“อนุสรณ์” แนะ “ประยุทธ์” 8 ปีควรพอ ให้ประเทศเดินต่อ อย่าเป็นภาระลูกหลาน

“อนุสรณ์” แนะ “ประยุทธ์” 8 ปีควรพอ ให้ประเทศเดินต่อ อย่าเป็นภาระลูกหลาน

“อนุสรณ์” เพื่อไทย แนะ “บิ๊กตู่” 8 ปีควรพอ คืนเก้าอี้นายกฯ เหมือนรถประจำตำแหน่ง อย่าอยู่เป็นภาระลูกหลาน ให้ประเทศชาติเดินต่อ ชี้ ลงพื้นที่วัดบารมีกับ “บิ๊กป้อม” ประชาชนไม่ได้ประโยชน์

วันที่ 3 ก.ย. 2565 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีความเคลื่อนไหวของพี่น้อง 2 ป. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่อยู่ระหว่างหยุดปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีเป็นการชั่วคราวตามคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ ลงพื้นที่ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน ว่า ประเทศไทยไม่ควรอยู่ในสภาพเหมือนมีนายกรัฐมนตรีพร้อมกัน 2 คน แต่ไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ นานทีปีหน ประชาชนไม่ค่อยได้เห็น พล.อ.ประยุทธ์ ออกจากบ้าน ลงพื้นที่ทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ สถานการณ์โควิด-19 ก็เป็นนายกฯ เวิร์กฟอร์มโฮม ทำงานจากบ้านในค่ายทหารมาแล้ว

นายอนุสรณ์ ระบุต่อไปว่า ถ้าไม่คับขันเข้าตาจนกลัวประชาชนลืม อาจไม่ได้เห็น พล.อ.ประยุทธ์ พยายามหนักขนาดนี้ ลงทุนถ่ายภาพส่งแจกให้นักข่าว ขอมีซีนเหมือนคนหิวแสง แต่คนไม่ใช่ทำอะไรก็ผิด ลงพื้นที่ยังถูกชาวบ้านด่า เหตุไม่เปิดกระจกรถทักทายกองเชียร์ จนต้องรีบออกมาขอโทษ อ้างนั่งรถกันกระสุนเลยลดกระจกลงไม่ได้ ทำชาวบ้านย้ายค่ายจากกองเชียร์เป็นกองแช่ง ถ้ามีปัญหามาก พล.อ.ประยุทธ์ ต้องหยุดนั่งรถกันกระสุน แล้วนั่งลงฟังกระแสประชาชนแบบไม่สร้างภาพจัดฉาก จะได้รู้ว่าชาวบ้านอยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีมากขนาดไหน

ทั้งนี้ ประชาชนไม่อยากเห็นสภาพการประลองกำลังวัดบารมีลงพื้นที่ช่วงชิงพื้นที่สื่อ แต่ไม่ได้แก้ปัญหาเชิงโครงสร้างอย่างเป็นระบบและยั่งยืน พล.อ.ประยุทธ์ พยายามแสดงให้เห็นว่าแม้ถูกสั่งหยุดเป็นนายกรัฐมนตรี แต่ก็สามารถปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้ จนประชาชนเข้าใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ เหมาะเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมมากกว่าการเป็นนายกรัฐมนตรีเสียอีก

“นอกจากคืนรถประจำตำแหน่ง พล.อ.ประยุทธ์ ควรคืนตำแหน่งนายกรัฐมนตรีให้กับประชาชน โดยการลาออก 8 ปีนานมากแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ ต้องพอแล้ว ปล่อยให้ประเทศชาติและประชาชนได้ไปต่อ อย่าอยู่เป็นภาระลูกหลานเลย”.

คุณกำลังดู: “อนุสรณ์” แนะ “ประยุทธ์” 8 ปีควรพอ ให้ประเทศเดินต่อ อย่าเป็นภาระลูกหลาน

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด