"อัจฉริยะ" นำไวนิลแฉลอต 2 เปิดชื่อตำรวจเอี่ยวเว็บพนันออนไลน์แก๊งมิยาบิ

"อัจฉริยะ" นำไวนิลแฉลอต 2 เปิดชื่อตำรวจเอี่ยวเว็บพนันออนไลน์แก๊งมิยาบิ

อัจฉริยะ นำไวนิลแฉลอต 2 ตำรวจเอี่ยวพนันออนไลน์เกี่ยวข้องแก๊งมิยาบิ เผยเตรียมแฉ จนท.ไปเล่นการพนันบ่อนของ อัลลัวร์ กรุ๊ป ใน 2 สัปดาห์ ส่วนกรณี ส.ว.ทรงเอ ให้ รังสิมันต์ โรม เป็นผู้เปิดเผยดีกว่า

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2566 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ นำแผ่นป้ายไวนิลแฉชื่อตำรวจลอต 2 เอี่ยวพนันออนไลน์ เกี่ยวข้องแก๊งมิยาบิ โดยมี พ.ต.อ.เสรี ภูษาชีวะ รองผู้บังคับการสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ นายตำรวจเวรอำนวยการเป็นตัวแทนรับเรื่อง

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า แก๊งมิยาบิ มีตำรวจยศ พล.ต.อ.นายหนึ่งเป็นหัวหน้าแก๊ง เกี่ยวข้องพัวพันกับเว็บพนันออนไลน์ และการประมูลสร้างอาคารโรงผลิตกระสุน 10 แห่ง ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1-9 และ กองบัญชาการตำรวจนครบาล เมื่อตรวจสอบพบว่า อาคารแห่งนี้ถูกปล่อยร้าง ไม่สามารถผลิตกระสุนหรือจัดเก็บดินปืน หรือวัตถุที่ใช้สำหรับผลิตกระสุนได้ ทั้งที่มีการใช้งบประมาณไปเป็นจำนวนมาก สำหรับการใช้งบจัดซื้อจัดจ้างอาคารนี้ พล.ต.อ.ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.มือซ้าย เป็นผู้เชี่ยวชาญจัดซื้อจัดจ้าง และมีล็อบบี้ยิสต์ คือ นาย ต. และ ป. ดำเนินการจัดหาผู้รับเหมา โดยตัวเองเตรียมนำเรื่องนี้ไปร้องเรียนผู้ตรวจการแผ่นดินให้ตรวจสอบต่อไป

นอกจากนั้น นายอัจฉริยะ ได้นำภาพลูกชายอดีตนายตำรวจระดับผู้บังคับการภาคตะวันออก ที่เป็นตำรวจยศ ร.ต.ท.และเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ โดยเปิดเผยว่า นายตำรวจคนนี้มีทรัพย์สินมากกว่า 1,000 ล้าน ที่ผ่านมาตัวเองได้ร้องเรียนไปยัง ผบ.ตร.แล้ว แต่คดีก็ยังไม่คืบหน้า โดยตัวเองก็จะเดินหน้าเปิดโปงขบวนการเว็บพนันต่อไป

พร้อมกันนี้นายอัฉริยะ ยังได้พา นายวีรโชติ เหยื่อที่ถูกดำเนินคดีข้อหาสมคบยาเสพติดและฟอกเงิน เมื่อปี 2563 และถูกจำคุกที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ 2 ปี โดย นายวีรโชติ เปิดเผยว่า ตัวเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดยาเสพติด แต่กลับถูกดำเนินคดี เนื่องจากมีพยานชี้ตัวผิด ทำให้ถูกจำคุกและต้องต่อสู้คดีในคุก เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ของตัวเอง จนสามารถออกมาต่อสู้คดีในชั้นอุทธรณ์

ด้าน นายอัจริยะ กล่าวต่อว่า แสดงให้เห็นถึงความเหลื่อมล้ำในการทำคดีของตำรวจกองบังคับการปราบปรามยาเสพติด 3 มองว่า เป็นการทำคดี 2 มาตรฐาน โดยเฉพาะคดี ส.ว.ทรงเอ ที่อัยการสูงสุดสั่งให้ตำรวจกองบังคับการปราบปรามยาเสพติด 3 ดำเนินการในข้อหาเดียวกัน แต่ก็ยังไม่ได้ดำเนินการใดๆ อีกทั้งตำรวจชุดที่จับกุมทุนมินลัตกลับถูกโยกย้ายโดยไม่เป็นธรรมยกชุด ภายในสองสัปดาห์จะมีการนำรายชื่อตำรวจ ทหาร และบุคคลที่มีชื่อเสียง ที่ไปเล่นการพนันบ่อนของ อัลลัวร์ กรุ๊ป มาเปิดเผยที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติรอบที่ 3

นายอัจริยะ กล่าวถึงกรณีถูก ส.ว.ทรงเอ ฟ้องข้อหาหมิ่นประมาทและเรียกค่าเสียหาย 50 ล้านบาท นายอัจฉริยะ กล่าวว่า คดีนี้ตัวเองจะสู้คดีเต็มที่ พร้อมกับให้ตำรวจที่ทำคดีทุนมินลัต และทีมขอหมายจับ ส.ว.ทรงเอ มาเป็นพยานในคดี ขณะที่กรณี ส.ว.ทรงเอ อ้างพยานในคดีลำดับที่ 6 คือ อดีต ผบ.ตร. เรื่องนี้ตัวเองสอบถามไปยังคนใกล้ชิดอดีต ผบ.ตร.แล้ว ได้รับการชี้แจงว่าอดีต ผบ.ตร.ไม่ทราบเรื่อง ส่วนตัวเชื่อว่ากรณีที่อดีต ผบ.ตร.มาเป็นพยานต้องมีเบื้องหลัง เนื่องจากตัวเองและอดีต ผบ.ตร.เคยทำงานร่วมกันในหลายๆ คดี สมัยที่ยังดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร. ย้ำว่า ตัวเองรู้ว่า นายตำรวจใหญ่ใน ตร.ที่โทรศัพท์สอบถาม พ.ต.ท.มานะพงศ์ ถึงเหตุผลการขอหมายจับ ส.ว.ทรงเอ และอดีตผู้บังคับบัญชา ที่โทรศัพท์ตำหนิตำรวจที่ออกหมายจับ ส.ว.ทรงเอ คือใคร แต่ขอให้ทาง นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เป็นผู้เปิดเผยข้อมูลชุดนี้ในช่วงบ่ายวันนี้ที่ บช.ปส.

คุณกำลังดู: "อัจฉริยะ" นำไวนิลแฉลอต 2 เปิดชื่อตำรวจเอี่ยวเว็บพนันออนไลน์แก๊งมิยาบิ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด