อำเภอแจงแล้ว ปมใบมรณบัตรหลังใบเสร็จ รับผิดจริง จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้อีก

อำเภอถลาง ยอมรับผิด ใช้มรณบัตรเป็นกระดาษรีไซเคิล ออกใบเสร็จให้ประชาชน ไม่ได้ตรวจสอบให้ดีก่อน จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

อำเภอแจงแล้ว ปมใบมรณบัตรหลังใบเสร็จ รับผิดจริง จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้อีก

จากกรณีที่มีผู้ไปร้องเรียนผ่านเพจ หมอแล็บแพนด้า บอกว่าไปจดทะเบียนสมรสมา แต่ทางอำเภอออกใบเสร็จมาให้ หลังใบเสร็จเป็นกระดาษใช้ซ้ำจากใบมรณบัตร โดยเมื่อพลิกด้านหลังใบเสร็จดังกล่าว ปรากฎข้อมูลสำคัญของผู้ตายไว้ครบ ทั้งชื่อสกุล ที่อยู่ และสาเหตุการเสียชีวิต

ล่าสุดวันนี้ นายวิสุทธิ์ โรมินทร์ หัวหน้ากลุ่มงานทะเบียนและบัตรอำเภอถลาง ชี้แจงว่า ได้ทำการตรวจสอบแล้ว พบว่าผู้ที่โพสต์ร้องเรียน เป็นครอบครัวที่มาขอคัดทะเบียนครอบครัว ต้องการนำไปใช้ต่อวีซ่าอยู่ต่างประเทศ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ไม่ได้มาจดทะเบียนสมรสตามที่เป็นข่าว ซึ่งทางอำเภอถลางได้คัดทะเบียนครอบครัวให้เรียบร้อย

แต่ที่มีใบเสร็จออกมา ด้านหลังเป็นใบมรณบัตรนั้น ยอมรับว่าเป็นของอำเภอจริง เนื่องทางอำเภอได้ใช้กระดาษรียูส เป็นมาตรการประหยัดพลังงานตามนโยบายรัฐบาล ด้านหลังใบเสร็จเป็นใบมรณบัตร เป็นความผิดพลาดของสำนักทะเบียน ที่ไม่ได้ตามสอบให้ดีก่อน ทางสำนักทะเบียนอำเภอถลางต้องขออภัยที่เกิดความผิดพลาดในเรื่องดังกล่าว พร้อมยืนยันจะไม่ให้เกิดเรื่องนี้อีก และกำชับให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกสารทุกครั้งก่อนที่มอบให้กับประชาชน

คุณกำลังดู: อำเภอแจงแล้ว ปมใบมรณบัตรหลังใบเสร็จ รับผิดจริง จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้อีก

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด