อะไรกันเนี่ย! กัมพูชา ประกาศ "บ้านพักนักกีฬาซีเกมส์" เสร็จทันแต่ไม่พอรองรับ (ภาพ)

อะไรกันเนี่ย! กัมพูชา ประกาศ "บ้านพักนักกีฬาซีเกมส์" เสร็จทันแต่ไม่พอรองรับ (ภาพ)

ความเคลื่อนไหวการแข่งขัน กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ที่ถือเป็นการจัดมหกรรมกีฬาที่ใหญ่ที่สุดของประเทศกัมพูชา ในรอบ 64 ปี และได้รับการจับตามองจากบรรดาชาติในอาเซียน

ล่าสุด ฝ่ายจัดการแข่งขันได้ออกมาประกาศว่า บ้านพักนักกีฬาที่จะใช้ในการแข่งขันครั้งนี้ได้เสร็จเป็นที่เรียบร้อย แม้จะเสร็จล่าช้ากว่ากำหนดการเดิมไปมากทีเดียว เรียกได้ว่าเสร็จก่อนจะมีพิธีเปิดการแข่งขันเพียงแค่ 15 วันเท่านั้น

seadddd23
ซึ่งพลเอก สมเด็จพิชัยเสนา เตีย บัญ รองนายกรัฐมนตรี, รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันซีเกมส์ 2023 และ วัธ จำเริญ เลขาธิการคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ได้ร่วมกันเป็นประธานจัดพิธีบวงสรวงใหญ่ไปเมื่อวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา

"นี่คืองานที่เราพูดถึงกันมานานแล้ว และสุดท้ายเราก็ทำมันได้สำเร็จ จากนี้ไปภารกิจของเราคือจะต้องทำความสะอาดห้องพัก รวมทั้งเก็บรายละเอียดที่เหลืออยู่เล็กๆ น้อยๆ และดูแลอุปกรณ์ทั้งหมด" สมเด็จพิชัยเสนา เตีย บัญ กล่าว

seadddd2
สำหรับแผนงานเดิมของทางเจ้าภาพก็คือจะสร้างบ้านพักนักกีฬาที่สามารถรองรับนักกีฬาได้ถึง 7,000 คน แต่สุดท้ายแผนการก่อสร้างของพวกเขาไม่สามารถเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้ โดยบ้านพักที่แล้วเสร็จจะสามารถรองรับนักกีฬาได้เพียง 3,700 คนเท่านั้น

อย่างไรก็ตามทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้ตัดสินใจที่จะใช้โรงแรมอีก 11 แห่งในกรุงพนมเปญ เป็นสถานที่รองรับนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ของแต่ละชาติแทน โดยจะมีรถรับส่งคอยบริการขนส่งทุกคนไปยังสนามกีฬาแต่ละแห่งในแต่ละวัน

seadddd234
การแข่งขัน กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ที่จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม นี้ ซึ่งในครั้งนี้จะมีการแข่งขันทั้งหมด 36 ชนิดกีฬา และชิงชัยกัน 608 เหรียญทอง ถือว่ามากที่สุดในประวัติศาสตร์กีฬาอาเซียน

คุณกำลังดู: อะไรกันเนี่ย! กัมพูชา ประกาศ "บ้านพักนักกีฬาซีเกมส์" เสร็จทันแต่ไม่พอรองรับ (ภาพ)

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด