อดีตผู้จัดการของ สแตน ลี เจ้าพ่อจักรวาลมาร์เวล พ้นผิดคดีลักทรัพย์กว่า 8 ล้าน

 อดีตผู้จัดการของ สแตน ลี เจ้าพ่อจักรวาลมาร์เวล พ้นผิดคดีลักทรัพย์กว่า 8 ล้าน เอพี รายงาน เมื่อวันอังคารที่ 1 พฤศจิกายน ผู้พิพากษาจอร์จ โลเมลี แห่งศาลสูงนครลอสแอนเจลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ...

อดีตผู้จัดการของ สแตน ลี เจ้าพ่อจักรวาลมาร์เวล พ้นผิดคดีลักทรัพย์กว่า 8 ล้าน

 อดีตผู้จัดการของ สแตน ลี เจ้าพ่อจักรวาลมาร์เวล พ้นผิดคดีลักทรัพย์กว่า 8 ล้าน

เอพี รายงาน เมื่อวันอังคารที่ 1 พฤศจิกายน ผู้พิพากษาจอร์จ โลเมลี แห่งศาลสูงนครลอสแอนเจลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา มีคำพิพากษาให้ คียา มอร์แกน อดีตผู้จัดการธุรกิจของ สแตน ลี นักเขียนการ์ตูน ผู้ให้กำเนิดซุปเปอร์ฮีโรแห่งจักรวาลมาร์เวล พ้นผิดในคดีลักทรัพย์ หลังคณะลูกขุนมีมติ 11 ต่อ 1 เสียงให้ มอร์แกน พ้นมลทินจากข้อกล่าวหาทั้งหมด

ข่าวว่าคณะลูกขุนมีคำตัดสิน หลังใช้เวลาพิจารณาหลักฐาน พยาน 2 วันตลอดการพิตจารณาคดีที่ใช้เวลา 2 สัปดาห์ครึ่ง

อเล็กซ์ เคสเซล ทนายจำเลยให้ความเห็นต่อเอพีผ่านทางอีเมลว่า “ลูกความของผมและผมใช้เวลา 4 ปีเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขา และวันนี้เราได้รับชัยชนะ ”

ทั้งนี้มอร์แกน ถูกอัยการยื่นฟ้องว่าขโมยเงินรายได้กว่า 220,000 ดอลลาร์ ราว 8,272,000 บาท จากการขายลายเซ็นที่ระลึก 3 ครั้งของลีในช่วง 6 เดือนก่อนนักเขียนการ์ตูนระดับตำนานแห่งจักรวาลมาร์เวลเสียชีวิตในปี 2561 ขณะอายุ 95 ปี และมอร์แกนถูกจับกุมในปีถัดมา โดยอัยการผู้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องอ้างว่า จำเลยได้ล่อลวง สแตน ลี ซึ่งอยู่ในสภาพความจำ และสุขภาพจิตถดถอย และดำเนินเรื่องต่างๆในนามของลี โดยไม่ได้รับอนุญาต

เคสเซล ทนายของมอร์แกน โต้ว่า เงินรายได้ที่หายไปเหล่านั้น ที่จริงแล้วตกไปอยู่ในมือของ เจ.ซี. ลี บุตรสาวของ สแตน ลี ต่างหาก

อนึ่ง สแตน ลี  เป็นนักเขียนการ์ตูน ผู้ให้กำเนิดซุปเปอร์ฮีโรแห่งจักรวาลมาร์เวล ทั้ง สไปเดอร์แมน , Fantastic Four และ Hulk, Iron Man,ฯลฯ มูลค่าทรัพย์สินส่วนตัวของลีได้เพิ่มขึ้นมากในช่วง 20 ปีหลัง เมื่อผลงานของเขาถูกฮอลลีวู้ดนำไปสร้างภาพยนตร์

คุณกำลังดู: อดีตผู้จัดการของ สแตน ลี เจ้าพ่อจักรวาลมาร์เวล พ้นผิดคดีลักทรัพย์กว่า 8 ล้าน

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด