เอาอีกแล้ว Horizon Forbidden West โดนถล่มรีวิว เพราะ Aloy รักร่วมเพศ

เดี๋ยวนี้การรีวิวเกมนั้นมักถูกถล่มด้วยเหตุผลนอกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเหยียดต่าง ๆ เรื่องที่ตัวละครเป็นพวกรักร่วมเพศ ล่าสุด Horizon Forbidden West ก็โดนใน DLC ล่าสุด

เอาอีกแล้ว Horizon Forbidden West โดนถล่มรีวิว เพราะ Aloy รักร่วมเพศ

เกมเมอร์ที่รีวิวเกมสมัยนี้ มีบางส่วนที่มักจะใช้เหตุผลส่วนตัว ที่ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับตัวเกม มาตัดสินคะแนนความสนุกของตัวเกมซะอย่างนั้น อย่างไม่นานมานี้ก็มีการถล่มรีวิวแง่ลบให้กับเกม Resident Evil 4 remake เพียงเพราะไม่ชอบผู้ให้เสียงพากย์ตัวละคร Ada แต่ชอบเสียงพากย์ของคนก่อนมากกว่า แถมยังลามไปคุกคามคนพากย์ถึงใน instagram อีกต่างหาก ทั้ง ๆ ที่ตัวเกมก็ทำออกมาได้ดี แต่กลับได้คะแนนรีวิวจากคนทั่วไปน้อย เพราะมีอคติกับนักพากย์แทน

ล่าสุดก็มีเหตุการณ์รีวิวบอม รุมให้คะแนนสุดต่ำกับเกม Horizon Forbidden West: Burning Shores ที่เป็น DLC ตัวล่าสุดของเกมอีก ด้วยเหตุผลที่ไม่ได้เกี่ยวกับความสนุกของเกมอีกเช่นเคย เหตุผลนั้นก็คือ เพราะคิดว่า Aloy ตัวเอกของเกมเป็นพวกรักร่วมเพศ จากเหตุการณ์ในเกมฉากที่ Aloy จูบกับ Seyka ตัวละครใหม่ ทำให้ผู้เล่นบางส่วนเข้าใจว่า Aloy เป็นพวกเลสเบี้ยนหรือรักร่วมเพศหญิงกับหญิง ก็เลยไม่พอใจ

ส่วนมากคนที่ให้คะแนนรีวิวต่ำกับ Horizon Forbidden West: Burning Shores อ้างว่าเนื้อหา LGBT นั้นไม่เหมาะสมกับเยาวชน เพราะเกมนี้ตั้งเรทของเกมไว้ที่ T หรืออายุ 13+ ซึ่งหากเรทของเกมเป็น M หรือ 17-18+ จะเหมาะสมมากกว่า

คุณกำลังดู: เอาอีกแล้ว Horizon Forbidden West โดนถล่มรีวิว เพราะ Aloy รักร่วมเพศ

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว