อาถรรพณ์หรือจังหวะฟุตบอล "สุภโชค" ไร้ประตูบนผืนแผ่นดินไทยในนามทีมชาติ

อาถรรพณ์หรือจังหวะฟุตบอล "สุภโชค" ไร้ประตูบนผืนแผ่นดินไทยในนามทีมชาติ

จะเรียกว่าเป็นอาถรรพณ์หรือแค่จังหวะฟุตบอลสำหรับ "สุภโชค สารชาติ" ที่ยังไม่สามารถทำประตูให้กับ "ทีมชาติไทย" ได้เลย หลังซัดจุดโทษพลาดในศึก "คิงส์คัพ 2022" ที่พ่ายมาเลเซีย

วันที่ 23 ก.ย. 65จะเรียกว่าเป็นอาถรรพณ์หรือแค่จังหวะฟุตบอลสำหรับ สุภโชค สารชาติ แข้งที่ย้ายจาก "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปร่วมทีม "เจ้านกฮูก" ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมดังในศึกเจลีก ประเทศญี่ปุ่น ที่ยังไม่สามารถทำประตูให้กับ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ได้เลย หลังซัดจุดโทษพลาดในศึก "คิงส์คัพ 2022" ที่พ่าย "ทัพเสือเหลือง" มาเลเซีย เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา

เกมดังกล่าว"ทัพเสือเหลือง" มาเลเซีย ได้ประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากคอร์บิน อ่อง นาทีที่ 32 ส่วน"ช้างศึก" ทีมชาติไทย ตามตีเสมอเป็น 1-1 จาก พรรษา เหมวิบูลย์ ในนาทีที่ 90+5 ของเกม และต้องตัดสินหาผู้ชนะด้วยการยิงจุดโทษ ซึ่ง มาเลเซีย ยิงจุดโทษขึ้นนำ 4-3 ทว่า สุคโชค สารชาติ ที่ยิงเป็นคนที่ 4 ของไทยยิงไปติดเซฟผู้รักษาประตูมาเลเซีย ทำให้ทีมคู่แข่งไม่ต้องยิงเพิ่มเพราะสกอร์ขาดแล้วทำให้ชวดเข้ารอบคิงส์คัพ 2022 ไปอย่างน่าเสียดาย

ทั้งนี้การยิงจุดโทษพลาดดังกล่าวของ สุคโชค สารชาติ ทำให้ตัวเขายังไม่สามารถทำประตูบนแผ่นดินบ้านเกิดได้เลยในนามทีมชาติไทย ชุดใหญ่ หลังจากที่ตอนนี้ทำไปแล้ว 5 ประตู มาจากการออกไปเล่นเกมเยือนทั้งหมด ที่มาจากการทำ 2 ประตู เกมที่บุกไปเอาชนะ ทีมชาติอินโดนีเซีย 3-0 ในศึก ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย หลังจากนั้นอีก 3 ประตู มาจากการยิงให้ทีมในเกมที่เอาชนะ ติมอร์-เลสเต 2-0, เกมชนะ เมียนมา 4-0 และทีมชาติอินโดนีเซีย อีกครั้ง 4-0 โดยยิงได้นัดละ 1 ประตู

สำหรับ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย จะเข้าชิงอันดับที่ 3 กับ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก ที่แพ้ ทาจิกิสถาน 1-2 ในวันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2565 เวลา 17.30 น. ส่วน มาเลเซีย จะเข้าไปชิงกับ ทาจิกิสถาน เวลา 20.30 น.

คุณกำลังดู: อาถรรพณ์หรือจังหวะฟุตบอล "สุภโชค" ไร้ประตูบนผืนแผ่นดินไทยในนามทีมชาติ

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด