อดีตพนักงานแสบ ลักทรัพย์ห้างดังหลังปิดกิจการ สูญกว่า 5 ล้าน โผล่ขายเพจมือสอง

อดีตพนักงานแสบ ลักทรัพย์ห้างดังหลังปิดกิจการ สูญกว่า 5 ล้าน โผล่ขายเพจมือสอง

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผย มือปืน ยิงพระหมอ สารภาพได้ค่าจ้าง 5 หมื่น ขยายผลหาคนบงการตัวจริงและสาเหตุสังหารต่อไป

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้า คดีคนร้ายยิง พระบัณฑิต สุปัณฑิโต หรือ พระหมอ เจ้าอาวาสวัดป่าตอสีเสียด จ.อุดรธานี ว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่า ตำรวจสามารถจับกุม นายปัญจ๋า ชารีแสน อายุ 49 ปี มือปืนที่ก่อเหตุได้แล้ว ซึ่งผู้ต้องหาให้การซัดทอดว่า ได้รับการว่าจ้าง จาก ด.ต.ชาญชัย สร้อยสังวาลย์ ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองอุดรธานี ช่วยราชการชุดปราบปรามยาเสพติด หรือ ปส.จ.อุดรธานี ได้ค่าจ้าง 50,000 บาท และในวันเกิดเหตุ ด.ต.ชาญชัย ได้เป็นผู้จัดหาอาวุธปืน พร้อมขับรถพาไปลงมือก่อเหตุ แต่ยืนยันว่าจนถึงขณะนี้ ยังไม่มีการควบคุมตัวดาบตำรวจคนดังกล่าว

ขณะที่ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการขยายผลหาตัวตัวผู้ร่วมขบวนการ และผู้จ้างวานก่อเหตุในครั้งนี้ ส่วนจะมีความเชื่อมโยงกับ พล.ต.ต.ชัยญัติ สายถิ่น ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี และ พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง ผู้บังคับการกองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ที่มีคำสั่งให้ช่วยราชการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 24 มี.ค. หรือไม่นั้น พล.ต.อ.สมยศ ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่พบความเชื่อมโยงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี แต่เพื่อให้เกิดความโปร่งใสในการสืบสวนสอบสวน จึงมีคำสั่งย้าย

ส่วนการสั่งการให้ชุดสืบสวนพิเศษนำโดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และตำรวจกองปราบปราม ลงไปช่วยสืบสวนจับกุมคนร้ายในคดี เพราะมีความเชี่ยวชาญในการแกะรอยตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และการทำสำนวนคดี

อย่างไรก็ตาม ปมการสังหาร พระบัณฑิต ในครั้งนี้ ตำรวจยังให้น้ำหนักในประเด็นชู้สาวเป็นพิเศษ แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้


คุณกำลังดู: อดีตพนักงานแสบ ลักทรัพย์ห้างดังหลังปิดกิจการ สูญกว่า 5 ล้าน โผล่ขายเพจมือสอง

หมวดหมู่: สังคม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด