"เอ๋ ชนม์สวัสดิ์" หัวใจวายฉับพลันขณะซ้อมแข่งรถ สุดยื้อสิ้นใจสงบ สวดบ้านปากนํ้า (คลิป)

"เอ๋ ชนม์สวัสดิ์" หัวใจวายฉับพลันขณะซ้อมแข่งรถ สุดยื้อสิ้นใจสงบ สวดบ้านปากนํ้า (คลิป)

“เพลง-ชนม์ทิดา” เศร้ารับศพพ่อ “เอ๋-ชนม์สวัสดิ์” กลับบำเพ็ญกุศลที่บ้านขาวริมน้ำ จ.สมุทรปราการ หลังช็อกหมดสติขณะไปซ้อมแข่งรถที่ จ.บุรีรัมย์ แพทย์พยายามยื้อชีวิตก่อนสิ้นใจอย่างสงบกลางดึก มีแฟนหนุ่ม ลูกชาย “อนุทิน ชาญวีรกูล” และนักการเมืองกลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้าร่วมอาลัย ด้าน “เสี่ยหนู” เผยสาเหตุเกิดจากหัวใจวาย อ่อนเพลียจากการซ้อมแข่งรถ แพทย์เตือนอาการฮีตสโตรกอย่างเดียวเสี่ยงเสียชีวิตน้อย แต่ส่วนใหญ่จะตายเพราะป่วยเป็นโรคหัวใจและความดันโลหิตสูงด้วย

ภายหลังจากนายชนม์สวัสดิ์ หรือเอ๋ อัศวเหม อายุ 55 ปี อดีตนายก อบจ.สมุทรปราการ ลูกชายนายวัฒนา อัศวเหม อดีตนักการเมืองดัง เกิดอาการฮีตสโตรกหรือโรคลมแดดจนช็อกหมดสติขณะซ้อมแข่งรถที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ เมื่อบ่ายวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมาต้องรีบนำส่ง รพ.บุรีรัมย์ เป็นการด่วน โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ดเข้าเยี่ยมดูอาการอย่างใกล้ชิด กระทั่งแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้สิ้นใจอย่างสงบเมื่อเวลา 01.15 น. วันที่ 31 มี.ค. ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของครอบครัว

ต่อมาเวลา 09.00 น. วันที่ 31 มี.ค. ครอบครัวและคนสนิทของนายชนม์สวัสดิ์นำโดย “ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย” นายก อบจ.สมุทรปราการ อดีตภรรยา พร้อม “เพลง-ชนม์ทิดา อัศวเหม” ลูกสาวคนเดียวนำศพนายชนม์สวัสดิ์ออกจาก รพ.บุรีรัมย์ ด้วยรถตู้โตโยต้า ทะเบียน กน 393 บุรีรัมย์ ของมูลนิธิสว่าง จรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านขาวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ ซึ่งเป็นบ้านของนายชนม์สวัสดิ์ โดยมีรถของตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ขับนำขบวน และมีรถยนต์ติดตามอีกประมาณ 4-5 คัน

ส่วนบรรยากาศที่บ้านขาวริมแม่น้ำเจ้าพระยาตั้งแต่ช่วงเช้ามีชาว จ.สมุทรปราการที่ทราบข่าวร้ายการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของนายชนม์สวัสดิ์ไปรออยู่หน้าบ้านจำนวนมาก รวมทั้งนักการเมืองในสังกัดทีมสมุทรปราการก้าวหน้า สมาชิก อบจ.สมุทร ปราการ และสมาชิกสภาเทศบาลนครสมุทรปราการไปรอรับศพที่บ้าน กระทั่งเวลา 14.03 น. ศพของนายชนม์สวัสดิ์เดินทางมาถึงบ้าน โดยมีประชาชนตั้งแถวรอรับหน้าบ้าน

ด้านนายสุนทร ปานแสงทอง รมช.เกษตรและสหกรณ์ แกนนำกลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า เปิดเผยว่า วันนี้จะเป็นพิธีแสดงความอาลัยภายในครอบครัว ไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป ส่วนวันที่ 1 เม.ย. เวลา 16.00 น. จะมีพิธีรดน้ำศพอย่างเป็นทางการ และเวลา 19.00 น. จะมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพเป็นเวลา 7 คืน อย่างไร
ก็ตาม เมื่อคืนที่ผ่านมา นายวัฒนา อัศวเหม บิดานายชนม์สวัสดิ์ โทรศัพท์มาสอบถามด้วยความเป็นห่วงและเสียใจ เพราะเป็นการสูญเสียลูกชายทั้งคน ถือเป็นเรื่องปกติ แต่ในเรื่องจิตใจนายวัฒนามีจิตใจที่เข้มแข็ง ส่วนการจัดงานศพนายชนม์สวัสดิ์ นายวัฒนาไม่ได้ย้ำอะไรเป็นพิเศษ เพียงแต่กำชับให้ดำเนินการให้ดีที่สุด เพราะนายชนม์สวัสดิ์เป็นที่รักของประชาชนในพื้นที่

สำหรับพิธีศพของนายชนม์สวัสดิ์ในเย็นวันนี้ครอบครัวได้นิมนต์พระมาประกอบพิธี โดยมีคุณแม่จันทร์แรม โทณวะนิก แม่นายชนม์สวัสดิ์ และนายเศรณี หรือเป๊ก ชาญวีรกูล ลูกชายนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข แฟนหนุ่มของ “เพลง-ชนม์ทิดา” ลูกสาวของนายชนม์สวัสดิ์มาร่วมในพิธีด้วย โดยมีญาติและคนสนิทมาร่วมพิธีกราบขอขมาอโหสิกรรม ก่อนที่ น.ส.นันทิดาและ น.ส.ชนม์ทิดาจะนำดอกไม้ไปไหว้และเคาะโลง เพื่อกราบขอขมาและร้องไห้ด้วยความเสียใจในการจากไปไม่มีวันกลับของอดีตสามีและพ่อ

ขณะเดียวกัน “เพลง-ชนม์ทิดา อัศวเหม” ลูกสาวคนเดียวของนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม และ “ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย” โพสต์ไอจีสตอรีอาลัยถึงคุณพ่อที่รักที่เพิ่งจากไป โดยรีโพสต์คลิปที่ลงอวยพรวันเกิดพ่อเอ๋ เมื่อวันที่ 19 พ.ย.ปีที่แล้ว พร้อมข้อความเป็นภาษาอังกฤษว่า “I never knew this would be our last song when I made this present for you on your birthday. @chonsawat28” แปลว่า “ไม่เคยคิดว่าเพลงนี้จะเป็นเพลงสุดท้ายในวันที่ลูกมอบเป็นของขวัญให้พ่อ ในวันเกิดของพ่อ” พร้อมยังเขียนเนื้อเพลง Dance with My Father ท่อนที่ร้องว่า “If I could get another chance Another walk, another dance with him. I'd play a song that would never ever end How I’d love, love, love to dance with my father again” แปลว่า “หากฉันมีโอกาสอีกสักครั้ง ได้เดินเล่นอีกสักครั้ง เต้นรำอีกสักครั้งกับพ่อ ฉันคงจะเล่นเพลงที่ไม่มีวันจบ ฉันต้องการที่จะได้เต้นรำอีกสักครั้งกับพ่อเหลือเกิน”

ขณะที่นางแบบชื่อดัง “โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร” อดีตสาวคนสนิทของนายชนม์สวัสดิ์ ได้โพสต์ภาพท้องฟ้าสีดำ ที่มีดวงดาวเล็กๆอยู่เต็มฟากฟ้าและพระจันทร์ส่องสว่าง โดยไร้แคปชันใดๆ ทำให้มีเพื่อนๆในวงการเข้ามาร่วมแสดงความเสียใจกันเป็นจำนวนมาก

ที่พรรคภูมิใจไทย ช่วงสายวันเดียวกัน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการเสียชีวิตของนายชนม์สวัสดิ์ว่า สาเหตุเกิดจากภาวะหัวใจวาย แต่ในรายละเอียดต้องให้แพทย์เป็นผู้แถลง แพทย์ประคับประคองอาการอย่างใกล้ชิดจนถึงเวลาประมาณเที่ยงคืนกว่าก็เสียชีวิต แพทย์รักษาอย่างเต็มที่แล้ว ก่อนเกิดเหตุนายชนม์สวัสดิ์ไปซ้อมแข่งรถที่สนาม ซ้อมเสร็จพอลงจากรถมีอาการอ่อนเพลีย หมดเรี่ยวแรง คนใกล้ชิดเรียกรถฉุกเฉินพาไปโรงพยาบาล เมื่อไปถึงแพทย์ดูแลรักษาทุกอย่างตามขั้นตอนอย่างเต็มที่ แต่ประคองอาการไว้ได้ถึงเที่ยงคืนเศษ

“นายชนม์สวัสดิ์กับผมและนายเนวิน ชิดชอบ มีความสนิทกันมาก เปรียบเสมือนเป็นพี่น้องกัน โดยเฉพาะครอบครัวผมที่ลูกชายและลูกสาวของนายชนม์สวัสดิ์เป็นแฟนกัน รักกัน เปรียบเสมือนสูญเสียญาติสนิทไปคนหนึ่งต้องเสียใจเป็นธรรมดา” นายอนุทินกล่าว

ทั้งนี้มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 29 ธ.ค.2558 นายพูลผล อัศวเหม อดีต ส.ส.สมุทรปราการ และเป็นพี่ชายคนที่สองของนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ได้เสียชีวิตจากภาวะของอาการหัวใจล้มเหลวจนเกิดช็อกหมดสติกระแทกพื้นภายในบ้านพักใน จ.สมุทรปราการ มาแล้ว กระทั่งนายชนม์สวัสดิ์ น้องชายเกิดหัวใจวายขณะไปซ้อมแข่งรถที่ จ.บุรีรัมย์ เสียชีวิตไปอีกคน

ด้าน นพ.ธนบูรณ์ วรกิจธำรงค์ชัย นายแพทย์ชำนาญพิเศษ อายุรกรรมประสาท สถาบันประสาทวิทยา กรมการแพทย์ เปิดเผยถึงอันตรายของโรคลมแดดหรือฮีตสโตรกว่า การเสียชีวิตจากภาวะของฮีตสโตรกเพียงอย่างเดียวเกิดขึ้นน้อย ส่วนใหญ่จะเป็นการเสียชีวิตที่มีปัจจัยร่วมกับโรคอื่นๆ เช่นโรคหัวใจหรือความดันโลหิตสูง อาการฮีตสโตรกไม่ได้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่จะค่อยเป็นค่อยไปใช้ระยะเวลาสักระยะหนึ่ง ร่างกายเริ่มมีอุณหภูมิสูงขึ้น จากนั้นจะส่งผลให้การทำงานของระบบประสาท เกิดความผิดปกติ เมื่อร่างกายสูญเสียน้ำมากเกิดภาวะตับวายไตวายกล้ามเนื้อสลาย โลหิตเป็นพิษ ส่วนใหญ่กลุ่มคนเหล่านี้มักพบคนที่มีกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานานและสูญเสียน้ำมาก

คุณกำลังดู: "เอ๋ ชนม์สวัสดิ์" หัวใจวายฉับพลันขณะซ้อมแข่งรถ สุดยื้อสิ้นใจสงบ สวดบ้านปากนํ้า (คลิป)

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด