เอาใจชาวออฟฟิศ Google นำ AI ใส่ใน Workspace ให้ช่วยเขียนงาน ใน Google Docs ได้อัตโนมัติ

Google เจาะกลุ่มลูกค้าองค์กร เปิดตัว Generative AI ที่พัฒนาโดยบริษัทที่ถูกนำไปใส่ในส่วนต่างๆ ของธุรกิจ เริ่มแรกใน Google Cloud และ Google Workspace

เอาใจชาวออฟฟิศ Google นำ AI ใส่ใน Workspace ให้ช่วยเขียนงาน ใน Google Docs ได้อัตโนมัติ

Google เจาะกลุ่มลูกค้าองค์กร เปิดตัว Generative AI ที่พัฒนาโดยบริษัทและนำไปใส่ในส่วนต่างๆ ของธุรกิจ เริ่มแรกใน Google Cloud และ Google Workspace ที่จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ สำหรับการทำงานในองค์กรร่วมกัน โดย Google ได้เปิดให้นักพัฒนาและองค์กรธุรกิจ นำไปทดลองใช้ API เพื่อประยุกต์ใช้ในธุรกิจของตนเองอีกด้วย

นาย Thomas Kurian ซีอีโอ Google Cloud เปิดเผยว่า Google ดำเนินงานอย่างกล้าหาญและมีความรับผิดชอบในแนวทางของเรา ตลอดจนเป็นพันธมิตรกับผู้อื่นเพื่อปรับปรุงโมเดล AI ของเราให้ปลอดภัยและเป็นประโยชน์ ซึ่งความก้าวหน้าของ Generative AI ในปัจจุบัน กำลังเปลี่ยนพื้นฐานวิธีการที่ผู้คนโต้ตอบกับเทคโนโลยี ศักยภาพของ Generative AI จะช่วยปลดล็อกธุรกิจและช่วยให้นักพัฒนาสร้างแอปพลิเคชันประเภทใหม่ๆ

PaLM Application Programming Interface (API) คือ แอปพลิเคชันที่ขับเคลื่อนการทำงานด้วย Generative AI ซึ่งมีพื้นฐานการทำงานหลักด้วยโมเดลประมวลภาษา (LLM) ที่มาพร้อมกับเครื่องมือที่ใช้งานง่าย เรียกว่า MakerSuite แอปพลิเคชันสำหรับนักพัฒนาเพื่อใช้สร้างโปรโตไทป์ เขียนโปรแกรมได้อย่างรวดเร็ว การวิเคราะห์และสร้างข้อมูล การปรับแต่งโมเดลแบบกำหนดเอง การเข้าถึง API ของ Google จะช่วยให้ธุรกิจสามารถใช้เทมเพลตที่สร้างสรรค์เพื่อเริ่มสร้างแอปพลิเคชันที่ขับเคลื่อนด้วย AI ได้ในเวลาไม่กี่นาทีหรือชั่วโมง

นอกจากนี้ Google กำลังนำความสามารถของ Generative AI ใหม่ๆ มาสู่พอร์ตโฟลิโอ ผสานรวมกับโซลูชันระบบคลาวด์ที่มีอยู่ ยกตัวอย่างบริการ เช่น

  1. Generative AI support in Vertex AI องค์กรใช้แพลตฟอร์ม Vertex AI สร้างโมเดลแมชชีนเลิร์นนิง (Machine Learning: ML) และแอปพลิเคชัน AI
  2. Generative AI App Builder องค์กรใช้ในการสร้างอินเทอร์เฟซที่เหมาะสำหรับการเริ่มต้นสร้างแอปพลิเคชันแบบง่ายๆด้วยตนเอง เช่น แชตบอต AI-Assistant ตลอดจนเสิร์ชเอนจินของบริษัทเอง

ฟีเจอร์ Generative AI แบบใหม่ใน Google Workspace

มั่นใจว่าชาวออฟฟิศชีวิตจะง่ายขึ้น เพราะฟีเจอร์ต่างๆ ถูกอัปเกรดมากยิ่งขึ้นด้วยศักยภาพของ Generative AI เช่น Smart Compose และ Smart Reply ใน Gmail, เขียนงาน สรุปงานอัตโนมัติ ใน Google Docs, สร้างสไลด์ที่สวยงามได้เพียงป้อนคำสั่ง

เครื่องมือ Workspace จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและความพยายามในการเขียนตั้งแต่หน้ากระดาษเปล่า เพียงพิมพ์หัวข้อที่คุณต้องการเขียน จากนั้นระบบจะสร้างแบบร่างให้คุณทันที ด้วยพันธมิตร AI ที่ทำงานร่วมกัน คุณก็สามารถปรับแต่งและแก้ไขต่อไปได้ และยังขอรับคำแนะนำเพิ่มเติมตามต้องการได้อีกด้วย

คุณกำลังดู: เอาใจชาวออฟฟิศ Google นำ AI ใส่ใน Workspace ให้ช่วยเขียนงาน ใน Google Docs ได้อัตโนมัติ

หมวดหมู่: ธุรกิจ-การตลาด

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด