“อนาคตไทย” ชู กองทุนสตาร์ทอัพไทย หนุน เร่งปั๊มบุตรให้ 3 พันต่อลูก 1 คน

“อนาคตไทย” ชู กองทุนสตาร์ทอัพไทย หนุน เร่งปั๊มบุตรให้ 3 พันต่อลูก 1 คน

“อนาคตไทย” ชู นโยบาย กองทุนสตาร์ทอัพไทย 5 หมื่น สร้าง 1 ครอบครัว 1 ผู้ประกอบการ อัดฉีดกองทุนนวัตกร 3 แสน ให้เกษตรกรยุคใหม่ หนุน พ่อ-แม่เร่งปั๊มบุตรให้ 3 พันต่อลูก 1 คน สูงวัยต้องมีงานทำ พร้อมยกระดับการศึกษาไทย ร.ร.3 ภาษา-เรียนฟรีอนุบาล-ม.6

วันที่ 25 เม.ย. 66 นายประวัติ เทียนขุนทด หัวหน้าพรรคอนาคตไทย ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ เบอร์ 10 กล่าวว่า พรรคอนาคตไทย ต้องการที่จะทำให้การเมืองดี เพื่อที่สังคมและเศรษฐกิจจะดีตามไปด้วย ต้องการให้พ่อแม่พี่น้องคนไทยอยู่ดีกินดีและมีความสุข จึงเสนอนโยบาย สนับสนุนให้ 1 ครอบครัว 1 ผู้ประกอบการ กองทุนธุรกิจรายย่อย 50,000 บาทสำหรับ Start up มีกองทุนนวัตกร 300,000 บาท ให้เกษตรกรรุ่นใหม่และทุกคนที่ส่งโครงการพัฒนาภาคการเกษตรให้เกิดผลผลิตใหม่ๆ ออกมาหวังให้เสริมการแข่งขันในตลาดทั้งในและต่างประเทศ ขณะเดียวกันต้องพักชำระหนี้เกษตรกร 5 ปี ฟรีดอกเบี้ย เพื่อช่วยให้ปลดหนี้ได้จริง รวมถึงนโยบายช่วยผู้ประกันตนที่มีรายได้ไม่เกิน 300,000 บาทต่อปี รับเบี้ยครัวเรือน 3,000 บาท/เดือนสำหรับผู้มีบุตร 1 คน มีผู้ป่วยติดเตียง หรือมีผู้สูงอายุ และ 6,000 บาท/เดือน สำหรับครอบครัวที่มีบุตรคนที่ 2 ขึ้นไป

นอกจากนี้ พรรคอนาคตไทยเน้นคุณภาพการศึกษา โรงเรียนต้องได้รับการยกระดับเป็นโรงเรียน 3 ภาษา เรียนฟรีตั้งแต่อนุบาลจนถึง ม.6 อย่างมีคุณภาพ จัดกองทุนเรียนต่อในระดับปริญญาโท เมื่อการศึกษามีคุณภาพ คนที่ถูกพัฒนา คนก็จะไปพัฒนาชาติ รวมถึงต้องการแก้ปัญหายาเสพติด หยุดกัญชาเสรี สนับสนุนให้คนหันมาใส่ใจสุขภาพ เล่นกีฬา กิจกรรมสันทนาการ ดนตรี ศิลปะวัฒนธรรมต่างๆ ของไทยเราต้องรื้อฟื้นให้เป็น soft power เพื่อพี่น้องคนไทยจะได้มีความสุข และเสนอแก้ปัญหาภาวะมลพิษ PM 2.5 เป็นวาระแห่งชาติ โดยบูรณาการทุกหน่วยงาน ภาครัฐ เอกชน และประชาสังคม ร่วมมือกันแก้ปัญหา พร้อมประสานประเทศเพื่อนบ้านให้แก้ปัญหานี้อย่างจริงจังสำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคอนาคตไทย ส่งผู้สมัครทั้งแบบแบ่งเขตและบัญชีรายชื่อ จำนวน 8 คน ประกอบด้วย

นายประวัติ เทียนขุนทด ผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อ เบอร์ 10 นายเวโรฒ มาตยศิริ ผู้สมัคร ส.ส.เขตเลือกตั้งที่ 21 ประเวศ (ยกเว้นแขวงหนองบอน) สะพานสูง (แขวงทับช้าง) เบอร์ 12 นายอนุวัตร เมืองมัจฉา ผู้สมัคร ส.ส.เขตเลือกตั้งที่ 23 พระโขนง บางนา เบอร์ 7 นางสาวกาญจนา ธนรัชต์ทวีทอง ผู้สมัคร ส.ส.เขตเลือกตั้งที่ 12 เขตบางเขน (แขวงท่าแร้ง) เขตสายไหม (แขวงออเงิน) เขตลาดพร้าว (แขวงจรเข้บัว) เบอร์ 4 ว่าที่ร้อยตรีเทวิน พิมพ์พันธุ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขตเลือกตั้ง ที่ 11 เขตสายไหม (ยกเว้นแขวงออเงิน) เบอร์ 2 นายวิชิต วราศิริกุล ผู้สมัคร ส.ส.เขตเลือกตั้งที่ 25 เขตทุ่งครุ เขตราษฎร์บูรณะ (ยกเว้นแขวงบางปะกอก) เบอร์ 15 นายสุภชัย อื้อตระกูลชัย ผู้สมัคร ส.ส.เขตเลือกตั้งที่ 24 เขตธนบุรี (ยกเว้นแขวงวัดกัลยาณ์/แขวงหิรัญรูจี/แขวงบางยี่เรือ) เขตคลองสาน เขตราษฎร์บูรณะ (เฉพาะแขวงบางปะกอก) เบอร์ 5 และนายธีรศักดิ์ บุญธรรม ผู้สมัคร ส.ส.เขตเลือกตั้งที่ 5 อ.นครไทย อ.วัดโบสถ์ อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก เบอร์ 5“ผู้สมัครพรรคอนาคตไทย แม้ส่วนใหญ่จะเป็นการลงสนามเลือกตั้งครั้งแรก แต่ทุกคนทำงานจิตอาสาอยู่ในพื้นที่มากกว่า 10 ปี มีสมาชิกพรรคและเครือข่ายแนวร่วมทั่วประเทศ ทั้ง 77 จังหวัด ซึ่งเป็นตัวยืนยันว่าพรรคอนาคตไทยมีอุดมการณ์ ต้องการทำเพื่อประเทศอย่างจริงจังจริงใจ เปิดกว้างให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการดำเนินกิจกรรมทางการเมือง แสดงให้เห็นว่า พรรคอนาคตไทย ให้ประชาชนเป็นเจ้าของพรรคอย่างแท้จริง และทุกเรื่องเราทำตามเจตนารมณ์ ที่ว่า พรรคอนาคตไทย ทำจริง..ไม่ทิ้งประชาชน” นายประวัติ ระบุ

คุณกำลังดู: “อนาคตไทย” ชู กองทุนสตาร์ทอัพไทย หนุน เร่งปั๊มบุตรให้ 3 พันต่อลูก 1 คน

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด