อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ ปลุกกระแสท่องเที่ยว จุดพลุ KILORUN อีเวนต์ใหญ่ของปี

อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ ปลุกกระแสท่องเที่ยว จุดพลุ KILORUN อีเวนต์ใหญ่ของปี

อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ ปลุกกระแสท่องเที่ยว จุดพลุ KILORUN อีเวนต์ใหญ่ของปี 2023 เริ่มที่แรกภูเก็ต ต่อด้วยอุดรธานี พัทยา และโอซากา

นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กิจกรรม KILORUN หรือ กิโลรัน เป็นเทศกาลงานวิ่งที่มีทั้งกิน เที่ยวไว้ในงานเดียวกัน เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้สัมผัสกับวัฒนธรรม และเต็มอิ่มไปกับอาหารอร่อยของแต่ละเมืองบนสุดยอดเส้นทางวิ่งในเมืองแห่งเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม หรือ The Iconic City

สำหรับกิจกรรม KILORUN ถือเป็นที่คุ้นเคยของนักวิ่ง และนักกินเป็นอย่างดี โดยเฉพาะกิโลรันที่โอซากา แต่พอมีโควิดก็ทำให้อีเวนต์ต้องหยุดไปนานถึง 2 ปี โดยในปี 2023 เราเลือกที่จังหวัดภูเก็ตเป็น Soft Launch อีเวนต์ที่แรกของปี เนื่องจากสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตอยากให้มีกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยว

"โดยในปีนี้เราจะมีอีเวนต์ KILORUN ที่อุดรธานี พัทยา และอาจจะมีกรุงเทพฯ แต่ก็ต้องดูความพร้อมในเรื่องต่างๆ ส่วน KILORUN ที่โอซากานั้นปีนี้ก็จะได้เห็นแน่นอน"

นางพนัชกร ใจเย็น อุปนายกฝ่ายการตลาด สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ภูเก็ตถือเป็นเมืองที่มีมนตร์เสน่ห์ทางวัฒนธรรม มีเอกลักษณ์เฉพาะที่โดดเด่นของเอเชีย โดยเฉพาะด้านอาหารพื้นเมืองจานเด็ดที่เป็น Signature การันตีความอร่อยด้วยรางวัล MICHELIN BIB Gourmand หรือ มิชลิน บิบ กูร์มองด์

สำหรับ 10 ร้านเด็ดในภูเก็ตที่เราเลือกมาร่วมงานได้แก่ ปาท่องโก๋ แม่ปราณี, โรตีอรุณโภชนา, โกปี้เตี่ยม by Wilai, ล้งข้าว, ร้านตู้กับข้าว, ร้านโอวต้าวจี้เปี่ยน, ร้านอาหารไทยพื้นบ้าน ครัวจงจิต, ร้านข้าวต้มถนนดีบุก, ร้านวันจันทร์ และ ร้านพรทิพย์ โอลด์ทาวน์

ทั้งนี้เราคาดว่า กิจกรรม KILORUN จะช่วยส่งเสริมและสนับสนุนการท่องเที่ยวเพื่อเป็นการกระตุ้นภาคธุรกิจที่ตั้งอยู่ในภูเก็ต ทั้งธุรกิจการขนส่ง ธุรกิจโรงแรม ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจนำเที่ยว ธุรกิจสินค้าของที่ระลึก และธุรกิจสันทนาการ สามารถสร้างรายได้หมุนเวียนให้กับจังหวัดภูเก็ต ถือเป็นประโยชน์ต่อภาคธุรกิจการท่องเที่ยวภูเก็ตอีกด้วย

คุณกำลังดู: อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ ปลุกกระแสท่องเที่ยว จุดพลุ KILORUN อีเวนต์ใหญ่ของปี

หมวดหมู่: ธุรกิจ-การตลาด

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด