เอ็ม อภินันท์ เล่านาทีชีวิต เกิดอุบัติเหตุเพราะหิมะตกหนักจนเกือบตกเหวที่ญี่ปุ่น

เอ็ม อภินันท์ เล่านาทีชีวิต เกิดอุบัติเหตุเพราะหิมะตกหนักจนเกือบตกเหวที่ญี่ปุ่น

ก่อนหน้านี้นักแสดงหนุ่มรุ่นใหญ่ เอ็ม อภินันท์ ได้แชร์ประสบการณ์ขับรถเที่ยวที่ญี่ปุ่นแต่ดันเกิดอุบัติเหตุเพราะหิมะตกหนักจนทำให้รถเกือบตกเหวที่ญี่ปุ่นผ่านทางอินสตาแกรมของตัวเอง ล่าสุดได้เจอคุณพ่อลูกแฝดที่งาน DISNEY ON ICE MICKEY AND FRIENDS ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ก็ได้สอบถามถึงเหตุการณ์ดังกล่าวเพิ่มเติม ซึ่งเจ้าตัวก็เล่าให้ฟังว่า

อุบัติเหตุตอนไปเที่ยวญี่ปุ่น เกิดอะไรขึ้นบ้าง?

คือเราขับรถไปเที่ยวสกีรีสอร์ตกัน ขากลับที่เรายังรู้สึกสนุกกับการไปเที่ยวอยู่เลย แต่วันนั้นดันเป็นวันที่หิมะตกหนักผิดฤดู คนที่นั่นเขายังงงเหมือนกัน เราขับรถ จังหวะตอนเกิดเหตุถนนเต็มไปด้วยหิมะ ตอนนั้นมันเป็นเนินขึ้นมานิดนึง แล้วอยู่ดีๆ รถก็สูญเสียการควบคุม ถนนมันลื่น ล้อมันก็แข็งหมด รถก็เลยไหลเอียงลงมาซึ่งเราทำอะไรไม่ได้เลย แล้วรถก็หยุดเอง พอหันไปมองข้างรถมันคือเหว ตอนที่รถไหลมันเกิดขึ้นเร็วมาก คนในรถนั่งเงียบกันหมดไม่มีใครร้องเลย ตอนนั้นในใจได้แต่สวดมนต์เรียกพระมาหมดทุกองค์เลย (หัวเราะ) กลับมาจากเที่ยวสนุกๆ แล้วมาเจอแบบนี้ก็รู้สึกแย่เหมือนกัน แต่มันเป็นอุบัติเหตุนะ เราก็เข้าใจนะว่ามันเกิดขึ้นได้ ตอนนั้นนะถ้ารถมันตกลงไปจริงๆ ก็คงไม่ถึงกับตายเพราะต้นไม้เยอะ แต่ก็มีเจ็บอะ แต่ที่เราหงุดหงิดและโพสต์แชร์เพราะเจ้าหน้าที่ประกันภัย ที่เขาควรจะรีบช่วยเรา แต่กลับเป็นห่วงรถเขามากกว่า เขาไม่เหมือนที่เมืองไทยที่มีประกันขี่มอเตอร์ไซค์มา มีตำรวจมาคนเดียวที่มาเห็นเหตุการณ์ แต่ด้วยความที่ภาษาด้วยแหละเลยทำให้คุยกันไม่รู้เรื่อง เราอยู่ตรงนั้น 3 ชั่วโมงครึ่งได้ กว่าเขาจะยอมพาลงมา จากบ่าย 3 โมงกว่าจนถึง 2 ทุ่ม แต่ดีที่ตำรวจอยู่กับเราตลอด ไม่ทิ้งเราไปไหน และประกันยังจะให้เราอยู่ที่ตรงนั้นทั้งคืนอีกนะ ตรงนี้แหละที่น่าหงุดหงิดมาก คือเราไม่ได้จ่ายอะไรเพิ่มเพราะซื้อประกันมาหมดแล้ว แต่จ่ายค่าโทรศัพท์ไปเยอะมากเพราะโทร. ติดต่อให้คนที่พูดภาษาญี่ปุ่นช่วยประสานงานให้ (หัวเราะ)

เจอเหตุการณ์นี้เข็ดมั้ยกับการที่จะไปเที่ยวต่างประเทศแล้วเช่ารถขับ?

ไม่เข็ดครับ (ยิ้ม) ก็ยังอยากไปอีก แค่เราจะได้รู้ว่าเรื่องภาษามันจำเป็นมากเลยนะ ก่อนไปต้องเตรียมกับเพื่อนหรือคนที่สื่อสารภาษาญี่ปุ่นได้ว่าถ้ามีอะไรจะโทร. มาขอความช่วยเหลือนะ หรือต้องเตรียมเบอร์สถานทูตติดไว้ ก่อนหน้านี้เราไม่เคยคิดว่าจะมีเหตุการณ์อะไรแบบนี้ขึ้นกับเรา และครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เกิดอุบัติเหตุตอนไปเที่ยวด้วย คือเราเช่ารถขับเที่ยวตลอด แต่นี่เป็นครั้งแรกเลยที่เจออุบัติเหตุ เคยขับตอนหิมะตก แต่ก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ที่ทำให้กลัวก็แค่มีเสี้ยววินาทีที่รถไหลนั่นแหละที่รู้สึกว่าตกใจมาก ภาพรถหมุน 180 องศายังตราตรึงใจอยู่ไม่รู้ลืม กับนาทีที่เขาบอกให้เราอยู่เฝ้ารถทั้งคืนบนเขา นั่นแหละที่รู้สึกไม่ไหว ต้องหาทางออกให้ได้

พอกลับมาทุกคนก็ตกใจว่ามีเหตุการณ์แบบนี้ด้วยเหรอ เพราะเรารู้สึกว่าคนญี่ปุ่นเขาพร้อมที่จะช่วยเหลือเราตลอดเวลา เราไม่เคยเจอคนญี่ปุ่นไม่น่ารักใส่ นี่เป็นครั้งแรกที่เจอแบบนี้ แต่พอมาคุยกันก็รู้สึกว่าหลังๆ โควิด คนอาจจะเครียดมากขึ้น คนญี่ปุ่นเขาก็มีแบบดุขึ้น น่ารักน้อยลงนิดหน่อยในบางคนนะครับ ไม่ใช่ทุกคน แต่ที่น่ารักมากๆ ยังมีเยอะมากครับ (ยิ้ม)

สุดท้ายอยากฝากบอกสำหรับคนที่ชอบไปเที่ยวต่างประเทศ และชอบเช่ารถขับต้องเช็กทุกอย่างให้ชัวร์จริงๆ นะครับ ยางรถเหมาะจะขับบนหิมะมั้ย ถ้าเกิดเหตุต้องโทร.เบอร์ไหน ส่วนโทรศัพท์ อยากให้เปิดแบบโทร.ได้ด้วยไม่ใช่เอาแค่อินเทอร์เน็ตอย่างเดียวนะ เพราะถ้าเกิดฉุกเฉินจริงๆ มันต้องใช้โทรศัพท์โทร.สื่อสาร และนี่ผมก็โดนค่าโทรศัพท์ไปหลายพันเลย เพราะตอนที่เกิดอุบัติเหตุเราโทร. ไลน์ไม่ได้นะ ต้องเตรียมตัวให้พร้อมกันนะครับ

คุณกำลังดู: เอ็ม อภินันท์ เล่านาทีชีวิต เกิดอุบัติเหตุเพราะหิมะตกหนักจนเกือบตกเหวที่ญี่ปุ่น

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด