อากาศร้อนจัด ทำเด็กชายวัย 13 ปี ไมเกรนขึ้น เป็นลมล้มฟุบหน้าร้านขายของ (คลิป)

โซเชียลแห่แชร์คลิปอุทาหรณ์ เด็กชายวัย 13 ปี เป็นลม ล้มลงกับพื้นหน้าร้านขายของ แพทย์เผยเป็นไมเกรน จากสภาพอากาศที่ร้อนรุนแรง แต่ล่าสุดพ้นขีดอันตรายแล้ว

อากาศร้อนจัด ทำเด็กชายวัย 13 ปี ไมเกรนขึ้น เป็นลมล้มฟุบหน้าร้านขายของ (คลิป)

โซเชียลแห่แชร์คลิปอุทาหรณ์ เด็กชายวัย 13 ปี เป็นลม ล้มลงกับพื้นหน้าร้านขายของ แพทย์เผยเกิดจากสภาพอากาศที่ร้อนรุนแรง แต่ล่าสุดพ้นขีดอันตรายแล้ว

วันที่ 27 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นประเด็นที่สร้างความตกใจในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้บัญชี [email protected]_ariya ได้โพสต์คลิปอุทาหรณ์ซึ่งเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์ของเด็กผู้ชายคนหนึ่งเป็นลมวูบตกจากเก้าอี้จนหน้าทิ่มกองไปกับพื้นเนื่องจากอากาศร้อน ก่อนจะลุกขึ้นเดินและล้มลงอีกครั้ง พร้อมระบุข้อความว่า อากาศร้อนแบบนี้ฮีตสโตรกเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ดูแลตัวเองด้วย สงสารหลานมาก อากาศร้อนทำให้เป็นฮีตสโตรก พอลุกได้ก็ไปล้มที่ถนนอีก ดีที่มีคนเห็นไปช่วยกันปฐมพยาบาล ระวังกันด้วยนะ

ซึ่งหลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ต่างมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่บอกว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวที่หลายคนควรระมัดระวัง ทั้งนี้ยังสอบถามไปทางเจ้าของคลิปอีกว่า เด็กที่อยู่ในเหตุการณ์เป็นอย่างไรบ้าง

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบกับ นางสำเภา งามแสง อายุ 58 ปี ที่บ้านละเวี้ย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ผู้ที่เข้าช่วยเหลือน้องในคลิป เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่เห็นตอน น้องฟอร์ด อายุ 13 ปี หรือเด็กชายที่ปรากฏในคลิปเดินออกมาจากร้านเพื่อกลับบ้าน ระหว่างที่เดินสวนกับตนได้บอกว่า "ยายผมจะเป็นลม" ตนจึงช่วยประคองจะพาไปที่ร่ม แต่พอเดินได้ประมาณ 5 ก้าว น้องได้ล้มลงอีก และปัสสาวะราด จึงเรียกให้คนมาช่วย ก่อนจะแจ้งญาติน้องไปส่งโรงพยาบาล

ด้าน น.ส.ปารมีย์นุช งามแสง อายุ 31 ปี เจ้าของร้านที่ขายของ กล่าวว่า น้องมาซื้อน้ำ 2 ขวด แล้วก็เดินออกไป ไม่รู้ว่าน้องอยู่หน้าบ้าน ระหว่างนั้นได้ยินเสียงเหมือนคนล้มและเสียงเหรียญร่วง แต่ไม่เอะใจ นั่งอยู่ในร้านต่อ มารู้อีกทีตอนที่แม่ตะโกนให้ไปช่วย

ขณะที่ นายพิทักษ์ ศรีประโคน อายุ 50 ปี พ่อน้องฟอร์ด กล่าวว่า หลังทราบข่าวได้รีบกลับจากกรุงเทพฯ มาดูลูกที่บุรีรัมย์ทันที ตอนนี้ลูกชายยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลประโคนชัย พ้นขีดอันตรายแล้ว หมอแจ้งว่าเป็นไมเกรนจากอากาศร้อน จึงให้นอนพัก รอดูอาการก่อน ขอบคุณทุกคนที่แสดงความเป็นห่วงลูกชาย หลังจากนี้คงจะให้ลูกชายระวัง ไม่ให้ออกกลางแดด หรือไปในจุดที่มีอุณหภูมิสูง.

ขอบคุณข้อมูลจาก [email protected]_ariya

@toku_ariya อากาศร่อนแบบนี้ฮีทสโตรก เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ #ดูแลตัวเองด้วยนะครับ ♬ เสียงต้นฉบับ - Toku Ariya

คุณกำลังดู: อากาศร้อนจัด ทำเด็กชายวัย 13 ปี ไมเกรนขึ้น เป็นลมล้มฟุบหน้าร้านขายของ (คลิป)

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด