อบอุ่นหัวใจ พลเมืองดีช่วยสาวหวังจบชีวิต สุดท้ายเปลี่ยนความคิด ขอเริ่มต้นใหม่

อบอุ่นหัวใจ พลเมืองดีช่วยสาวหวังจบชีวิต สุดท้ายเปลี่ยนความคิด ขอเริ่มต้นใหม่

โซเชียลชื่นชม พลเมืองดีช่วยเกลี้ยกล่อมสาวคิดสั้น เตรียมกระโดดสะพาน เพราะติดหนี้พนันออนไลน์ มอบเงิน 10,000 พร้อมให้งานทำ จนสุดท้ายเปลี่ยนใจ โผเข้ากอดขอบคุณ

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โซเชียลต่างเข้าไปชื่นชม ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก Jin Kanansinee Khongmaklum ที่โพสต์คลิปวิดีโอ เหตุการณ์ระทึกหญิงสาวรายหนึ่ง ที่กำลังจะกระโดดสะพานเพื่อจบชีวิต เนื่องจากติดหนี้สินจากการเล่นพนันออนไลน์

โดยบริเวณรอบๆ ที่เกิดเหตุนั้น มีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ครอบครัวของผู้ก่อเหตุ และพลเมืองดีหลายคนที่กำลังช่วยพูดเกลี้ยกล่อม แต่ไม่เป็นผล สาวเจ้าของเฟซบุ๊กรายนี้ จึงเข้าไปช่วยพูดเกลี้ยกล่อม พร้อมกับยื่นข้อเสนอว่าจะให้เงิน 10,000 บาท ไปใช้หนี้ แล้วมาทำงานกับตน เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่

หลังจากใช้เวลาพูดคุยกันอยู่นาน สุดท้ายสาวผู้ก่อเหตุก็ตัดสินใจลงจากราวสะพาน ก่อนเดินเข้ามาสวมกอดพลเมืองดีด้วยความซาบซึ้งใจ

ต่อมาสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว ก็ได้โพสต์ภาพ พร้อมอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมว่า น้องเอิร์นหรือเด็กที่ปรากฏในคลิปได้มาอยู่กับตนแล้ว กำลังพาไปดูงานที่คลินิกและร้านต่างๆเพื่อให้น้องได้ทำงานและมีเงินไปใช้หนี้ ทั้งยังขอให้น้องไม่คิดสั้นอีก ให้น้องมีกำลังใจ มีสติ

อย่างไรก็ตาม เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ต่างมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมถึงความมีนำ้ใจของสาวพลเมืองดีเป็นจำนวนมาก อาทิ โชคดีมาก ที่น้องเค้าเจอพี่, แม่พระสุดยอดจริงๆ, ดีใจ ใจฟูไปด้วย ขอให้น้องมีสติ และต่อสู้ ตั้งใจทำงาน ทำมาหากิน, สู้ๆ นะครับ เป็นกำลังใจให้ ฯลฯ

ขอบคุณข้อมูล จากเฟซบุ๊ก Jin Kanansinee Khongmaklum

คุณกำลังดู: อบอุ่นหัวใจ พลเมืองดีช่วยสาวหวังจบชีวิต สุดท้ายเปลี่ยนความคิด ขอเริ่มต้นใหม่

หมวดหมู่: สังคม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด