‘อาฒยา ฐิติกุล’ นำสาวไทยล่าแชมป์โตโต เจแปน คลาสสิก ชิงกว่า 74 ล้าน

'อาฒยา ฐิติกุล' นำสาวไทยล่าแชมป์โตโต เจแปน คลาสสิก ชิงกว่า 74 ล้าน     "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาววัย 19 ปี มือ 1 ของโลกคนล่าสุด พร้อมกับ 6 โปรสาวไทย "โปรเหมียว" ปภังกร ธวัชธนก...

‘อาฒยา ฐิติกุล’ นำสาวไทยล่าแชมป์โตโต เจแปน คลาสสิก ชิงกว่า 74 ล้าน

‘อาฒยา ฐิติกุล’ นำสาวไทยล่าแชมป์โตโต เจแปน คลาสสิก ชิงกว่า 74 ล้าน

“โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาววัย 19 ปี มือ 1 ของโลกคนล่าสุด พร้อมกับ 6 โปรสาวไทย “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ และ “โปรแจน” วิชาณี มีชัย พร้อมไล่ล่าแชมป์รายการโตโต เจแปน คลาสสิก ที่จังหวัดชิงะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 3-6 พฤศจิกายน 2565 ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 74 ล้านบาท ประชันกับยอดโปรสาวระดับโลกจากแอลพีจีเอ ทัวร์ และ เจแอลพีจีเอ ทัวร์

กอล์ฟรายการนี้แข่งขันที่สนามเซตะ กอล์ฟ คลับ นอร์ท คอร์ส พาร์ 72 จังหวัดชิงะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 3-6 พฤศจิกายน 2565 รายการนี้แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม 4 วัน ไม่มีการตัดตัว มีนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 78 คน แบ่งเป็นแอลพีจีเอ ทัวร์ 42 คน และ เจแอลพีจีเอ 36 คน โดยที่มีนักกอล์ฟไทย 7 คน ได้แก่ “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ และ “โปรแจน” วิชาณี มีชัย

ความเคลื่อนไหวล่าสุดนั้น นักกอล์ฟสาวไทย ต่างพร้อมจะลงไล่ล่าแชมป์ร่วมกับเพื่อนนักกอล์ฟจากแอลพีจีเอ และ เจแอลพีจีเอ ทัวร์ โดยเฉพาะ “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล ที่เข้าร่วมแข่งขันครั้งแรก ในฐานะมือ 1 ของโลกคนใหม่ พร้อมฟอร์มที่ดีอย่างต่อเนื่องในทัวร์

ผลงานของ อาฒยา ในการเล่นแอลพีจีเอ ทัวร์ ปีนี้ ในฐานะรุกกี้ ลงเล่นมาแล้ว 24 รายการไม่เพียงแค่คว้าแชมป์ 2 รายการ แต่ 5 รายการล่าสุดเธอจบลงใน 10 อันดับแรก โดยเฉพาะสองสัปดาห์ก่อนหน้านี้เธอจบลงในอันดับ 6 ที่เกาหลีใต้

มือหนึ่งของโลกคนใหม่พูดถึงความพร้อมในการแข่งขันที่ญี่ปุ่นสัปดาห์นี้ ว่า “จีนได้กลับไปที่ไทยในสัปดาห์ที่แล้ว ได้มีโอกาสเจอโค้ช จีนมองว่ามันมีหลายๆ อย่างที่ยังไม่ค่อยลงตัวเท่าไหร่ จีนไม่ได้เจอโค้ชนาน สวิงหรือวิธีการเล่นก็ต้องมาปรับเยอะเหมือนกัน ผลงานถึงจะออกมาดี แต่กระบวนการยังไม่ค่อยดีมาก ยังมีอะไรให้ทำกันต่อไป สำหรับสัปดาห์นี้จะแข่งขันในสนุก และทำให้ดีที่สุด เพราะว่าใกล้จะจบฤดูกาลแล้ว ก็ยังมีอะไรให้ทำอีกเยอะ”

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล อดีตมือ 1 ของโลกจะร่วมแข่งขันครั้งที่ 6 ในรายการนี้โดยสถิติการเล่นของเธอนั้นดีพอสมควรจบลงใน 10 อันดับแรก 2 ครั้งคืออันดับ 5 ปี 2015 และ อันดับ 10 รวมปี 2016 ส่วนผลงานปีนี้ลงเล่นในทัวร์มาแล้ว 24 รายการจบลงใน 10 อันดับแรก 2 ครั้ง รวมทั้งอันดับ 7 ที่เกาหลีใต้

“โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ แชมป์เมเจอร์ จะร่วมแข่งขันครั้งแรกโดยสถิติการเล่นในแอลพีจีเอ ทัวร์ปีนี้ เล่นไป 18 รายการจบลงใน 10 อันดับแรก 2 รายการกำลังไล่ล่าหาแชมป์ที่สองในอาชีพทัวร์

“โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤกร ดีกรีแชมป์อาชีพในแอลพีจีเอ ทัวร์ 1 รายการจะแข่งขันครั้งแรก โดยที่ผลงานในแอลพีจีเอ ทัวร์ ปีนี้ ลงแข่งขัน 26 รายการจบลงใน 10 อันดับแรก 2 รายการ และขณะนี้พยายามทำผลงานให้ดีเพื่อให้อยู่ใน 60 อันดับแรกคะแนนสะสมเรซทู ซีเอ็มอี โกลบ เนื่องจากขณะนี้ยังไม่การันตีเพราะอยู่อันดับ 59 มีโอกาสโดนเบียดหลุดออกไปได้เมื่อเหลืออีกสองรายการให้ได้ต่อสู้เก็บคะแนนเพิ่ม

“โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล จะร่วมแข่งขันเป็นครั้งที่ 7 โดยผลงานในรายการดีที่สุดอันดับ 5 ร่วม เมื่อปี 2017 ในขณะที่ผลงานในทัวร์ปีนี้ ลงแข่งขันไป 25 รายการจบลงใน 10 อันดับแรก 2 รายการ อยู่อันดับ 52 ของคะแนสะสมเรซทู อีเอ็มดี โกลบ การันตีได้เข้าไปเล่นในรายการสุดท้ายแน่นอนแล้ว

“โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ จะร่วมแข่งขันเป็นครั้งที่ 8 โดยที่ผลงานของเธอใน 7 ครั้งแรกนั้น จบลงใน 10 อันดับแรก 2 ครั้ง คือ อันดับ 6 ร่วม ปี 2015 และ อันดับ 7 ร่วม ปี 2016 ส่วนผลงานปีนี้ลงเล่นไปแล้ว 24 รายการอยู่ใน 10 อันดับแรกหนึ่งรายการ คือ รายการวอลมาร์ท อาร์คันซอ แชมเปียนชิพ อันดับ 4 ต้องเร่งสร้างผลงานเพื่อขึ้นไปอยุ่ใน 60 อันดับแรกของคะแนนสะสมเรซทู ซีเอ็มอีโกลบ ปัจจุบับเธออยู่อันดับ 61 เมื่อเหลืออีก 2 รายการเพื่อจะได้เข้าไปเล่นในรายการสุดท้าย

“โปรแจน” วิชาณี มีชัย จะร่วมแข่งขันครั้งแรกในรายการนี้ โดยสถิติการเล่นในแอลพีจีเอ ทัวร์ปีนี้นั้นลงเล่นไปแล้ว 26 รายการจบลงใน 10 อันดับแรกสองรายการ และพยายามทำผลงานเลื่อนอันดับคะแนนสะสมเรซทู ซีเอ็มอี โกลบ เพราะปัจจุบันอยู่อันดับ 66 เมื่อเหลืออีก 2 รายการเพื่อลุ้นขึ้นไปอยู่ใน 60 อันดับแรก

สำหรับนักกอล์ฟชื่อดังคนอื่น ๆที่เข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้ยังมี อี มินจี โปรสาวจากออสเตรเลียแชมป์ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น คนล่าสุดที่กำลังลุ้นคะแนนสะสมนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี รวมทั้งรางวัล Aon Risk Reward Challenge เธอนำอันดับ 1 และนำอับดับ 1 เงินรางวัลรวม, อันนา นอร์ดควิสต์ จากสวีเดน ดีกรีแชมป์เมเจอร์, อี ชอง-อึน6 แชมป์เมเจอร์, ชิน จีเอ อดีตมือ 1 ของโลกแชมป์เมเจอร์ และอดีตสมาชิกแอลพีจีเอ ทัวร์, เดเนียล คัง จากสหรัฐอเมริกา แชมป์เมเจอร์, ยูกะ ซาโสะ และ ฮินาโกะ ชิบุโนะ จากญี่ปุ่นดีกรีแชมป์เมเจอร์

รวมทั้ง นาสะ ฮาทาโอกะ แชมป์ปี 2018, อาอิ ซูซูกิ โปรสาวชาวญี่ปุ่นแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2019 ครั้งล่าสุดที่รายการนี้ร่วมแอลพีจีเอ ทัวร์ และยังมี อายากะ ฟุรึเอะ จากญี่ปุ่นแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ และแชมป์รายการนี้เมื่อปีที่แล้วแต่รายการนี้ไม่ได้ร่วมแอลพีจีเอ

คุณกำลังดู: ‘อาฒยา ฐิติกุล’ นำสาวไทยล่าแชมป์โตโต เจแปน คลาสสิก ชิงกว่า 74 ล้าน

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด