"เอิร์ท พิรพัฒน์" ปรับลุคหนุ่มใหญ่ใจดี พ่อค้าข้าวมันไก่ซีรีส์ "Moonlight Chicken พระจันทร์มันไก่"

"เอิร์ท พิรพัฒน์" ดึงบุคลิกสุดอบอุ่นโกงอายุปรับลุคเล่นเป็น ลุงจิม พ่อค้าข้าวมันไก่หนุ่มใหญ่วัย 40 ปีตัวท็อปชากแง้ว...แซ่บกว่าน้ำจิ้มไก่ก็คือพ่อค้านี่แหละ! ในซีรีส์ "Moonlight Chicken พระจันทร์มันไก่"

"เอิร์ท พิรพัฒน์" ปรับลุคหนุ่มใหญ่ใจดี พ่อค้าข้าวมันไก่ซีรีส์ "Moonlight Chicken พระจันทร์มันไก่"

ถือว่าเป็นอีกบทบาทหนึ่งของนักแสดงหนุ่มฮอต เอิร์ท-พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ ที่ท้าทายอย่างมาก เพราะต้องดึงบุคลิกอีกด้านของตัวเองออกมาเพื่อถ่ายทอดเป็นตัวแสดง จิม หรือ ลุงจิม ในซีรีส์ Moonlight Chicken พระจันทร์มันไก่ จาก GMMTV ให้คนดูเชื่อและอินตาม เรียกว่าเป็นการบ้านที่ค่อนข้างหนักของหนุ่มเอิร์ทเลยก็ว่าได้ เพราะต้องงัดมุมความเป็นผู้ใหญ่สุดอบอุ่นที่แอบซ่อนอยู่ในตัวของเขาออกมาให้ดูเหมือนคนอายุ 40 ปี ซึ่งงานนี้หนุ่มเอิร์ทถึงกับบอกว่าได้เปิดประสบการณ์ใหม่หลายอย่าง แถมยังได้เรียนรู้ไปพร้อมกับตัวแสดง และที่สำคัญทำให้เข้าใจชีวิตคนกลางคืนมากขึ้นอีกด้วย

เอิร์ท พิรพัฒน์

โดย เอิร์ท เล่าว่า "ตัวแสดง จิม หรือ ลุงจิม มีความยากตั้งแต่เรื่องของอายุที่ผมต้องเล่นเป็นคนอายุเกือบ 40 ในขณะที่วัยของเรา 28 ปีเอง เพราะฉะนั้นผมเลยต้องไปวิเคราะห์ตัวแสดงให้ละเอียดที่สุด แม้ว่าที่ผ่านมาเคยมีคนบอกผมว่า ผมดูโตกว่าอายุ การใช้ชีวิตก็เป็นผู้ใหญ่มากๆ ก็ตามครับ ซึ่งผมก็จะ Remind สิ่งต่างๆ เหล่านั้น ว่ามีตรงไหนบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตบางมุมของเรา ความคิดตรงไหน ที่จะนำมาปรับมาใช้กับบทของ จิม ได้บ้าง โดยเริ่มด้วยการปรับบุคลิกท่าทางให้ดูนิ่งขึ้น รวมถึงสายตาด้วย เพราะปกติผมจะเป็นคนไฮเปอร์มาก ตลก ขี้เล่น ก็จะมีความยากนิดนึงครับ แล้วเรื่องนี้ผมก็ต้องเป็นเจ้าของร้านขายข้าวมันไก่ที่สู้ชีวิตด้วย ก็เป็นอีกบทบาทที่ท้าทายมากๆ และเป็นประสบการณ์ที่ดีที่ทำให้เราเรียนรู้การใช้ชีวิตแบบต่อสู้ผ่านตัวแสดง ซึ่งช่วงแรกๆ จะต้องทำความเข้าใจตัวแสดงเยอะ แต่พอเล่นไปเรื่อยๆ ก็เริ่มอินกับความเป็นลุงจิมมากๆ ทำให้ใจของเราฟูลฟีล และผมก็รู้สึกว่าในเรื่องนี้ทุกตัวแสดงมีเสน่ห์ของตัวเองทำให้เห็นว่าชีวิตคนกลางคืนเป็นยังไง เนื้อเรื่องที่เห็นได้ชัดก็คือ นักแสดงทุกคนในกลุ่มนี้เป็นคนละ Gen กันหมดเลย พอมาเจอกัน การคุยกันก็จะคนละ Topic กัน ทำให้เราได้เห็นความสัมพันธ์ในวัยต่างๆ  ทุกช่วงเวลาของชีวิตของพวกเขา ว่ามีความหมายมากๆ ครับ อีกอย่างเรื่องนี้ยังเป็นการกลับมาเจอกันอีกครั้งของผมกับ มิกซ์ (สหภาพ วงศ์ราษฎร์) ด้วย ซึ่งจะแตกต่างจากเรื่องก่อนๆ ในแบบที่คนดูไม่เคยเห็นแน่นอน ก็เป็นการทำงานร่วมกันที่เรียกว่ารู้ใจเข้าขากันดีมากๆ โดยไม่ต้องมีปรับจูนอะไรเลย เพราะเราสนิทและรู้จังหวะรับส่งกันอยู่แล้ว เลิฟซีนก็เล่นตาม ฟีลอย่างที่ พี่ออฟ ผู้กำกับฯ (นพณัช ชัยวิมล) บรีฟ ก็ไม่ค่อยยากหรือเขินเท่าไหร่ครับ ยังไงก็ฝากติดตามซีรีส์ด้วยนะครับ"

 Moonlight Chicken พระจันทร์มันไก่

ติดตามชม Moonlight Chicken พระจันทร์มันไก่ สตรีมที่เดียวบน Disney+ Hotstar ทุกวันพุธ และ พฤหัสฯ เวลา 18.00 น.

อัลบั้มภาพ 50 ภาพ ของ "เอิร์ท พิรพัฒน์" ปรับลุคหนุ่มใหญ่ใจดี พ่อค้าข้าวมันไก่ซีรีส์ "Moonlight Chicken พระจันทร์มันไก่"

คุณกำลังดู: "เอิร์ท พิรพัฒน์" ปรับลุคหนุ่มใหญ่ใจดี พ่อค้าข้าวมันไก่ซีรีส์ "Moonlight Chicken พระจันทร์มันไก่"

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด