31 ปี พี่ชายของอดีตสามีของแอบบี้ ชอย

จากนั้นคนทั้ง 4 ได้แก่ นายอเล็กซ์ ควอง, นายแอนโทนี ควอง พี่ชาย และนายเกา ควอง พ่อ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตั้งข้อหาร่วมกันฆาตกรรม แอบบี้ ชอย ส่วนนาง Jenny Li แม่ ถูกตั้งข้อหาขัดขวางกระบวนการยุติธรรม

ศาลแขวงเกาลูนไม่อนุญาตให้ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ได้รับการประกันตัว หลังจากผู้ต้องหาทั้ง 4 ถูกนำตัวขึ้นศาลนัดแรก เพื่อรับทราบข้อหา เมื่อวันจันทร์ที่ 27 ก.พ. 2566 และศาลได้สั่งเลื่อนการพิจารณคดีนี้ออกไปเป็นวันที่ 8 พ.ค. 2566 เพื่อให้เวลาแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนหาพยานหลักฐานในคดีนี้

ไขปมฆาตกรรมสุดเหี้ยม

แน่นอนว่าสาเหตุที่ทำให้ทุกคนอยากรู้มากที่สุดก็คือ ทำไม แอบบี้ ชอย จึงถูกอดีตสามี และคนในครอบครัว ที่ตกเป็นผู้ต้องหาถึง 4 คน สมรู้ร่วมคิดกันวางแผนไตร่ตรองกันมาอย่างดี และลงมือก่อฆาตกรรมอย่างเหี้ยมโหด

จากการพยายามไขปริศนาของเจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกง เบื้องต้นพบว่านายเกา ควอง พ่อของอดีตสามี ซึ่งเคยเป็นตำรวจ เป็นคนวางแผนฆ่า แอบบี้ ชอย เพราะไม่พอใจที่เธอจะขายห้องพักขนาด 1,820 ตารางฟุต ที่คอนโดมิเนียหรู ย่านทำเลทอง Kadoorie Hill ในเขต Ho Man Tin มูลค่า 72.8 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง หรือประมาณกว่า 323 ล้านบาท ทั้งที่มีชื่อเขาเป็นเจ้าของและเป็นผู้ซื้อ ทว่าทางทนายความอ้างว่า แอบบี้ ชอย สามารถขายได้หากมีหลักฐานแสดงว่าเธอเป็นคนจ่ายเงินค่าคอนโดมิเนียมเองทั้งหมด

นับว่าเป็นความโชคร้ายที่ แอบบี้ ชอย ต้องมาประสบพบเจอกับชายหนุ่มคนรักที่นำเธอมารู้จัก-เกี่ยวข้องกับคนในครอบครัวของเขา ซึ่งความตายของ แอบบี้ ชอย คงแสดงให้เห็นว่า ความชั่วร้ายในจิตใจของคนที่เธอรู้จักและช่วยเหลือมาตลอดนั้นโหดเหี้ยมอำมหิตถึงเพียงนี้...

ผู้เขียน : อรัญญา ศรีจันทรนิตย์

ขอบคุณภาพ: Instagram/@xxabbyc

ที่มา : straitstimes, CNN, SouthChina Morning Post

คุณกำลังดู: ‘แอบบี้ ชอย’ คือใคร? ไขปริศนา ทำไมถูกฆ่าหั่นศพสุดสยอง ช็อกฮ่องกง

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด