"อนุชา" ยัน รัฐบาลไม่มียุบสภาช่วงปลายปี "สามมิตร" ไม่คิดย้ายพรรค

"อนุชา" ยัน รัฐบาลไม่มียุบสภาช่วงปลายปี "สามมิตร" ไม่คิดย้ายพรรค

"อนุชา" กรรมการบริหาร พปชร. ยัน ไม่มียุบสภาช่วงปลายปี ย้ำ สามมิตร ไม่คิดย้ายพรรค มั่นใจปมบริจาคไม่มีปัญหา บอก "บิ๊กตู่" คือแคนดิเดตนายกฯ พปชร.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 พ.ย. 2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจําสํานักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการยุบสภาที่ออกมาก่อนการประชุมเอเปก จะกระทบภาพลักษณ์ประเทศหรือไม่ว่า ไม่มีอะไร เป็นเรื่องธรรมดาของการเมือง

เมื่อถามว่า ข่าวที่ออกมาเหมือนไม่มีปี่มีขลุ่ย นายอนุชา กล่าวว่า ตลอดมันมีปี่มีขลุ่ยมาโดยตลอด เป็นเรื่องปกติทางการเมือง เมื่อถามว่า เรื่องการยุบสภามีโอกาสเกิดขึ้นได้ตามกระแสข่าวหรือไม่ นายอนุชากล่าวว่า ยืนยันว่าไม่มี ตนไม่มีข้อสงสัยหรือข้อระแวงเกี่ยวกับการยุบสภาแม้แต่น้อย และเท่าที่ฟังจากนายกฯมานายกฯ ท่านก็ยืนยันว่าจะทำหน้าที่เพื่อประโยชน์ของประชาชนต่อไป เมื่อถามว่ามั่นใจจะไม่มีการยุบสภาก่อนสิ้นปีใช่หรือไม่ นายอนุชากล่าวว่ามั่นใจ

เมื่อถามว่า ปลายปีจะมีมาตรการอะไรออกมาเป็นพิเศษหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า คงต้องรอทางรัฐบาลอีกที เมื่อถามอีกว่านโยบายใหม่ใหม่ของพรรคพลังประชารัฐจะออกมาในช่วงใดอีก นายอนุชา ตอบว่า ทีมงานและผู้บริหารของพรรคกำลังดำเนินการอยู่อย่างเต็มที่ ตนคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร และถือเป็นไทม์มิ่งอยู่แล้วไม่มีอะไรน่าวิตกกังวล เมื่อถามถึงท่าทีกลุ่มสามมิตรจะไม่มีการย้ายไปพรรคอื่นใช่หรือไม่ นายอนุชา ยืนยันว่ากลุ่มสามมิตรจะไม่ย้ายไปไหน เมื่อถามย้ำว่า เรื่องปัจจุบันมีเรื่องกระทบกับภาพลักษณ์ของพรรคพลังประชารัฐ เช่น ประเด็นเงินบริจาคกลุ่มสามิตก็ยืนยันไม่ย้ายไปไหนใช่หรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า เรื่องเงินบริจาคมองว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกพรรค และไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าที่มาของเงินเป็นอย่างไร แต่การรับบริจาคต้องดำเนินการตามกฎเกณฑ์และกฎหมายทุก อย่างตรงนี้ไม่มีอะไรหนักใจ

เมื่อถามว่า หากพรรคพลังประชารัฐมีอุบัติเหตุทางการเมือง นายอนุชามีพรรคการเมืองสำรองหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ตนเชื่อว่าจะไม่มีอุบัติเหตุทางการเมืองใดๆ และขณะนี้ยังไม่มีสิ่งบ่งชี้ที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุทางการเมือง เรื่องเงินบริจาคนั้นตนมองว่าไกลมาก เมื่อถามย้ำว่า การที่กลุ่มสามมิตรยังยืนยันอยู่กับพรรคพลังประชารัฐไม่ได้กังวลถึงกระแสพรรคพลังประชารัฐที่อาจจะลดลงใช่หรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ไม่หวั่นไหวตนเชื่อว่าการเมืองมีหลายมิติไม่ได้มีมิติเดียวขวดเดียว และไม่ได้มีหุ้นส่วนเดียว หรือกลุ่มเดียวมีหลากหลาย มีหลายความคิดมีหลายความเห็นส่วนแต่ละกลุ่มจะมีมากน้อยแค่ไหนค่อยไปว่ากัน

เมื่อถามว่า แคนดิเดตนายกฯ ของพรรคพลังประชารัฐยังคงเป็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม อยู่ใช่หรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ยังคงเป็น พล.อ.ประยุทธ์อยู่ ส่วนพรรคจะส่งแคนดิเดตกี่รายชื่อนั้นตนไม่ทราบ เมื่อถามว่า แคนดิเดตนายกฯ ของพรรคพลังประชารัฐจะมีชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐด้วยหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ไม่ทราบ

เมื่อถามว่า หาก พล.อ.ประยุทธ์ ไปเป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคการเมืองอื่น จะส่งผลกระทบต่อพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า คงต้องว่ากันไป แต่ตนยังไม่เห็นอะไรเช่นนั้น ยังไม่มีสิ่งบ่งชี้อะไรออกมา เมื่อถามว่า จากผลงาน 4 ปีของพรรคพลังประชารัฐในช่วงที่เป็นรัฐบาลทำให้มั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไปจะได้ ส.ส.มากกว่าเดิมหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า "ถ้าบอกว่าเรามั่นใจในความเป็น พรรคการเมืองที่ร่วมกันดำเนินการมาผมก็มั่นใจว่าเราจะได้คะแนนนิยมเพิ่มมากขึ้นเพราะยังเหลือเวลาอยู่ ไม่ใช่เหลือเวลาอยู่แค่นี้แล้วจบกัน".

คุณกำลังดู: "อนุชา" ยัน รัฐบาลไม่มียุบสภาช่วงปลายปี "สามมิตร" ไม่คิดย้ายพรรค

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด