อัจฉริยะ ร้อง ปปป.สอบ นายพลตำรวจ บช.น.เอื้อ ส.ว.ทรงเอ ไม่ให้รับโทษคดียาเสพติด

อัจฉริยะ ร้อง ปปป.สอบ นายพลตำรวจ บช.น.เอื้อ ส.ว.ทรงเอ ไม่ให้รับโทษคดียาเสพติด

"อัจฉริยะ" ร้อง ปปป. ตรวจสอบพฤติกรรม นายพลตำรวจ บช.น. เอื้อ "ส.ว.ทรงเอ" ไม่ให้รับโทษคดียาเสพติด ยันมีหลักฐานเอาผิด จ่อให้ข้อมูลอัยการ ปม ค่าไฟฟ้า 24 มีนาคมนี้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 มีนาคม 2566 ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าพบ พ.ต.ต.จิราวัฒน์ ทองท่า สว.(สอบสวน)กก.5 บก.ปปป. เพื่อร้องขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมนายพลตำรวจ สังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล ว่า เข้าข่ายให้การช่วยเหลือ นายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ไม่ให้ได้ถูกดำเนินคดีทางอาญา เกี่ยวกับเรื่องยาเสพติด หรือ ไม่

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า วันนี้ มาร้องทุกข์กล่าวโทษ ให้ดำเนินคดี นายตำรวจคนดังกล่าว เพราะ มีพยานหลักฐานว่า เป็นผู้สั่งการให้ข้าราชการตำรวจ กองกำกับการสืบสวน 2 กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ให้หยุดสืบสวนสอบสวนขบวนการค้ายาเสพติดที่มีสมาชิกวุฒิสภาเข้าไปเกี่ยวข้องกับการลักลอบค้ายาเสพติดอีกต่อไป โดยมีมูลเหตุจูงใจเพื่อช่วยเหลือให้สมาชิกวุฒิสภา ไม่ต้องรับโทษ ขณะเดียวกัน นายตำรวจชุดที่ทำคดีนี้ยังถูกย้ายออกนอกพื้นที่ โดยไม่ได้สมัครใจ และไม่มีความผิด โดยให้เหตุผลว่า นายตำรวจ 3 นายไม่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ ในรอบ 4 เดือน ทั้งที่ตำรวจชุดดังกล่าว เคยทำงานด้านยาเสพติด และตรวจยึดยาเสพติดได้จำนวนมากดังนั้น จึงมองว่าการกระทำของตำรวจยศนายพลรายดังกล่าวเป็นการกระทำที่ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยชอบ และขอให้ บก.ปปป. ตรวจสอบตามขั้นตอนต่อไป

พร้อมกันนี้ นายอัจฉริยะ ยังกล่าวด้วยว่า คดีที่ นายอุปกิต เตรียมฟ้องร้องเอาผิดนายตำรวจ นั้น ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมจะจัดหาทนายความเพื่อแก้ต่างทางคดีให้ ยืนยันว่ามีหลักฐานที่จะสู้คดีได้อย่างแน่นอน และตนจะเข้าให้ข้อมูลกับคณะพนักงานอัยการ ในกรณีที่มีการกล่าวหา ส.ว. เกี่ยวกับเรื่องเงินค่าไฟฟ้าจากยาเสพติด ในวันศุกร์ที่ 24 มีนาคม นี้อีกด้วย

คุณกำลังดู: อัจฉริยะ ร้อง ปปป.สอบ นายพลตำรวจ บช.น.เอื้อ ส.ว.ทรงเอ ไม่ให้รับโทษคดียาเสพติด

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด