อุ้มค่าไฟ 4 เดือน ลดค่าเอฟที ต่ำ 300 หน่วย กรณีไม่ถึง 500 ช่วยเงิน 150 บาท (คลิป)

อุ้มค่าไฟ 4 เดือน ลดค่าเอฟที ต่ำ 300 หน่วย กรณีไม่ถึง 500 ช่วยเงิน 150 บาท (คลิป)

“ครม.บิ๊กตู่” เห็นชอบของบกลาง 11,112 ล้านบาท แบกค่าไฟช่วยประชาชนต่ออีก 4 เดือน ถึง ส.ค.2566 โดยลดค่าเอฟทีผู้ใช้ไฟน้อยกว่า 300 หน่วยต่อเดือน พร้อมช่วยค่าไฟเร่งด่วน 150 บาทในบิลเดือน พ.ค. เฉพาะผู้ใช้ไฟไม่เกิน 500 หน่วย ต่อเดือน ชงส่งเรื่องขอไฟเขียว กกต. “ประยุทธ์” อ้างทำตามหน้าที่รัฐบาลรักษาการต้องดูแลประชาชน ขอร้องอย่าโยงเป็นประเด็นการเมืองชิงคะแนนนิยม อ้อมแอ้มการประปาฯจ่อโขกขึ้นค่าน้ำซ้ำเติม ระบุจะขึ้นค่าอะไรต่ออะไรเป็นไปตามวาระมีขั้นตอน ผู้ว่าการ กปน.โอดไม่ได้ขึ้นค่าน้ำมา 23 ปี กัดฟันตอนนี้ ยังไม่ขึ้นค่าน้ำประปา “ลุงป้อม” ประชุมลูกพรรคสบช่อง ชง 4 ข้อแก้ไฟแพง ยุติซื้อไฟฟ้าบิ๊กเอกชน เพิ่มไฟฟ้า ภาคประชาชน หั่นค่าเอฟที ดึงหนี้ กฟผ.มาออกพันธบัตร ทีมกฎหมายพรรค ทสท.ยื่นฟ้องศาลทุจริต ฟันรัฐขึ้นค่าไฟโดยมิชอบ “พิชัย” บี้ “ลุงตู่” เคลียร์ปล่อย เพิ่มกำลังผลิตสูงเกิน “ชูวิทย์” แฉทุกพรรคกระหน่ำซื้อเสียงเลือกตั้ง หนักสุดเปย์หัวละ 3 พัน

จากกรณีพรรคการเมืองได้นำประเด็นค่าไฟฟ้าแพงมารณรงค์หาเสียงเพื่อเสนอแนวทางช่วยเหลือประชาชน ล่าสุดที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติ ให้เสนอไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อขอใช้งบกลาง 11,112 ล้านบาท เพื่อเยียวยา ประชาชนเรื่องค่าไฟฟ้าแพง

ครม.โหรงเหรงลา 11 รัฐมนตรี

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 เม.ย. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานการ ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ก่อนประชุมที่โถงกลาง ตึกสันติไมตรี นายมนัส โนนุช ประธานมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ และคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกฯ ประชา สัมพันธ์โครงการ “ป.ป.ส.ไทยยูธลีก : START TO BE THE STAR จุดไฟฝันสร้างกีฬาในหัวใจห่างไกลยาเสพติด” โดย พล.อ.ประยุทธ์ได้ให้กำลังใจพร้อมเซ็นลายมือชื่อและเขียนอวยพร “ให้ประสบความ สำเร็จ” บนลูกฟุตบอล ทั้งนี้ มีรัฐมนตรี 11 คน ลาประชุม ครม. ได้แก่ 1.นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ 2.พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย 3.นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง 4.นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม 5.นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา 6.นาย ประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ 7.นายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย 8.นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข 9.นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯ 10. น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรฯ และ 11.นายสุนทร ปานแสงทอง รมช.เกษตรฯ

อย่าโยงค่าไฟเป็นประเด็นการเมือง

ก่อนการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ให้สัมภาษณ์กรณีรัฐบาลจะทำเรื่องถึงสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขออนุมัติใช้งบฯแก้ไขปัญหาค่าไฟฟ้าแพงว่า กำลังทำเรื่องหารือ เป็นมาตรการที่ รัฐบาลมีภาระหน้าที่ต้องดูแลประชาชนให้ได้มากที่สุด ถ้ามีอะไรที่ต้องทำใหม่ ต้องขออนุญาต กกต.ก่อน ขอร้องอย่าเอาเรื่องนี้มาเป็นประเด็นการเมืองเลยได้ไหม มันไม่มีอะไร เมื่อถามว่า จะพิจารณาเรื่อง ค่าน้ำประปาด้วยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า จะมีผลตามมาหมด ประปากำลังพิจารณาของเขาอยู่ มันไม่ใช่หน่วยงานเดียวกันทั้งหมดเข้าใจไหม มันไม่ใช่ รัฐบาล หรือนายกฯ สั่งแล้วมันจะไปได้เลย มันสั่งไม่ได้ แบบนั้น ต้องไปดูว่ารายละเอียดเขาว่าอย่างไรเหมาะสมหรือไม่ เพราะมีกฎกติกากฎระเบียบ เขาบริหารกันแบบนี้ ไม่ใช่พูดไปเรื่อยเปื่อย มันพูดไม่ได้ เข้าใจหรือเปล่า รัฐบาลยืนยันว่าจะดูแล เพราะเป็นหน้าที่ แต่ต้องถาม กกต.ให้ชัดเจน

อ้อมแอ้มขึ้นค่าน้ำเป็นไปตามวาระ

เมื่อถามว่า เวลานี้เป็นช่วงเวลาเหมาะสมจะขึ้น ค่าน้ำค่าอะไรต่างๆหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า จะว่าเหมาะสมหรือไม่เหมาะสมเป็นไปตามวาระของ มันเข้าใจไหม การจะขึ้นค่า FT ต่างๆมีระยะเวลา กี่เดือนๆ มันเป็นขั้นเป็นตอนของเขาอยู่แล้ว ถ้ามองการเมืองกับการบริหารบางอย่างต้องแยกกัน ไม่ใช่ว่า ตนเป็นรัฐบาล เป็นนายกฯแล้วจะเอาตรงนี้มาเป็นผลประโยชน์กับตัวเอง ตรงนี้ตนไม่ทำ คนละบทบาท วันนี้อย่าถามเรื่องการเมือง เพราะวันนี้เป็นนายกฯ

ต่อมา เวลา 12.30 น. หลังประชุม ครม. พล.อ. ประยุทธ์ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้พูดในนามรัฐบาลและนายกฯ ต้องขอขอบคุณประชาชนทุกคน ขอบคุณสื่อมวลชน ขอบคุณพรรคร่วมรัฐบาล บรรดารองนายกฯ และรัฐมนตรี ส่วนใหญ่เข้ามาประชุม ครม. เว้นแต่บางคนจำเป็นต้องลาถือเป็นเรื่องปกติ ความเป็นจริง ลาได้ทั้งหมด ช่วงนี้แต่ละคนต่างมีภารกิจที่แตกต่างกัน ทุกคนต้องได้รับบันทึกการประชุมทุกคน ไม่ว่า จะอยู่หรือไม่อยู่ต้องถือเป็นมติ ครม.ในการที่จะมาขับเคลื่อนด้วยกัน

“ชัยวุฒิ” คาใจ กฟผ.–กกพ.ไม่ยอมแจง

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ในที่ ประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ (25 เม.ย.) ที่มีมติคณะรัฐมนตรีให้เสนอไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อขอใช้งบกลางในการเยียวยาประชาชนเรื่องค่าไฟฟ้า มีช่วงหนึ่งนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม แสดงความคิดเห็น เชิงตำหนิ ไปยังการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ที่มีหน้าที่รับผิดชอบเรื่องค่าไฟโดยตรงถึง การออกมา ชี้แจงทำความเข้าใจประเด็นดังกล่าวว่า เรื่องนี้การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และ กกพ. ทำไมไม่ออกมาชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนเกี่ยวกับรายละเอียดการคิดค่าไฟ เพราะเป็นเรื่องของฝ่ายปฏิบัติ ไม่ใช่เรื่องทางการเมือง การประชา สัมพันธ์ไม่มีประสิทธิภาพ ที่ผ่านมาไม่มีการตั้งงบฯประชาสัมพันธ์ไว้หรืออย่างไรควรจะมีงบฯ ตั้งไว้ดำเนินการอะไรเช่นนี้บ้าง เพื่อให้ประชาชนได้รับ ทราบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

ครม.ไฟเขียวเท 1.1 หมื่นล้านช่วยค่าไฟ

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกฯ เปิดเผยว่า ที่ประชุม ครม.วันที่ 25 เม.ย. เห็นชอบ ตามที่กระทรวงพลังงานเสนอ กกต.พิจารณาเห็นชอบ ใช้งบฯ สำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น ตามที่ รัฐธรรมนูญ มาตรา 169 (3) กำหนดเนื่องจากเป็น ช่วงยุบสภา ขอใช้วงเงิน 11,112 ล้านบาท ช่วยเหลือค่าไฟฟ้าของประชาชนในเดือน พ.ค-ส.ค.66 แบ่งเป็น 2 มาตรการ ได้แก่ 1.ช่วยเหลือค่าไฟฟ้าครัวเรือนที่ใช้ไม่เกิน 300 หน่วย ต่อจากเดือน ม.ค.-เม.ย.66 ไปจนถึงเดือน พ.ค.-ส.ค.66 ครอบคลุมผู้ใช้ไฟ 18.36 ล้านครัวเรือน วงเงิน 7,602 ล้านบาท โดยปรับลด ค่าไฟฟ้าอัตโนมัติ (ค่าเอฟที) แบ่งเป็นผู้ใช้ไฟฟ้าบ้านอยู่อาศัยที่ใช้ไฟฟ้าระหว่าง 1-150 หน่วยต่อเดือน ให้ส่วนลดค่าเอฟที 92.04 สตางค์ต่อหน่วย เหลือต้อง จ่ายค่าเอฟที 1.39 สตางค์ต่อหน่วย ส่วนผู้ที่ใช้ไฟฟ้าระหว่าง 151-300 หน่วยต่อเดือน ให้ส่วนลดค่าเอฟที 67.04 สตางค์ต่อหน่วย เหลือจ่ายค่าเอฟที 26.39 สตางค์ต่อหน่วย และ 2.มาตรการช่วยเหลือค่าไฟฟ้าให้ประชาชนระยะเร่งด่วน จากต้นทุนราคาเชื้อเพลิงในการผลิตไฟฟ้าเพิ่มสูงขึ้น และสภาพภูมิอากาศของ ประเทศไทยที่สูงกว่า 40 องศาเซลเซียส ส่งผลให้เกิด ความต้องการใช้ไฟฟ้าเพิ่มขึ้น 6% รัฐบาลช่วยเหลือผู้ใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 500 หน่วยต่อเดือน เป็นเงิน 150 บาท ในส่วนของบิลค่าไฟเดือน พ.ค. เดือนเดียว ครอบคลุม 23.40 ล้านราย ใช้งบฯไม่เกิน 3,510 ล้านบาท

“นริศ” ไม่เอาด้วยขึ้นค่าน้ำประปา

นายนริศ ขำนุรักษ์ รมช.มหาดไทย ในฐานะกำกับดูแลการประปา กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวว่า การประปานครหลวงและการประปาส่วนภูมิภาคมีแผน จะเพิ่มค่าน้ำประปาจากต้นทุนค่าไฟฟ้าที่เพิ่มสูงขึ้น ว่า ยังไม่มีการประสานจะเสนอขอปรับเพิ่มอัตราค่าน้ำ ประปาตามที่เป็นข่าว น่าจะไม่มีการเสนอเข้าสู่การพิจารณาในรัฐบาลนี้ เพราะยังไม่เหมาะสม เนื่องจากยังอยู่ในสถานการณ์ที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาค่าครองชีพ

กปน.ยังไม่ขึ้นค่าน้ำ

นายมานิต ปานเอม ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) เปิดเผยว่า ปัจจุบัน กปน.ได้ผลิต จัดส่งและ จำหน่ายน้ำประปาพื้นที่ กทม.นนทบุรี และสมุทรปราการ ปัจจุบันรายได้ กปน.ไม่ได้มีอัตราการเติบโต เช่นเดียวกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น เพราะเก็บค่าน้ำต่ำกว่า ต้นทุนปัจจุบัน และแบกรับต้นทุนไม่ให้ส่งผลกระทบต่อประชาชน ไม่ให้เป็นภาระของรัฐบาล ทั้งยังพยายาม บริหารจัดการต้นทุนที่เกิดขึ้น และเมื่อมีกำไร กปน. ยังคงต้องนำส่งรายได้ให้รัฐร้อยละ 50 ที่สำคัญ กปน.ไม่ได้ขึ้นน้ำประปามาเลยตั้งแต่ปี 2543 รวมเวลาถึง 23 ปีแล้ว จากการคำนวณเบื้องต้น หากไม่ปรับโครงสร้างราคาน้ำประปาในปี 2570 กปน.จะไม่มี รายได้จัดส่งให้รัฐได้อีกแล้ว จำเป็นในอนาคต และต้องพิจารณาอย่างรอบคอบว่าต้องปรับราคาในอัตรา เท่าใด ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการศึกษาเพื่อให้ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน ยังต้องใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่ง แต่สิ่งที่คำนึงถึงมากที่สุดคือ ต้องส่งผลกระทบต่อภาคครัวเรือนให้น้อยที่สุด

“ลุงป้อม” ย้ำอย่าไปเชื่อพวกตุกติก

เมื่อเวลา 15.00 น. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรค พปชร.พร้อมแกนนำพรรค แถลงเปิดตัวนายคณิศ แสงสุพรรณ อดีตประธานที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (สกพอ.) หรืออีอีซี เป็นสมาชิกพรรคและร่วมทีมนโยบายเศรษฐกิจพรรค โดย พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ยินดีที่นายคณิศมาอยู่กับ พปชร.จะมาพัฒนาภาคใต้ฝั่งอันดามันและ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้เจริญทัดเทียมอารยประเทศ วันที่ 28-29 เม.ย. จะไปหาเสียง จ.สงขลา และ จ.นครศรีธรรมราช จากนั้น พล.อ.ประวิตรให้สัมภาษณ์ถึงกรณีบางพรรคหาเสียงใช้วิธีใต้ดินชวนเลือกพรรค พปชร.แต่บอกเบอร์อีกพรรคว่า อย่าไปเชื่อ พรรค พปชร. เบอร์ 37 อยู่แล้ว

พปชร.ชง 4 แนวทางแก้ไฟแพง

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ประธานยุทธศาสตร์การเมือง พรรค พปชร.แถลงว่า พรรค พปชร.เสนอแก้ปัญหาค่าไฟแพง 4 แนวทาง 1.ยุติปัญหาโรงไฟฟ้าล้นเกิน โดยไม่ทำสัญญารับซื้อไฟฟ้าเพิ่มเติมจากผู้ผลิตเอกชนรายใหญ่ทุกราย และตรวจสอบการประมูลที่ผ่านมาว่าไม่ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ เพื่อคืนความเป็นธรรมให้ประชาชน 2.ลดการใช้ LNG เพิ่มการผลิตก๊าซธรรมชาติเพื่อผลิตไฟฟ้า เร่งกำลังการผลิตก๊าซธรรมชาติในอ่าวไทยให้กลับมาเป็นปกติ และห้าม กฟผ.รับซื้อไฟจากเอกชนในราคาสูงกว่าต้นทุนเฉลี่ย โดยให้ กฟผ.ซื้อไฟจากแหล่งที่มีราคาถูก เช่น โรงไฟฟ้าจากชุมชนและโซลาร์เซลล์ พร้อมกับจัดตั้งองค์กรก๊าซแห่งชาติที่รัฐถือหุ้น 100% 3.เพิ่มไฟฟ้าภาคประชาชนเข้ามาในระบบแทนโรงไฟฟ้าที่ใช้ LNG ด้วยการสนับสนุนการติดตั้งโซลาร์เซลล์บนหลังคาบ้าน ให้ อบต.และเทศบาลกับ กฟผ.-กฟภ. หรือเอกชน ทำโซลาร์ฟาร์มให้ผลกำไรส่วนหนึ่งเป็นของ อบต. 4.ปรับลดค่า FT ให้นำหนี้สินของ กฟผ.ที่จะเรียกเก็บผ่านค่า FT มาออกเป็นพันธบัตร

ตีธงแจกครอบครัวเกษตรกร 3 หมื่น

ต่อมาเวลา 17.10 น. พล.อ.ประวิตรให้สัมภาษณ์อีกครั้งหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคว่า กรรมการบริหารพรรคมีมติเห็นชอบนโยบายช่วยเหลือทุนเพาะปลูกให้กับเกษตรกรครอบครัวละ 3 หมื่นบาท 8 ล้านครอบครัว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นโยบายดังกล่าวพรรค พปชร.ได้ประกาศบนเวทีปราศรัยใหญ่ที่ จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่22เม.ย.

“ธนกร” ลั่นสนามใต้ไม่หลีกให้ใคร

นายธนกร วังบุญคงชนะ รมต.ประจำสำนักนายกฯ ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า แคนดิเดตนายกฯพรรค รทสช.จะลงพื้นที่หาเสียงวันที่ 29 เม.ย. ที่ จ.ตรัง เย็นปราศรัยใหญ่ จ.พัทลุง ค้างคืน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จากนั้นวันที่ 30 เม.ย. ปราศรัย อ.หาดใหญ่ ผลโพลช่วงนี้กระแสพรรค และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดีขึ้นเรื่อยๆเชื่อว่าจะได้ ส.ส.ตามเป้า จ.นครศรีธรรมราช พัทลุง สุราษฎร์ธานี เรามีโอกาสแลนด์สไลด์ โซนภาคใต้ตั้งเป้าไว้ 20 คน ส่วนกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.จะลงพื้นที่หาเสียงภาคใต้ช่วงเดียวกันเป็นเรื่องที่ดีทั้งคู่คุ้นเคยกัน ส่วนพรรคเพื่อไทยมีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคดูแลภาคใต้ ไม่ได้กังวล ความสัมพันธ์ส่วนตัวยังเหมือนเดิม แต่ทางการเมืองไม่หลีกพื้นที่ให้กัน สู้เต็มที่ทุกเขตอยู่แล้ว

ทสท.ฟ้องรัฐปล่อยขึ้นค่าไฟโดยมิชอบ

ช่วงบ่าย ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นายปริเยศ อังกูรกิตติ ผอ.ฝ่ายสื่อสารและประชาสัมพันธ์ พรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) พร้อมนายรณกาจ ชินสำราญ คณะทำงานด้านเศรษฐกิจพรรค ทสท.นำทีมกฎหมาย เข้ายื่นฟ้องเจ้าหน้าที่รัฐ ฐานเป็นเจ้าพนักงานมีหน้าที่จัดการรักษาทรัพย์ใช้อำนาจในตำแหน่งโดยทุจริตให้เกิดความเสียหาย ตาม ป.อาญามาตรา 151 และมาตรา 157 นายปริเยศ เปิดเผยว่า มาทำหน้าที่แทนประชาชนที่กำลังประสบปัญหาเรื่องค่าไฟฟ้าอย่างรุนแรง ทราบกันดีว่าช่วงที่ผ่านมาหลายปีการทำงานแก้ปัญหาที่เกี่ยวกับไฟฟ้าเป็นการแก้ปัญหาที่อัปยศอดสูมาก หลายต่อหลายครั้งเลือกใช้วิธีเยียวยาแก้ปัญหาเหมือนเอาผักชีโรยหน้า การยื่นฟ้องในครั้งนี้เป็นในส่วนของ พ.ร.บ.ประกอบกิจการพลังงาน พ.ศ.2540 และ พ.ร.บ.การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย พ.ศ. 2511 และเกี่ยวกับการผลิตไฟฟ้าที่ประชาชนมีข้อสงสัยหลายเรื่องที่ตกเป็นภาระของประชาชน

กังขา “รบ.ปู” ให้สัมปทานเอกชน

ขณะที่นายรณกาจกล่าวว่า ปี 2555 มีการประมูลโรงไฟฟ้าขนาด 5,000 เมกะวัตต์ ในสมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มีเสียงวิจารณ์ว่าการประมูลเกิดขึ้นโดยมีเอกชนรายใหญ่ได้สัมปทานไปทั้งหมด โปร่งใสมากน้อยเพียงใด โยงมาจนถึงรัฐบาลปัจจุบันว่า มีความเห็นไปในทิศทางเดียวกับรัฐบาลของ น.ส.ยิ่งลักษณ์หรือไม่ ถ้ามองเห็นไปในทิศทางเดียวกันหมายความว่า คุณจะไม่แก้ไขอะไรเลยกับค่าครองชีพ ค่าไฟที่มันแพงขึ้น หรือถ้าไม่เห็นด้วยจำเป็นต้องเร่งเดินหน้าเจรจาในสัญญาพวกนี้ให้เหมาะสม เป็นธรรมมากขึ้นหรือไม่ รัฐบาลชุดนี้มีอำนาจอยู่เต็มมือ เจรจาสัญญาที่อาจไม่เป็นธรรม ให้เป็นธรรมมากขึ้น เหมาะสมกับค่าครองชีพปัจจุบันมากขึ้น ทั้งนี้ ศาลรับคำร้องไว้พร้อมนัดฟังคำสั่งหรือคำพิพากษาขั้นตรวจคำฟ้องในวันที่ 8 พ.ค.66

“เจ๊หน่อย” เดินหน้าชนนายทุนผูกขาด

ที่ อ.จะนะ จ.สงขลา คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าและแคนดิเดตนายกฯพรรค ทสท.นำผู้สมัคร ส.ส.สงขลา พรรค ทสท.ลงพื้นที่หาเสียง พร้อมเปิดศูนย์ประสานงาน จ.สงขลา ของพรรค จากนั้นไปพูดคุยกับเครือข่ายสตรีมุสลิม ที่จะนะพลาซ่า มีแฟนคลับมาสวมกอด ขอ?

คุณกำลังดู: อุ้มค่าไฟ 4 เดือน ลดค่าเอฟที ต่ำ 300 หน่วย กรณีไม่ถึง 500 ช่วยเงิน 150 บาท (คลิป)

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด