เอาจริงแล้วนะ! "2 องค์กรใหญ่กัมพูชา" เดินหน้าผลักดัน กุน แขมร์ เข้าโอลิมปิก

เอาจริงแล้วนะ! "2 องค์กรใหญ่กัมพูชา" เดินหน้าผลักดัน กุน แขมร์ เข้าโอลิมปิก

สหพันธ์นานาชาติ กุน ขแมร์ และคณะกรรมการโอลิมปิกกัมพูชา ผนึกกำลัง ทำงานหนักเพื่อผลักดัน กีฬากุน ขแมร์ ให้ถูกยอมรับจากนานาชาติ

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566 หลังจากที่ กัมพูชา เจ้าภาพซีเกมส์ 2023 เปลี่ยนชื่อ มวย เป็น กุน ขแมร์ โดยพยายามบรรจุลงแข่งขัน แต่ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า จะสามารถชิงชัยเหรียญทองกันได้หรือไม่ เพราะอาจมีไม่ครบ 4 ชาติเข้าร่วมแข่งขัน

เป็นที่ทราบกันว่า กุน ขแมร์ ยังไม่ถูกยอมรับโดยคณะกรรมการโอลิมปิกสากล เหมือน มวยไทย ที่ได้รับการรับรองเป็นสมาชิกใหม่ของโอลิมปิกและพาราลิมปิกแห่งสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะส่งผลให้เส้นทางต่อไปใกล้จะได้รับการบรรจุเข้าชิงชัยในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกได้สำเร็จตามฝันของคนไทยที่วางไว้

ล่าสุด วัธ จำเริญ เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกกัมพูชา เปิดเผยว่า "เป้าหมายของเราคือการให้ชาติอื่นๆ รวม 75 ประเทศ มาร่วมสนับสนุนหากเรามี 75 ชาติมาเป็นสมาชิกขององค์กร กุน ขแมร์ จากนี้เรามีกลยุทธ์ในการบรรลุเป้าหมาย เพื่อผลักดันให้คณะกรรมการโอลิมปิกสากลยอมรับกีฬาชนิดนี้ ผมเชื่อว่าเราจะประสบความสำเร็จได้"

"เรากำลังดำเนินการตามขั้นตอนที่จำเป็นไปเรื่อยๆ เพื่อให้ได้รับการยอมรับจาก คณะกรรมการโอลิมปิกสากล แม้จะมีแรงกดดันจาก อิฟมา แต่สมาชิกใหม่ของเราได้เปิดเผยว่า กุน ขแมร์ มีมาก่อน มวยไทย"

"จากนี้ เราไม่ต้องการสร้างการเผชิญหน้าใดๆ เราต้องการเป็นเพื่อนบ้านที่ดี กุน ขแมร์ ไม่ได้ต้องการครอบงำมวยไทย ฉะนั้น มวยไทย ก็อย่ามาครอบงำ กุน ขแมร์"

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ ของ เอาจริงแล้วนะ! "2 องค์กรใหญ่กัมพูชา" เดินหน้าผลักดัน กุน แขมร์ เข้าโอลิมปิก

คุณกำลังดู: เอาจริงแล้วนะ! "2 องค์กรใหญ่กัมพูชา" เดินหน้าผลักดัน กุน แขมร์ เข้าโอลิมปิก

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด