"เอ็มบัปเป" รับ "กรีซมันน์" ไม่โอเค ที่ตนได้เป็นกัปตัน "ฝรั่งเศส" แทนที่จะเป็นเขา

"เอ็มบัปเป" รับ "กรีซมันน์" ไม่โอเค ที่ตนได้เป็นกัปตัน "ฝรั่งเศส" แทนที่จะเป็นเขา

"เอ็มบัปเป" ดาวยิงวัย 24 ปี ยอมรับ "กรีซมันน์" ไม่พอใจจริงตามข่าวลือ หลังตนได้เป็นกัปตัน "ทีมชาติฝรั่งเศส" แทนที่จะเป็นเขา

วันที่ 24 มี.ค. 66 หลังจากคีเลียน เอ็มบัปเปดาวยิงวัย 24 ปี จาก ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ได้รับการแต่งตั้งจากดิดิเยร์ เดสชองส์กุนซือทีมชาติฝรั่งเศสให้ทำหน้าที่เป็นกัปตันทีมชาติคนใหม่ แทนที่ อูโก โยริส ผู้รักษาประตูประสบการณ์สูงของสเปอร์ส ที่โบกมืออำลาทีมชาติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย อองตวน กรีซมันน์ จะเป็นรองกัปตันทีม

ก่อนที่สื่อฝรั่งเศสอย่าง ลา ฟิกาโร จะออกมารายงานว่า อองตวน กรีซมันน์ กองหน้าวัย 32 ปี กำลังวางแผนเลิกเล่นกับทีมชาติฝรั่งเศส เพราะความผิดหวังที่ไม่ได้รับเลือกให้เป็นกัปตันทีม

ล่าสุด คีเลียน เอ็มบัปเป ออกมายอมรับว่า กรีซมันน์ ไม่พอใจจริงๆ ตามที่เป็นข่าว หลังรู้ว่า เดสชองส์ ไม่เลือกให้เขาเป็นกัปตันทีม โดยระบุว่า "ผมได้คุยกับกรีซมันน์แล้ว เขารู้สึกผิดหวังจริงๆ แต่นั่นเป็นสิ่งที่เข้าใจได้ ไม่ผิดจากที่ผมคิดไว้ ผมบอกกับเขาไปว่า ผมเองก็คงจะรู้สึกแบบเดียวกันนั่นแหละ"

"เขาอาจเป็นนักเตะคนสำคัญในยุคของ เดสชองส์ เลยก็ว่าได้ ผมเองก็ไม่ได้อยู่เหนือกว่าเขาหรอก ทั้งเขาและผมต่างพยายามเพื่อพาทีมไปอยู่ระดับโลก ถ้าเขามีอะไรอยากพูดถึงกลุ่มผู้เล่นในทีม ผมก็พร้อมที่จะนั่งลงและรับฟัง เราต้องไม่ปิดประตูใส่ใคร ทุกคนต่างมีอิสระที่จะแสดงมุมมองของตัวเอง"

สำหรับ ทีมชาติฝรั่งเศส มีคิวทำศึกยูโร 2024 รอบคัดเลือก กลุ่มบี พบ เนเธอร์แลนด์ 24 มีนาคม และ ไอร์แลนด์ 27 มีนาคม 2566

คุณกำลังดู: "เอ็มบัปเป" รับ "กรีซมันน์" ไม่โอเค ที่ตนได้เป็นกัปตัน "ฝรั่งเศส" แทนที่จะเป็นเขา

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด