อดีตน.ช.ทำดีไม่ขึ้น ขับแท็กซี่ 4 ปีไปไม่รอด หันขนยาบ้า 2 ล้านเม็ด

อดีตน.ช.ทำดีไม่ขึ้น ขับแท็กซี่ 4 ปีไปไม่รอด หันขนยาบ้า 2 ล้านเม็ด


ตำรวจทางหลวงชุมพรรวบอดีตนักโทษคดียาเสพติด ขนยาบ้า 2 ล้านเม็ด สารภาพได้ค่าจ้าง 2 หมื่น อ้างหาเงินผ่อนรถแท็กซี่ หลังติดคุก 4 ปี ออกมาประกอบอาชีพสุจริตแต่ไปไม่รอด

เวลา 15.30 น. วันที่ 26 มกราคม 2566 พ.ต.ท.พิทยา ธนาวุฒิ สว.ส.ทล.ชุมพร พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงชุมพร ควบคุมตัวนายศราวุธ สังข์ป้อม อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 หมู่ 5 ตำบลทุ่งฮั้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง มาสอบปากคำที่ สถานีตำรวจทางหลวงชุมพร หลังถูกจับกุมได้พร้อมยาบ้า จำนวน 2 ล้านเม็ดซุกซ่อนมากับรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน กค 5089 อุตรดิตถ์

พ.ต.ท.พิทยา ธนาวุฒิ สว.ส.ทล.ชุมพร เปิดเผยว่าได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีขบวนการขนยาเสพติด จะลักลอบลำเลียงยาบ้ามากับรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน กค 5089 อุตรดิตถ์ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดสถานีตำรวจทางหลวงชุมพร นำรถตรวจการณ์ออกเฝ้าสกัดจับบนถนนสายเพชรเกษมและถนนสายเอเชีย 41 จนกระทั่งเวลา 10.00 น.ของวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้พบรถต้องสงสัยตามที่สายข่าวได้รายงาน กำลังขับผ่านสามแยกไฟแดงวังตะกอ ถนนเอเชีย 41 อ.หลังสวน จ.ชุมพร จึงได้ขับไล่ตามพร้อมส่งสัญญาณให้รถเก๋งคันดังกล่าว ให้จอดเพื่อขอตรวจค้น

พ.ต.ท.พิทยา กล่าวว่า รถยนต์คันดังกล่าวไม่ยอมจอด แต่กลับเหยียบคันเร่งพยายามหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องขับรถไล่ล่าพร้อมกับวิทยุขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจากพื้นที่ อ.หลังสวน และ อ.ละแม ช่วยสกัดจับและปิดเส้นทางหลบหนี จนกระทั่งคนขับรถเก๋งเห็นจวนตัวไม่สามารถหลบหนีได้จึงจอดรถก่อนถึงด่านทุ่งหลวง อ.ละแม จ.ชุมพร แล้วเปิดประตูรถวิ่งหนีเข้าไปในสวนยางพาราริมทาง เจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งไล่จนกระทั่งสามารถจับกุมตัวไว้ได้ในสภาพหมดแรงยอมจำนนอยู่ในป่าละเมาะ

พ.ต.ท.พิทยา กล่าวต่อว่าหลังจากที่จับกุมตัวได้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวมาที่รถยนต์ของกลางเพื่อตรวจค้น ผลปรากฏพบลังกระดาษวางอยู่เบาะหลังจำนวน 4 ลัง และกระโปรงหลังอีก 6 ลัง จึงทำการเปิดดูพบยาบ้าเรียงซุกอยู่ภายใน ลังละ 20 มัด จากการตรวจนับมียาบ้าทั้งหมดจำนวน 2 ล้านเม็ด เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวพร้อมของกลางทั้งหมดมาสอบปากคำขยายผลที่สถานีตำรวจทางหลวงชุมพร

จากการสอบสวน นายศราวุธให้การรับสารภาพว่าเคยต้องคดีค้ายาเสพติดและถูกจำคุก 4 ปี และหลังจากที่พ้นโทษก็ได้พยายามหางานทำ จนกระทั่งซื้อรถเก๋งมาวิ่งแท็กซี่อยู่ในกรุงเทพฯ โดยยึดอาชีพนี้มากว่า 4 ปี จนกระทั่งระยะหลังรายได้ไม่ดีหาเงินไม่ทัน รถกำลังจะถูกยึดจึงต้องหาทางออก ประกอบกับตนเองมีกลุ่มเพื่อนที่เคยต้องคดียาเสพติดด้วยกัน แนะนำให้ไปรับจ้างขนยาเสพติดตนจึงรับปาก และบอกกับภรรยาว่าขอทำเพื่อจะนำเงินมาผ่อนรถ

นายศราวุธ กล่าวต่อว่าหลังจากนั้นได้โทรไปติดต่อรับงานจากนายน้อง โดยให้ตนขับรถยนต์ลำเลียงจากยาบ้า จะได้ค่าจ้างเป็นเงิน 2 หมื่นบาท เมื่อรับงานแล้ว ก็นัดไปรับรถโดยนายน้องได้นำยาบ้าทั้งหมดใส่ไว้ในรถเป็นที่เรียบร้อย และให้ไปรับรถในปั๊มแห่งหนึ่งแถว อ.วังน้อย แล้วให้ไปส่งให้เครือข่ายยาเสพติด ที่ จ.ตรัง โดยตลอดเส้นทางจะมีรถนำซึ่งเป็นรถแท็กซี่ ขับล่วงหน้าคอยบอกว่ามีด่านหรือไม่ แต่เมื่อขับมาถึง อ.หลังสวน ได้ถูกตำรวจทางหลวง เรียกให้จอด ด้วยความกลัวจึงพยายามขับรถหลบหนี แต่ไม่รอดถูกจับกุมได้ในที่สุด

เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปตรวจปัสสาวะปรากฏพบว่าผลเป็นบวก เจ้าหน้าที่จึงได้ แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นผู้ขับขี่รถเสพยาเสพติดให้โทษ และเป็นผู้เสพยาเสพติด ก่อนนำตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ละแม จ.ชุมพร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณกำลังดู: อดีตน.ช.ทำดีไม่ขึ้น ขับแท็กซี่ 4 ปีไปไม่รอด หันขนยาบ้า 2 ล้านเม็ด

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด